Hướng dẫn làm Bibimbap chuẩn Hàn Quốc

00:46 06/01/2020

Bibimbap là món cơm tràn đầy màu sắc lẫn hương vị, một món ăn không thể thiếu khi chúng ta nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc.

Share social
Một trong những món ăn quen thuộc nổi tiếng ở Hàn Quốc đó là  Bibimbap. Được làm từ cơm, rau, thịt và trứng, bibimbap được sắp xếp đẹp mắt, cuốn hút giới trẻ. Nếu là một người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, thì chắc hẳn món ăn này sẽ luôn là thực đơn hấp dẫn trong bữa ăn của bạn. Hãy cùng tham khảo công thức nấu ăn sau nhé!!!
 

1. Nguyên Liệu:


2 chén cơm
100gr thịt bò
80gr cà rốt 
80gr giá đỗ
80gr  nấm đông cô  
80gr bí ngòi
80gr cải bó xôi 
80gr kim chi
1 quả trứng gà
1/2 chén tương ớt Hàn Quốc
1 muỗng dầu mè
3 muỗng đường
1/4 chén nước
1 muỗng mè rang
4 muỗng cà phê giấm táo
4 muỗng cà phê tỏi băm

Hướng dẫn làm Bibimbap chuẩn Hàn Quốc
 

2. Cách làm:


Bước 1: Cho 1/2 chén tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng dầu mè, 3 muỗng đường, 1/4 chén nước, 1 muỗng mè rang, 4 muỗng cà phê giấm táo vào 1 cái tô lớn, trộn đều phần nước sốt trên.

Hướng dẫn làm Bibimbap chuẩn Hàn Quốc
 
Bước 2: Cắt gốc và rửa sạch các loại rau củ. Sau đó bắt 1 nồi nước sôi, trần cải bó xôi, giá đỗ khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo. Tiếp theo, lấy 1 cái chảo xào lần lượt nấm đông cô, cà rốt, bí ngòi khoảng 3 phút (cho thêm ít hạt nêm). Nhớ để từng loại riêng nhé!!!

Hướng dẫn làm Bibimbap chuẩn Hàn Quốc

Bước 3: Thái thịt bò thành lát mỏng, ướp thịt với một ít gia vị. Trong thời gian chờ bò thấm gia vị, cho trứng vào chảo để ốp la. Sau khi ốp la xong, các bạn cho thịt bò vào xào chín. Rồi tắt bếp.

Hướng dẫn làm Bibimbap chuẩn Hàn Quốc

Bước 4:  Phết một lớp dầu mè mỏng đều trong lòng thố đất, cho cơm vào nén nhẹ tay. Xếp lần lượt các nguyên liệu vừa sơ chế lên trên cơm. Rồi đặt thố lên bếp, bật lửa đun đến khi lớp cơm ở dưới nóng giòn. Sau đó rắc mè lên là xong.
Hướng dẫn làm Bibimbap chuẩn Hàn Quốc

Cuối cùng cũng hoàn tất món ăn Hàn Quốc tại nhà rồi, giờ chỉ cần rưới nước sốt vào, trộn đều lên và thưởng thức thôi nào. Chúc các bạn thành công với món Bibimbap này nhé!!!
 
Shop café style
  • Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản thơm ngon chuẩn vị

    Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

  • Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

    Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

  • Cháo ếch ngon đậm vị món ăn lý tưởng cho thời tiết se lạnh mùa đông

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn

  • Món lẩu mắm – Hương vị của Cần Thơ

    Ngoài nét đẹp văn hóa , cảnh đẹp vùng sông nước, những cây cầu nổi tiếng do con người tái tạo, không những vậy khi đến đây du khách còn được thưởng thức các món ngon và bổ dưỡng mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Và một món không thể không nhắc đến đó là lẩu mắm – Cần Thơ .

  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Chè hạt sen đậu xanh là một món ngon thanh mát bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy là món khá đơn giản và dễ làm nhưng nếu làm không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của hạt sen cũng như đậu xanh

  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.