Hướng dẫn làm gà đút lò cho bữa tiệc Giáng sinh

00:03 24/12/2018

Trong bữa tiệc Giáng sinh, không thể thiếu các món ăn Giáng sinh truyền thống, đặc biệt là món gà đút lò thơm nức mũi.

Share social
Trong bữa tiệc Giáng sinh, không thể thiếu các món ăn truyền thống, đặc biệt là món gà đút lò thơm nức mũi.

Giáng sinh năm nay bạn hãy tự tay vào bếp làm ngay món gà đút lò kiểu Tây hấp dẫn và đậm không khí Noel nhé. Cách làm gà tây đút lò không hề khó, hãy cùng tôi vào bếp và thực hiện ngay món ăn tuyệt vời này.
 
Hướng dẫn làm gà đút lò cho bữa tiệc Giáng sinh
 

1. Nguyên liệu cho món gà đút lò kiểu Tây
 

Hướng dẫn làm gà đút lò cho bữa tiệc Giáng sinh
Nguyên liệu cho món gà đút lò kiểu Tây

- Gà tây: 1 con

- 1 quả cam vàng (hoặc chanh vàng)

- 2-3 củ khoai tây

- 1 củ cà rốt

- 1 củ hành tây

- 50g bông cải xanh (có thể sử dụng các loại rau,củ, quả tùy sở thích)

- 2-3 nhánh lá hương thảo

- Bột rau mùi (hoặc loại gia vị yêu thích)

- 1 thìa café tiêu xay

- 1 thìa café muối

- 1-2 củ tỏi

- 2 muỗng canh dầu Olive

- 2 muỗng canh mật ong

- Sốt mayonnaise


2.Bắt tay vào thực hiện thôi
 

Bước 1: Gà tây tôi làm sạch, sau đó chặt bỏ phần đầu, cổ, chân, bỏ hết nội tạng. Sau đó mang gà rửa sạch. Lưu ý, bạn cũng cần làm nóng lò ở nhiệt độ 75 độ C trong vòng 15 phút.
 

Hướng dẫn làm gà đút lò cho bữa tiệc Giáng sinh
Sơ chế gà.

Hướng dẫn làm gà đút lò cho bữa tiệc Giáng sinh
Rửa sạch.

Bước 2: Lấy một bát sạch, tôi trộn đều sốt mayonnaise, mật ong, dầu olive với gia vị muối, tỏi, bột rau mùi, bơ vào với nhau. 

Hướng dẫn làm gà đút lò cho bữa tiệc Giáng sinh
Cho các nguyên liệu ướp gà vào bát nhỏ

Hướng dẫn làm gà đút lò cho bữa tiệc Giáng sinh
Trộn đều hỗn hợp

Bước 3: Chanh cắt lát. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ cắt khúc vừa ăn, bông cải xanh rửa sạch cắt bỏ phần già, hành tây xắt lát tròn
 
Hướng dẫn làm gà đút lò cho bữa tiệc Giáng sinh
Sơ chế các loại rau, củ quả.

Bước 4: Cột hai chân gà vào nhau.
 
Hướng dẫn làm gà đút lò cho bữa tiệc Giáng sinh
Cột chân gà.

Bước 5: Xào xơ các loại rau củ quả. Trongh lúc xào tôi sẽ cho thêm một chút gia vị cho vừa ăn.

Hướng dẫn làm gà đút lò cho bữa tiệc Giáng sinh
Xào các loại rau củ
 
 

Bước 6: Tôi phết đều hỗn hợp ướp gà bên trên lên khắp thân gà. Lưu ý cần phết cho thật đều mình gà. Quá trình ướp gà với sốt sẽ giúp thịt gà luôn có độ ẩm nhất định nên khi nướng sẽ không lo gà nướng bị khô thịt.

Hướng dẫn làm gà đút lò cho bữa tiệc Giáng sinh
Ướp gà

Bước 7: Cho chanh xắt lát, khoai tây, cà rốt, hành tây lên, cắt bỏ đầu củ tỏi đặt lên khay. Sau đó đặt gà lên trên.
 
Hướng dẫn làm gà đút lò cho bữa tiệc Giáng sinh
Xếp các nguyên liệu vào khay nướng.

Bước 8: Đặt thêm một vài nhánh hương thảo lên trên.

Hướng dẫn làm gà đút lò cho bữa tiệc Giáng sinh
Cho thêm 2 - 3 nhánh hương thảo.

Bước 9: Cho khay gà vào lò nướng ở 175 độ C trong khoảng 45 phút, khi nướng được nửa thời gian thì lật mặt đùi gà cho thịt chín đều

Hướng dẫn làm gà đút lò cho bữa tiệc Giáng sinh
Tiến hành nướng gà bằng lò nướng.

Bước 10: Gà chín, lấy ra đĩa to, có thể trang trí thêm với rau củ quả cho đẹp nhé!

Hướng dẫn làm gà đút lò cho bữa tiệc Giáng sinh

Buổi tiệc giáng sinh sẽ tuyệt vời hơn khi bạn chiêu đãi cả nhà món gà Tây đút lò này.
 
Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay công thức này thôi. Hãy chia sẻ với Cafe Styles những hình ảnh sau khi thực hiện món gà đút lò bạn nhé!
Shop café style
  • Cách làm kem chiên giòn giòn béo thơm ăn vặt là hết "xẩy"

    Bạn là một cô nàng thích ăn vặt hay bạn đang muốn làm cho con của mình một món ăn vặt lạ vị, thơm ngon thì đừng bỏ qua món kem chiên hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, hòa quyền cùng phần kem thơm ngọt dịu bên trong, chỉ nhìn thôi là chẳng nỡ chôí từ rồi.

  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.