Item cho hành trình leo núi mùa Đông

15:08 31/01/2018

Có rất nhiều bạn đang chuẩn bị chuyến du lịch ngắm mặt trời mọc vào ngày 1 tháng 1 khi tới biển hoặc lên núi để đón mặt trời ánh vàng của năm 2018.

Có rất nhiều bạn đang chuẩn bị chuyến du lịch ngắm mặt trời mọc vào ngày 1 tháng 1 khi tới biển hoặc lên núi để đón mặt trời ánh vàng của năm 2018. Đặc biệt, dịp leo núi vào năm mới thích hợp để bạn tận hưởng tuyệt cảnh của núi tuyết trắng muốt nên không chỉ những người chuyên leo núi mà cả những người bình thường cũng thích nữa, đây cũng là lý do mà việc tìm hiểu nguyên tắc và sự trang bị để đề phòng tai nạn xảy ra khi leo núi lại đóng vai trò quan trọng. Theo tư liệu phân tích tình trạng  xuất quân do Cục chữa cháy cứu hộ cứu nạn của thành phố Seoul đưa ra thì tai nạn leo núi xảy ra vào ngày 1 tháng 1 gần đây đang có tỷ lệ tăng cao gấp 4 lần, 34 vụ trong 3 năm thì trong đó, trung bình tháng 1 chiếm tới 8.2 vụ.

 

Thương hiệu trang phục ngoài trời của Pháp – EIDER đã cho ra mắt phong cách leo núi tuyết với tính năng cao vừa giữ ấm ưu việt lại có tính thấm ẩm dành cho những bạn đang chuẩn bị chuyến leo núi mùa Đông.

 

Trợ lý tổng quan phòng Kế hoạch sản phẩm Woo Jinho giải thích: “Việc leo núi mùa Đông có ưu điểm là ta có thể ngắm nhìn được hoa tuyết và tuyết cảnh đẹp đến nao lòng nhưng vì có nhiều yếu tố nguy hiểm nên chúng ta phải chuẩn bị một cách đầy đủ các vật phẩm và trang phục có tính năng cao. Phong cách leo núi tuyết mà EIDER đưa ra vào mùa Đông năm nay với tính năng ưu việt là đương nhiên nhưng còn có thiết kế tinh tế nên nhận được phản ứng cực tốt từ rất nhiều bạn đang lên kế hoạch leo núi mùa Đông trong năm mới đặc biệt này”.

 

Leo núi mùa Đông, cần phong cách ngoài trời chống lạnh và giữ ấm

 

Việc đi bộ vượt mình trên con đường tuyết với chân lún dưới đó cùng cái lạnh đến buốt người khiến ta hao tổn thể lực rất nhiều. Hơn nữa, lúc này, việc đi bộ tiết ra nhiều mồ hôi tạo nhiệt làm nóng cơ thể và chọn lựa trang phục cũng như đồ dùng dễ khô là rất cần thiết. Áo khoác Down Jacket có thể giúp duy trì nhiệt độ cơ thể được ấm, ngăn những cơn gió lạnh buốt bên ngoài cùng tính năng ưu việt chống thấm nước, các bạn nên bận layer trang phục trên dưới với chất liệu mỏng nhẹ nhàng để tiện cho các hoạt động rồi khoác em nó vào là tuyệt nhất.

 

Item cho hành trình leo núi mùa Đông

 

© EIDER 

 

“Áo choàng CAMPYLO GORE WINDSTOPPER” của EIDER là áo khoác Down Jacket mà các chuyên gia thám hiểm và viễn chinh vẫn hay bận. Tận dụng chất liệu GORE WINDSTOPPER ưu việt với tính thấm ẩm, chống những cơn gió lạnh giúp bạn luôn duy trì được nhiệt độ cơ thể ở mức ổn định trong suốt hành trình leo núi mùa Đông trong một thời gian dài. Họ tận dụng lớp đệm đậm chất vùng Hungary siêu cao cấp, nhẹ và cực ấm.

 

Item cho hành trình leo núi mùa Đông

 

©EIDER

 

“TOONKOR ZIP TEE” thích hợp cho hoạt động ngoài trời mùa Đông khi sử dụng chất liệu Thermeal tự hào với tính thấm ấm ưu việt cùng độ giữ ấm cực tốt. Đây là sản phẩm nổi bật với các chi tiết đường đan có hình đầu lâu cao cấp. “DOW II PADDING PANTS” là quần bận mùa Đông được bận nhiều và cũng có độ giữ ấm tuyệt vời bởi thiết kế theo kiểu phù hợp với cơ thể con người. Tận dụng chất liệu Ball-Padding ở phía trước và lai chất liệu liên kết ưu việt trong việc kéo căng ở mặt sau của quần.

 

Phải chuẩn bị vật dụng leo núi để tránh tai nạn lao động và hao hụt thể lực

 

Việc chuẩn bị sẵn cho mình một chiếc móc leo và mang đôi giày thể thao có tính năng bảo vệ cổ chân, bàn chân và ưu việt trong việc không trơn trượt khi đi trên đường băng là cần thiết nhất. Ngoài ra, nếu để ra gió các bộ phận khác như tai, cổ, bàn tay hay bộ phận nào đó cũng dễ làm cơ thể xuống nhiệt trong chốc lát nên việc trang bị các kiểu trang phục, vật dụng ngoài trời sẽ đóng vai trò quan trọng.

