Hội thích ăn trứng gà cần lưu ý 9 điều sau đây

23:50 04/03/2019

Trứng vừa ngon vừa bổ dưỡng và là nguồn cung cấp protein dồi dào cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, vô tình bạn sẽ biến trứng thành thực phẩm có hại cho sức khỏe đấy.

Share social
Dưới đây là tổng hợp 9 điều nên nhớ khi có ý định chế biến trứng gà để không gây hại sức khỏe:
 

1. Luộc trứng quá kĩ
 

Thông thường, chúng ta chỉ cần luộc trứng từ 5 -10 phút. Khi dùng đũa gắp thử, nếu thấy da trứng ráp, gắp được là xem như trứng chín. Vậy nhưng, không ít bà nội trợ lo trứng vẫn chưa chín và luộc lâu hơn. Điều này chỉ làm cho các chất dinh dưỡng trong trứng bị mất đi mà thôi.
 

2. Cho rằng trứng có màu sậm chứa nhiều chất dinh dưỡng
 

Nhiều chị em cho rằng trứng càng sậm màu thì càng nhiều chất dinh dưỡng. Điều này không hoàn toàn đúng và cũng chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh. Tốt nhất, chị em nên chọn trứng sáng màu, vỏ hồng và tươi.
 

3. Ăn trứng luộc để qua đêm
 

Trứng gà luộc để qua đêm có thể khiến các chất bổ như protein bị phá hỏng, thành phần dinh dưỡng giảm đáng kể.
 

Hội thích ăn trứng gà cần lưu ý 9 điều sau đây

Vì vậy, tốt nhất nên sử dụng ngay sau khi trứng vừa luộc xong.
 

4. Ăn trứng và sữa đậu nành


Trong sữa đậu nành có chứa ức chế trypsin. Chất này kết hợp với protein trong trứng sẽ làm phân hủy protein. Đó là lí do 2 thực phẩm này kiêng kị khi dùng chung.

 

5. Rán trứng quá kỹ
 

Rán trứng quá kỹ sẽ khiến protein chuyển thành axit amin phân tử thấp và rất có hại cho sức khỏe của chúng ta. Việc rán trứng chín vừa tới sẽ giúp trứng giữ được chất dinh dưỡng tốt nhất.
 

6.  Ăn trứng sống


Ăn trứng sống rất nguy hiểm cho sức khỏe con người vì trứng sống thường bị nhiễm khuẩn có thể gây ức chế khu thần kinh trung ương, làm viêm dạ dày, gây khó tiêu, có thể dẫn đến ngộ độc,…

 

7. Luộc trứng gà lẫn với đường trắng


Hai chất này kết hợp với nhau sẽ khiến các axit amin trong lòng trắng trở thành fructos lysine rất có hại cho sức khỏe. Tốt nhất chỉ nên luộc trứng với nước lạnh để đảm bảo các chất dinh dưỡng còn nguyên vẹn.
 

Hội thích ăn trứng gà cần lưu ý 9 điều sau đây
Tốt nhất là hãy ăn trứng chín vừa phải.
 

8. Trứng gà luộc ngâm vào nước lã

 

Chúng ta có thói quen ngâm trứng gà luộc vào nước lã để dễ bóc trứng hơn, nhưng thói quen này lại gây hại mà không phải ai cũng biết đến. Khi nhiệt độ quả trứng gà đột ngột giảm xuống cũng sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào khiến trứng sẽ bị biến chất và không đảm bảo dinh dưỡng để hấp thụ.12. Ăn trứng gà với quả hồng

Trứng ăn cùng với quả hồng sẽ có nguy cơ bị ngộ độc, gây viêm dạ dày và viêm ruột cấp tính.
 

9. Luộc trứng gà với lá chè
 

Chất sắt trong trứng gà kết hợp với tính kiềm và chua trong lá chè sẽ khiến bạn khó tiêu và nguy cơ viêm dạ dày.

Shop café style