Hướng dẫn làm tương ớt tại nhà

22:11 29/08/2021

Thêm một chút tương ớt vào món ăn hay chấm một món ăn nào đó với tương ớt sẽ giúp món ăn đó có vị cay rất dễ chịu. Thay vì mua những chai tương ớt làm sẵn, bạn cũng có thể tự làm tương ớt tại nhà với cách làm tương ớt sau đây.

Share social
Thêm một chút tương ớt vào món ăn hay chấm một món ăn nào đó với tương ớt sẽ giúp món ăn đó có vị cay rất dễ chịu. Thay vì mua những chai tương ớt làm sẵn, bạn cũng có thể tự làm tương ớt tại nhà với cách làm tương ớt sau đây.
 
 
Hướng dẫn làm tương ớt tại nhà


# Nguyên liệu làm tương ớt gồm:

 

– Ớt hiểm: 500g.

– Tỏi: 50g.

– Cà chua: 2 quả.

– Đường.

– Muối.

– Dấm.
 

Bắt tay vào thực hiện ngay thôi!
 

Bước 1: Ớt sau khi mua về chúng ta đem rửa sạch với nước sau đó ngâm ớt với nước muỗi loãng trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ để cho ráo. Nhặt bỏ hết phần cuống của quả ớt.
 

Hướng dẫn làm tương ớt tại nhà


Bước 2: Cà chua sau khi mua về chúng ta cũng đem rửa sạch và ngâm với nước muỗi loãng khoảng 5 phút. Sau đó, đem bổ cà chua làm tư và loại bỏ hết phần hạt. Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Bước 3: Đun sôi một nồi nước trên bếp sau đó cho cà chua và ớt vào luộc khoảng 2 phút thì vớt ra.

Bước 4: Cho hết các nguyên liệu ớt, cà chua và tỏi vào trong máy xay, thêm một chút nước vào rồi xay nhuyễn.Trút hỗn hợp qua rây để lọc loại bỏ hạt ớt.
 

Hướng dẫn làm tương ớt tại nhà

 

Bước 5: Đổ hỗn hợp đã rây vào nồi và đun sôi với lửa nhỏ liu riu. Cho thêm vào nồi 1 muỗng dấm, 3 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối rồi đảo đều. Tùy theo khẩu vị của gia đình mình mà bạn có thể thay đổi liều lượng trên. Đun hỗn hợp trong khoảng 15-20 phút cho đến khi tương ớt cạn, sánh mịn là được. Để đến khi tương ớt nguội hẳn thì chúng ta đổ vào chai, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
 


 

THÔNG TIN MUA SẮM

Sản phẩm liên quan