Hormone tăng trưởng ở người là gì và có ảnh hưởng như thế nào đến việc giảm cân?

21:27 20/09/2020

Hormone này tác động đến sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể con người, chính vì vậy nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình giảm cân. Cùng tìm hiểu nha.

Share social

Hormone tăng trưởng là một loại hormone được tiết ra bởi tuyến yên, một tuyến nhỏ được tìm thấy trong não. Hormone này tác động đến sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể con người, chính vì vậy nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình giảm cân. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về loại hormone này nhé.

 

Hormone tăng trưởng ở người là gì

 

Hormone tăng trưởng ở người viết tắt là HGH, là một lại hormone cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển, đóng vai trò lớn trong quá trình sửa chữa mô, trao đổi chất, phát triển cơ bắp và vận hành các chức năng quan trọng khác một cách trơn tru trong cuộc sống hàng ngày. Đáng chú ý là theo tuổi tác, mức độ hormone tăng trưởng của con người giảm, và do đó, quá trình trao đổi chất, sửa chữa mô, tăng lưu trữ chất béo và giảm sự suy giảm khối lượng cơ nạc.

 

 

Hormone tăng trưởng 1

 

Trên thực tế, những người có mức HGH cực thấp có rất nhiều mỡ bụng. Các nghiên cứu cũng đã phát hiện ra sự phân hủy cao của chất béo dự trữ và việc sử dụng chất béo dự trữ này sau đó để tạo năng lượng. Điều này có nghĩa là HGH giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo bằng một biện pháp tuyệt vời. Tuy nhiên, có rất nhiều tranh cãi xung quanh các phương pháp sai lầm được một số người sử dụng để tăng mức HGH dưới dạng thuốc viên, thuốc tiêm và bột, nhưng tin tốt là có những cách tự nhiên để tăng mức HGH. Nhưng hãy cùng tìm hiểu những yếu tố làm giảm mức độ của loại hormone rất quan trọng này. Nó rất cần thiết trong quá trình tổng hợp protein và cũng làm giảm lượng axit béo tự do vào tế bào mỡ hoặc tế bào mỡ.

 

Điều gì làm giảm hormone tăng trưởng của con người?

 

Hormone tăng trưởng 2
 

 

1. Lượng đường trong máu cao.

2. Tăng các thụ thể Beta-2-adregenic thường bị kích thích bởi các hormone căng thẳng như cortisol và giảm mức GH.

3. Mức somatostatin cao, gây ức chế việc giải phóng HGH khi có sự gia tăng lượng đường trong máu và protein qua thức ăn.

 

Làm thế nào để tăng mức hormone tăng trưởng của con người?

 

1. Loại bỏ hoàn toàn đường hoặc giảm lượng đường nạp vào cơ thể: Khi mức insulin tăng đột biến, nó sẽ kích hoạt lượng đường trong máu tăng lên, làm giảm HGH. Cắt giảm lượng đường sẽ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và tăng mức độ của hormone tăng trưởng này.

Hormone tăng trưởng 3
 

 

2. Nói không với tinh bột: Cũng giống như đường, tinh bột tạo ra rất nhiều calo và dẫn đến suy giảm hormone HGH.

 

3. Ăn bữa tối sớm: Đặc biệt, một bữa tối giàu carb sẽ dẫn đến tăng đột biến insulin và ngăn chặn việc giải phóng HGH.

 


4. Tập thể dục và vận động: Tập thể dục thường xuyên làm tăng mức HGH và giúp tiêu mỡ trong cơ thể.

 


5. Điều chỉnh chế độ giấc ngủ của bạn: Mọi chức năng của cơ thể sẽ hoạt động khi bạn ngủ đủ giấc vào ban đêm, ít nhất 7 giờ và ít hơn khung thời gian này có thể phá vỡ các chức năng cơ thể, kích thích gây đói và căng thẳng (ghrelin và cortisol tương ứng). Tránh sử dụng các thiết bị trong khi đi ngủ, nghe nhạc nhẹ nhàng hoặc suy nghĩ tích cực để ngủ ngon vào ban đêm.

 

Hormone tăng trưởng 4
 

 

6. Nhịn ăn: Quá trình nhịn ăn giải độc cơ thể, cải thiện hoạt động bình thường của cơ thể và hỗ trợ giảm cân. Đây cũng là một cách hiệu quả để tăng hormone tăng trưởng của con người mà không tốn một xu nào và đó là bởi vì khi một người nhịn ăn, HGH tăng cao và kích hoạt sự phân hủy chất béo dự trữ để được sử dụng làm năng lượng thay vì cơ hoặc protein. Bằng cách này, bạn đang giảm cân mà không thực sự mất đi phần cơ nạc quý giá, và tiếp cận trực tiếp lượng mỡ dự trữ.

 


7. Chế độ ăn giàu protein: Một chế độ ăn giàu các nguồn protein sẽ tăng cường HGH rất nhiều.

Yến Kyo

Shop café style