 

Item cho hành trình leo núi mùa Đông

 

©EIDER

 

“FLACON MID” tận dụng kỹ thuật PU casting giúp che phủ tổng thế và nhẹ nhàng cho đôi chân, là đôi giày thể thao leo núi đầy thoải mái. Ở toàn bộ bề mặt đế bên trong, họ trang bị Zero Gravity Airbag System giúp tối thiểu hóa sự mệt mỏi của chân, hấp thụ va phân tán một cách hiệu quả việc sốc bên ngoài. Phần cổ chân giúp việc leo núi được an toàn hơn khi làm giảm áp lực cổ chân bởi kỹ thuật Molding 3M ưu việt với tính năng co giãn và hoãn xung. Ở phía đế dưới thì tận dụng miếng lót X-Grip ưu việt về độ bám đất rất tốt, không khiến bạn trơn trượt trên đường đi.

 

Item cho hành trình leo núi mùa Đông

 

©EIDER 

 

“JENNI EOM GORE WARM GLOVES” là bao tay thích hợp với các hoạt động ngoài trời mùa Đông khi sử dụng chất liệu Goretex có tính năng chống thấm nước và có tính thấm ẩm ưu việt. “SPHERE 25L BACKPACK” sử dụng chất liệu vải CODURA ưu việt trong sự hấp thụ cùng tính năng chống mài mòn cho thấy đây là chiếc balo leo núi trong ngày ưu việt bởi có cả tính năng chống ô nhiễm và chống thấm nước.

 

“2017 EIDER FOLDING STICK” là sản phẩm 3 bậc được làm từ đuyara sử dụng như một chất liệu chế tạo máy bay với kết cấu ưu việt và nhẹ. Tận dụng hệ thống chống sốc làm giảm mệt mỏi khi trên đường leo núi. “2017 EIDER LIGHT CHAINSEN” sử dụng chất liệu thép cường độ cao, là sản phẩm có kết cấu ưu việt và nhẹ. Tận dụng dây có dáng khí động học để bạn gỡ tháo ra được.

 

TIP để bạn có thể tận hưởng hành trình leo núi năm mới một cách an toàn

 

1. Cần kiểm tra lịch trình và thông tin thời tiết của nơi bạn leo núi

 

Đón mặt trời mọc năm mới, nếu bạn đi leo núi ở vùng ngoại ô hay khá xa so với nơi mình ở thì phải nắm trước được tình trạng núi và thời tiết của vùng núi bạn định đi tới. Nếu dùng tới trang web của Đài khí tượng thủy văn hay điện thoại (Số khu vực là +131) thì các bạn có thể biết được dự báo thời tiết vào 2 ngày sau cùng với tiết trời hiện tại. Ngoài ra, nếu tận dụng “App thông tin leo núi của Công viên quốc gia” thì các bạn có thể nắm được thông tin về địa khu nguy hiểm như không gian đóng băng, đá rơi của ECO TRAIL.

 

2. Chuẩn bị lương thực và đồ ăn nhẹ có thể giúp tăng nhiệt lượng cùng duy trì được nhiệt độ cơ thể

 

Việc leo núi mùa Đông làm tiêu hao thể lực ngoài dự tính. Việc hấp thụ đồ ăn nhẹ để tránh tình trạng kiệt sức và không bị mệt mỏi sẽ rất tốt. Việc hấp thụ đồ ăn nhẹ như trái cây, hoa quả khô hay sô cô la và uống nước ấm cực tốt cho bạn.

 

3. Ngăn tai nạn và quản lý da cũng đóng vai trò quan trọng

 

Dựa theo Ban quản lý công viên quốc gia, với các tai nạn xảy ra trong Công viên quốc gia trong 4 năm qua (2012-2016) thì sự thiệt hại phát sinh vào mùa Đông (Tháng 12~2) chiếm tới 16.4%. Việc leo núi mùa Đông vì làm tăng tỷ lệ xảy ra tai nạn nên việc đi leo núi ít nhất cùng với 2-3 người để nhận được sự giúp đỡ là thích hợp nhất. Ngoài ra, khi leo núi mùa Đông thì các bạn cũng cần kem chống nắng nữa. Đa phần là đi leo núi mùa Đông vào khung giờ buổi sáng nhưng cũng có ánh mặt trời phản xạ trên mặt đất nên phải ngăn sự tiếp xúc này, các bạn nên thoa kem chống nắng cho các vùng dễ bị hở ra như cằm, dưới mũi, tai, cổ, v.v…

 

Bài viết / Fashion Webzine Snapp Park JiAe
Hình ảnh / EIDER

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

xem thêm

sản phẩm gợi ý

khuyến mãi hot

khuyến mãi Yes24 Việt Nam
khuyến mãi Yes24 Việt Nam

Có thể bạn quan tâm