Khó đoán như hoa văn Aztec

10:02 18/10/2017

Chọn một phong cách thời trang phù hợp để tỏa sáng là điều ai cũng muốn hướng đến. Nhưng lạ mắt và khó đoán mới là điều cuốn hút. Bởi đó mới thật sự là những điều được thách thức...

Chọn một phong cách thời trang phù hợp để tỏa sáng là điều ai cũng muốn hướng đến.  Nhưng lạ mắt và khó đoán mới là điều cuốn hút. Bởi đó mới thật sự là những điều được thách thức và thể hiện được gout thẩm mỹ của bạn trước quá nhiều xu hướng thời trang được tôn sùng như hiện nay. Hoa văn xứ aztec cổ đại đang giải quyết điều đó.

 

Khó đoán như hoa văn Aztec

 

Trang phục được trang trí hoa văn Aztec đang rất thịnh hành trong mùa thời trang Hè 2014. Phong cách này đang tỏ ra khá phù hợp cho nhưng dịp hội hè sôi động.

 

Vì sao là thời trang Aztec?

 

Hoa văn Aztec hay những kiểu hoa văn được trang trí trên quần áo của người Aztec cổ đại.  Họ là những người thuộc dân tộc thời tiền Columbo, mà ngày nay chính là trung tâm của Mexico, với những nét văn hóa đặc trưng vẫn còn lưu dấu trên trang phuc truyền thống của người dân nơi đây. Trong đó, ảnh hưởng mạnh nhất là lối trang trí và tạo hình hoa văn hình học, biểu trưng cho sự sống và đất trời, đựơc gọi tên là hoa văn Aztec.

 

Điều này lâu nay cũng đã đươc các nhà thiết kế thời trang “khai quật” cho các mùa thời trang Xuân - Hè vừa qua. Nhưng với năm 2014, hoa văn Aztec đã bước ra khỏi sự cách điệu của sàn runway để trở thành phong cách lạ mắt của đường phố. Sự lạ lẫm này vừa mang tính dân tộc học, vừa mang tính thời trang ứng dụng, mà khó có một kiểu hoa văn truyền thống nào lại được phổ dụng đến như vậy.

 

Khó đoán như hoa văn Aztec

 

Khó đoán như hoa văn Aztec

 

Khó đoán như hoa văn Aztec

 

Hoa văn Aztec đã làm được điều đó mà không vấp phải sự phản đối nào được gọi là “lập dị”, “lỗi thời”, “cổ điển”....vơi hoa Aztec, phản ứng của những tín đồ thời trang là sự tinh tế, thể hiện được tính biể cảm cho trang phục bởi đường nét được sắp xếp trật tự và gợi hình, dù nó không mang trên đó một hình ảnh cụ thể nào. đó cũng chính là sự cuốn hút dành cho người đối diện, khi họ “vấp phải” điều khó đoán trên trang phục của bạn.

 

Khó đoán như hoa văn Aztec

 

Khó đoán như hoa văn Aztec

 

Cách vận dụng hoa văn Aztec.

 

Cũng như nhều kiểu hoa văn mang thuộc tính dân tộc khác như thổ cẩm, batik, ...thì hoa văn Aztec cũng mang trong nó sư dày đặt và tính biểu trưng riêng biệt. Vì vậy, mọi sự kết hợp đều phải thống nhất và đồng bộ, để tránh sự rối mắt và xung đột lẫn nhau. điều quan trọng khi ứng dụng hoa văn Aztec chính là tạo ra sự kết hợp đơn sắc, nghĩa là chỉ nên có một item trong tổng thể bộ trang phục của bạn mang kiểu hoa văn này, còn lại nên là một màu đơn giản. điều này cũng giúp bạn tránh khỏi sự rườm rà mà lại nhanh chóng tạo ra một điểm nhấn phong cách lạ mắt.

 

Khó đoán như hoa văn Aztec

 

Khó đoán như hoa văn Aztec

 

Khó đoán như hoa văn Aztec

 

Tuy vậy, kiểu hoa văn này cũng tỏ ra khá dễ chịu cho nhiều phong cách khác nhau, từ nữ tính cổ điển, cho đến phá cách khoáng đạt của boho, rock-chic, cardigan...tất cả đều phụ thuộc vào sự kết hợp của bạn với những item đặc trưng riêng biệt cho từng phong cách. Việc còn lại của Aztec chỉ là làm cho bạn nổi bật vì sự lạ mắt và khó đóan.

 

Khó đoán như hoa văn Aztec

 

Khó đoán như hoa văn Aztec

 

Khó đoán như hoa văn Aztec

 

Hãy để mùa hè của bạn thêm rực rỡ với hoa văn Aztec

 

Khó đoán như hoa văn Aztec

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

thời trang

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm