Khi thời trang "rác rưởi" trở lại

10:02 18/10/2017

Nói đến punk hay nói đến dòng nhạc của nó, đều khiến chúng ta liên tưởng đến những điều lập dị và bụi bẩn nơi đường phố. Phong cách thời trang ảnh hưởng từ punk cũng không ngoại lệ.

Khi thời trang “rác rưởi” trở lại

 

 

 

Nói đến punk hay nói đến dòng nhạc của nó, đều khiến chúng ta liên tưởng đến những điều lập dị và bụi bẩn nơi đường phố. Phong cách thời trang ảnh hưởng từ punk cũng không ngoại lệ. Nhưng với lần trở lại này, thời trang punk mang theo một hơi thở mới.

 

Khi thời trang

 

Phong cách đặc trưng của punk những năm ‘90

 

Khi thời trang

 

và sự trở lại một cách có kỷ luật hơn vào năm 2013

 

Punk hay sự đối đầu với xã hội.

 

Năm 2013, chúng ta đã chứng kiến nhiều cuộc trở lại của những phong cách trong quá khứ. Nhưng đó là những cuộc gặp gỡ của hiện tại để tìm ra hướng phát triển mới như một cuộc cách mạng. Thời trang theo phong cách punk năm nay cũng là một sự phát triển tương tự như thế.

 

Khi thời trang

 

Punk được xem là một trào lưu văn hóa tại các nước phương Tây vào những năm cuối thế kỷ 20. Giới trẻ ảnh hưởng từ punk mang theo tư tưởng lập dị và có tính đối đầu. Lối ăn mặc của họ cũng dị hợm với đủ màu sắc quái dị. Đó là sự pha trộn của những tay rocker hầm hố cùng với tính phóng đãng của dân hippie. Nhưng với tính chất underground và bất cần, punk còn tạo ra một trào lưu ăn mặc phá cách, góp phần định hình nhiều kiểu mẫu đương thời như Tóc mồng gà, Mắt khói đậm, Áo khoác da đinh tán,…Và có thể nói thời trang của punk là một sự sáng tạo không biên giới.

 

Khi thời trang

 

Khi thời trang

 

Jessica Paker với kiểu tóc mồng gà hiện đại tại Met Gala’s punk 2013

 

Punk đã sang trọng và quyến rũ hơn

 

Mặc dù đã bắt đầu trở lại từ năm 2010, nhưng để thật sự định hình như một xu hướng chính thống thì đây mới là lúc phong cách punk tỏa sáng.  Nếu cốt lõi của punk từ lâu là sự nổi loạn và luôn gây tranh cãi, thì nay nó đã tìm được tính kỷ luật và sự cân bằng trong thế giới của thời trang hiện đại và cao cấp. Mọi người đều có thể tiếp cận nó từ những phụ kiện đính kèm, để tạo ra sự kết hợp của quyến rũ và mạnh mẽ.

 

Khi thời trang

 

Punk 2013 đã sang trọng và quyến rũ hơn

 

Với phong cách punk 2013, bạn không cần phải khoác lên mình quá nhiều thứ  “vũ khí” với chú ý là để gây shock với người đối diện. Thay vào đó, bạn chỉ cần giới hạn mình trong một vài chi tiết gợi nhắc mang tính cứng rắn nhưng vẫn giữ được phong cách lâu nay của mình. Và sự phối hợp từ punk tốt nhất là hướng đến tính sang trọng và quyến rũ.
Để bắt đầu với punk, bạn có thể tìm thấy cho mình trong một vài chi tiết sau:

 

Đinh tán:

 

Nói đến chi tiết đinh tán là nói điểm đặc trưng nhất của punk. Bất kể là bạn đang khoác lên mình một chiếc áo dạ hội sang trọng hay chỉ là một chiếc cap, thì những đầu đinh tán được đính kèm đều giúp bạn thể hiện mình theo tinh thần của punk. Nhưng đừng để đinh tán biến bạn thành một vật cản nguy hiểm, mà hãy kết hợp nó trong một cách tinh tế và ý nghĩa nhất có thể. Một chiếc áo khoác da biker đinh tán đi cùng một đôi giày cao mũi nhọn, hay kết hợp cùng một chiếc đầm đen đơn giản…là bạn đã có cho mình một cái nhìn vượt thời gian với punk style.

 

Khi thời trang

 

Khi thời trang

 

Hoa văn sọc vuông:

 

Nếu những gì thuộc về punk đều mang tông màu lạnh và đậm đặc, thì kiểu hoa văn kẻ sọc vuông là một điểm nhấn mềm mại nhất trong phong cách này. Ai cũng có thể dễ dàng thử sức với phong cách này, nhưng hãy đảm bảo bạn đang tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ nếu chọn lựa đặc tính này của punk.

 

Khi thời trang

 

Khi thời trang

 

Giày boot to bản:

 

Combat boot, Doc Martens hay biker boot…là một sự tạo dáng dễ dàng, để punk toàn bộ trang phục của bạn. Đây đều là những kiểu boot có kiểu dáng gồ ghề , thể hiện sự mạnh mẽ táo bạo nhưng cũng rất thời thượng. Hình ảnh nó tạo ra cho bạn thể hiện một đẳng cấp hơn là sự bụi bặm thường thấy, nếu bạn kết hợp chúng với những trang phục có dáng vẻ thanh lịch và nghiêm túc.

 

Khi thời trang

 

Khi thời trang

 

Gai nhọn:

 

Đây là chi tiết dành cho những món trang sức đi kèm với trang phục theo phong cách thường thấy của bạn. không cần phải thật sự hầm hố bạn mới có thể thử sức với những phụ kiện kiểu này. Những món đồ đính gai nhọn hiện nay có lối thiết kế khá gọn gàng, phù hợp với nhiều kiểu trang phục từ đơn giản thanh lịch cho đến táo bạo.

 

Khi thời trang

 

Khi thời trang

 

Khi thời trang

 

Khi thời trang

 

Punk trong xu hướng street style được ứng dụng khá nhẹ nhàng

 

Khi thời trang

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

thời trang

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm