Hướng dẫn làm món nấm hương bọc tôm chiên giòn

1/3/2019 1:48:52 AM

Đối với món nấm hương bọc tôm chiên giòn các bạn sẽ thấy phần vỏ nấm không chỉ ngọt, mềm như bình thường mà còn trở nên giòn thơm hơn do lớp trứng và bột chiên giòn. 

 


Cùng Cafe Style vào bếp và thực hiện món ăn thơm ngon này ngay thôi!
 

1. Nguyên liệu gồm có:
 

Hướng dẫn làm món nấm hương bọc tôm chiên giòn

Nguyên liệu đã sẵn sàng.

 

– Nấm hương : 300g
 

– Thịt tôm xay nhuyễn : 200g
 

– Trứng gà : 1 quả
 

– Bột chiên giòn và bột chiên xù
 

– Gia vị : dầu ăn , hạt nêm , bột bắp,..
 

2. Bắt đầu thực hiện:

 

Bước 1: Ướp thịt tôm với hạt nêm và bột bắp, dùng đũa trộn đều cho ngấm gia vị. Ướp trong khoảng 10-15 phút cho ngấm đều. Trứng gà đập vỏ và dùng đũa đánh tan .

Hướng dẫn làm món nấm hương bọc tôm chiên giòn
Ướp gia vị cho tôm.
 

Bước 2: Nấm nên chọn những cây to thì dễ thực hiện, rửa sạch, cắt bỏ phần chân, dùng dao khoét sâu phần chân để dễ nhồi thịt tôm.
 

Hướng dẫn làm món nấm hương bọc tôm chiên giòn
Sơ chế nấm.


Bước 4:  Dùng thìa cho phần thịt vào nấm. Nhồi đến khi hết thịt và nấm.
 

Hướng dẫn làm món nấm hương bọc tôm chiên giòn
Nhồi tôm vào nấm.
 

Bước 5: Cho bột chiên giòn ra bát hòa cùng nước.  Sau đó nhúng nấm vào hỗn hợp bột chiên giòn. Cứ lặp lại lần lượt như vậy cho hết phần nấm thì thôi.
 

Hướng dẫn làm món nấm hương bọc tôm chiên giòn
Nhúng bột và bắt đầu chiên.


Bước 6: Đun nóng chảo, cho ngập dầu ăn, cho nấm vào chiên đến khi thấy vàng đều hai mặt là nấm nhồi thịt đã chín . Cho qua giấy thấm dầu rồi cho ra đĩa.
 

Hướng dẫn làm món nấm hương bọc tôm chiên giòn

Chiên cho đến khi nấm chuyển sang màu vàng và thịt tôm bên trong đã chính.

Hướng dẫn làm món nấm hương bọc tôm chiên giòn
Món ăn này giòn giòn bên ngoài và thơm mùi hải sản tôm bên trong.

Hướng dẫn làm món nấm hương bọc tôm chiên giòn
Chấm một chút nước tương là quá tuyệt vời rồi!


Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon với món nấm nhồi tôm ngon ngất ngây này nhé!

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

Có thể bạn quan tâm