Hướng dẫn làm bánh xèo hải sản kiểu Hàn

00:43 05/11/2019

Món bánh xèo này có hương vị thơm ngon của các loại hải sản cùng với mùi thơm hấp dẫn của hành lá và hẹ đảm bảo sẽ đem đến một hương vị thơm ngon vô cùng độc đáo và ai cũng phải bất ngờ bởi hương vị của món ăn đấy.

Ở Việt Nam mỗi khi trời mưa  bạn sẽ nghĩ đến món ăn gì đầu tiên? Với người Hàn Quốc, không gì tuyệt vời hơn và ngày mưa nhấp nháp 1 đĩa bánh Jeon – (bánh kếp kiểu Hàn) và 1 chén Makgeolli (rượu gạo). Bánh Jeon là món ăn có quốc dân của xứ sở kim chi đấy!


Nguyên liệu:

 

Phần bánh

- Bột mì: 150gr

- 1/2 thìa café muối, 1/2 thìa café đường

- Các loại hản sản: mực tươi, tôm, ngao, sò, mỗi loại 100gr

- 2 quả trứng gà

- Hành lá, hẹ, ớt tươi, giấm, rượu trắng, tỏi băm

 

Hướng dẫn làm bánh xèo hải sản kiểu Hàn

 


Phần nước chấm


 

- 3 thìa canh nước tương

- 2 thìa café giấm

- Vừng rang, đường trắng, hành thái nhỏ


Cách thực hiện:


Bước 1: Ngao, sò rửa sạch rồi hấp chín, lấy phần thịt và cũng cắt nhỏ. Chú ý giữ lại toàn bộ phần nước luộc tôm, mực, ngao, sò.


Hướng dẫn làm bánh xèo hải sản kiểu Hàn


Bước 2: Tôm bóc vỏ, mực sơ chế rửa sạch, cắt nhỏ cho vào nồi nước sôi pha rượu trắng chần qua rồi vớt ra cho ráo nước.

Hướng dẫn làm bánh xèo hải sản kiểu Hàn

Hướng dẫn làm bánh xèo hải sản kiểu Hàn

Bước 3: Ớt cắt dọc thân gạt bỏ hạt và thái nhỏ. Hành lá, hẹ nhặt rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 10cm

Hướng dẫn làm bánh xèo hải sản kiểu Hàn

Bước 4: Trứng gà đập vào bát con, đánh cho tan đều.  Bột mì trộn cùng với 1 thìa café giấm, 1 thìa café tỏi băm, 1 thìa café đường và 2 thìa café muối, thêm phần nước luộc hải sản vào trộn đều cho bột mịn và hơi lỏng. 
 
Hướng dẫn làm bánh xèo hải sản kiểu Hàn


Hướng dẫn làm bánh xèo hải sản kiểu Hàn

Bước 5:  Bắc chảo lên bếp, đặt hành lá và hẹ thái dài lên bề mặt chảo đã láng qua ít dầu.
 
Hướng dẫn làm bánh xèo hải sản kiểu Hàn

Bước 6:  Đợi dầu nóng thì tráng một lớp bột lên trên hành. Tiếp tục xếp các miếng hải sản cùng ớt tươi thái nhỏ lên trên bột.
 
Hướng dẫn làm bánh xèo hải sản kiểu Hàn

Bước 7: Đổ 1/3 lượng trứng lên phần hải sản. Đậy kín nắp vung, để lửa thật nhỏ chiên tầm 15 - 20 phút thì lật mặt bánh phía dưới lên trên để bánh được vàng đều.

 
Hướng dẫn làm bánh xèo hải sản kiểu Hàn
 

Bước 8: Cho 3 thìa canh nước tương, 2 thìa café dấm, 1 thìa café vừng rang, 1 thìa café đường và một chút hành lá thái nhỏ vào một bát con, khuấy đều lên. Bánh vàng đều bỏ ra đĩa cắt thành nhiều miếng nhỏ. Khi ăn chấm cùng nước chấm đã pha.
 

Hướng dẫn làm bánh xèo hải sản kiểu Hàn


Chúc các bạn thành công!
 

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

xem thêm

sản phẩm gợi ý
khuyến mãi hot
WAY , THE COSMO đón giáng sinh
WAY , THE COSMO đón giáng sinh

Có thể bạn quan tâm