Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản thơm ngon chuẩn vị

16:34 25/10/2020

Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

Share social

Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản 1
Bò kho

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

-1kg thịt nạm bò

-500g cà rốt, khoai lang

-Sả, gừng, hành tím, tỏi

-Ớt trái, hoa hồi

-Bột năng, rượu

-Gia vị: Đường, muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu điều

-Gói gia vị bột bò kho

-Bánh mì

-Rau ngò gai, húng quế

Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản 2
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hướng dẫn nấu bò kho chuẩn vị:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-Làm sạch thịt bò: đập dập gừng và pha với 1 chút rượu chà xát lên thịt để khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò.

-Nấu 1 nồi nước sôi rồi chần thịt bò khoảng 3-5 phút, vớt ra để ráo rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

-Gọt và rửa sạch cà rốt, khoai lang, cắt thành miếng vuông hoặc tỉa hoa cho thêm phần bắt mắt.

-Băm nhỏ hành tím, tỏi, gừng.

-Rang hoa hồi trên lửa nhỏ. Nên để cả bông, không nên giã nhỏ vì sẽ khiến món bò kho bị đắng.

Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản 3
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt bò

-Cho thịt bò đã được thái vào 1 cái tô, ướp với 2 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột gia vị bò kho, tiêu, dầu điều.

-Thêm một nửa số hành, tỏi, gừng đã băm

-Nếu muốn ăn cay thì bạn có thể ướp thêm ớt, sa tế tuỳ thích

-Ướp khoảng 25 phút, thỉnh thoảng đảo thịt cho gia vị thấm đều

Bước 3: Xào thịt bò

-Phi thơm số hành, tỏi, gừng còn lại, cho thịt bò đã ướp vào xào, khi thịt bò săn lại thì cho một chút dầu điều vào.

Bước 4: Hầm thịt bò

-Khi xào xong thịt bò thì cho khoảng 300ml nước vào nồi, chỉ cho nước xấp mặt thịt. Cho hoa hồi đã rang vào nồi nấu khoảng 10 phút rồi vớt ra.

-Hoà tan 4 muỗng bột năng với nước lọc vào 1 cái chén, rồi đổ từ từ vào nồi thịt, vừa đổ vừa khuấy đều cho nước sánh lại.

-Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

-Cho cà rốt, khoai lang vào nồi nấu khoảng 20 phút rồi tắt bếp, không nên nấu lâu vì sẽ khiến cà rốt bị nát nhừ sẽ không ngon.

Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản 4
Món bò kho thơm ngon đậm đà chuẩn vị

Bước 5: Thưởng thức

-Múc bò kho ra chén và bỏ thêm ngò gai, húng quế lên trên

-Bò kho ăn kèm với bánh mì mới đúng điệu, bánh mì giòn rụm, xé nhỏ và chấm với nước bò kho đậm đà chuẩn vị.

-Ngoài bánh mì ra thì bạn có thể lựa chọn ăn với hủ tiếu hoặc cơm nóng, mỗi cách ăn sẽ mang lại mùi vị và cảm giác riêng biệt, tuỳ vào khẩu vị của từng người

Những lưu ý khi lựa thịt bò

Món bò kho có ngon hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khâu lựa thịt. Khi lựa bạn nên lựa phần thịt có pha chút gân bò. Lựa những miếng tươi ngon, nhỏ mềm, không nên lựa những miến thịt lớn và cứng. Thịt khi kho xong sẽ mềm, phần thịt có pha chút gân sẽ không bị nát, khi ăn gân bò sẽ rất giòn không tạo cảm giác bị ngán so với phần thịt toàn nạc. Đơn giản phải không nào, chúc các bạn thành công với món bò kho này nhé.

Yến Kyo

Shop café style
  • Cháo trắng lá dứa thịt kho tiêu món ngon ấm lòng ngày đông cho cả gia đình

    Mùa đông tiết trời đã chuyển sang cái se lạnh của những cơn mưa đầu mùa, tại sao bạn lại không thay đổi khẩu vị một chút cho cả gia đình với món cháo trắng lá dứa thịt kho tiêu, ăn cùng với trứng muối đậm đà.

  • Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

    Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

  • Cháo ếch ngon đậm vị món ăn lý tưởng cho thời tiết se lạnh mùa đông

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn

  • Món lẩu mắm – Hương vị của Cần Thơ

    Ngoài nét đẹp văn hóa , cảnh đẹp vùng sông nước, những cây cầu nổi tiếng do con người tái tạo, không những vậy khi đến đây du khách còn được thưởng thức các món ngon và bổ dưỡng mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Và một món không thể không nhắc đến đó là lẩu mắm – Cần Thơ .

  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Chè hạt sen đậu xanh là một món ngon thanh mát bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy là món khá đơn giản và dễ làm nhưng nếu làm không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của hạt sen cũng như đậu xanh

  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.