Khám phá Khâu Nhục - Ẩm thực trung hoa độc đáo

00:15 02/09/2020

Nói đến ẩm thực Trung Hoa, ta liền liên tưởng ngay đến sự đa dạng, phức tạp và đòi hỏi tay nghề rất cao trong kĩ thuật nấu nướng. Các món ăn Trung Hoa cũng dần trở nên gần gũi hơn với người Việt Nam chúng ta, đặc biệt nhất đó là món khâu nhục.

Share social

Trên nền kinh tế phát triển như hiện nay thì việc giao thoa về ẩm thực của các nước trên thế giới đã không còn xa lạ gì nữa.  Các món ăn Trung Hoa cũng dần trở nên gần gũi hơn với người Việt Nam chúng ta, đặc biệt nhất đó là món khâu nhục. Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về quá trình thực hiện món ăn này. Mình sẽ đơn giản hóa các bước để các bạn có thể dễ dàng thực hiện được một món ăn cực kì hấp dẫn. 

Khám phá Khâu Nhục - Ẩm thực trung hoa độc đáo

Nguyên liệu cho món Khâu Nhục: 

  • Thịt ba chỉ rút sườn: 1 Kg ( để nguyên miếng lớn ) 

  • Nước dùng: 3L nước 

  • Dầu hào: 150g

  • Nước tương: 20 ml

  • muối : 1 thìa cà phê

  • Hành tím: 3 củ 

  • Tỏi : 10 tép nhỏ 

  • Gừng:  1 củ nhỏ 

  • Rượu: 100ml

  • Dầu ăn: 3 muỗng canh lớn

  • Ngò rí 

Cách chế biến: 

Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ và để ráo nước.

Khám phá Khâu Nhục - Ẩm thực trung hoa độc đáo

Bước 2: Đun sôi 3 L nước dùng, 1 muỗng cà phê muối và 1 củ gừng  bào mỏng thành miếng, sau đó cho thịt vào luộc chín

Bước 3: Lấy thịt ra để nguội, sau đó dùng nĩa xăm đều phần da của miếng thịt. Lấy 100ml rượu thoa đều lên phần da được xăm để khi chiên không bị văng dầu. 

Bước 4: Bắc chảo nóng và cho 3 muỗng canh dầu vào. Đợi dầu sôi sẽ để miếng thịt vào chiên vàng đều các mặt ( Lưu ý: để lửa nhỏ và chiên kĩ phần da cho vàng đều).

Bước 5: Để thịt đã chiên nguội cắt mỏng mỗi miếng khoảng 1.5cm. Ướp các miếng thịt đã được cắt vào hỗn hợp dầu hào, nước tương, hành tím và tỏi băm nhuyễn. 

Khám phá Khâu Nhục - Ẩm thực trung hoa độc đáo

Sau đó xếp các miếng thịt đã được tẩm ướp gia vị vào 1 tô bằng sứ hoặc nhôm ( phần da để dưới đáy tô) đem đi hấp cách thủy trong 3 tiếng. 

Bước 6: sau 3 tiếng món ăn đã chín mềm vừa ăn.

Dùng 1 dĩa tròn úp ngược tô khâu nhục lại và trang trí và cọng ngò rí lên . Bạn sẽ có được một món ăn cực kì ưng ý.

( phần da chiên xù được hấp chín sẽ bung lên rất đẹp mắt)

Món ăn trên có thể tùy ý thích mỗi người mà  dùng để ăn kèm với cơm, xôi, hay bánh mì. 

Đây cũng là món ăn không thể thiếu trong đám cưới hay bất cứ buổi tiệc nào của người Hoa ở Việt Nam nói riêng và Trung Hoa nói chung.

Khám phá Khâu Nhục - Ẩm thực trung hoa độc đáo

Dần dần món ăn khâu nhục cũng đã trở nên quen thuộc trong những bữa cơm gia đình của chúng ta. 

Để thưởng thức  một ăn lạ miệng và hấp dẫn này. Chúng ta hãy bắt tay vào thực hiện ngay nào. 

Chúc các bạn thành công và trở thành đầu bếp của gia đình nhỏ!

Kim Yến

Shop café style
  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.

  • Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị

    Mỳ Ý sốt dầu tỏi thích hợp làm tại nhà và thưởng thức một cách thoải mái. Các bạn cũng thử một lần với nước dùng gà đến từ CheongJeongWon Chef xem sao. Chúc các bạn thành công^^

  • Món ngon xứ nẫu Bình Định hấp dẫn

    Bình Định là nơi bạn nên ghé thăm một lần bởi vì đến với quê hương xứ Nẫu không những để ngắm cảnh đẹp với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, được ngâm mình tắm biền trong xanh, trèo lên dốc đá thăm mộ Hàn Mạc Tử … mà ở đó bạn còn được thưởng thức rất nhiều món ngon

  • Đổi khẩu vị cho cả gia đình với món măng nhồi nhịt sốt cà chua ngon hết sẩy!

    Khi cả nhà đã quá quen với những món ăn như thịt luộc, cá khó… hôm nay chị em hãy đổi vị cho cả gia đình với món măng nhồi thịt sốt cà chua mới lạ, vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng. Chắc chắn món ăn này sẽ rất chạy cơm lắm đấy. Các chị vợ cùng vào bếp và trổ tài ngay thôi nào!

  • Hướng dẫn cách nấu canh cá không bị tanh

    Để có được một tô canh cá không bị tanh là cả một quá trình được đúc kết từ kinh nghiệm lâu năm của các mẹ nội trợ. Vậy làm sao để nấu canh cá không bị tanh, chúng ta hãy cùng tham khảo mẹo nấu ăn dưới đây nhé.

  • Hướng dẫn cách làm miến xào chay thơm ngon bổ dưỡng

    Món miến xào chay thập cẩm có lẽ không quá xa lạ với chúng ta nữa, vậy cách thực hiện món này như thế nào các bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng thôi tham khảo cách làm món ngon này nhé.