Khơi nguồn sáng tạo vô tận

10:17 18/10/2017

Đã bao giờ bạn từng than vãn về khả năng sáng tạo của mình? Bạn cho rằng não bộ của mình khô cằn và không có khả năng nghĩ ra bất cứ điều gì mới lạ? Đây cũng là điều mà chính bản thân tôi đã không ít lần hoài nghi.

Đã bao giờ bạn từng than vãn về khả năng sáng tạo của mình? Bạn cho rằng não bộ của mình khô cằn và không có khả năng nghĩ ra bất cứ điều gì mới lạ? Đây cũng là điều mà chính bản thân tôi đã không ít lần hoài nghi. Do yêu cầu của công việc, tôi buộc phải thay đổi mình, tìm mọi cách để khơi nguồn khả năng sáng tạo của bản thân hay chí ít là thử để biết được mình có thể sáng tạo tới đâu. Và rồi, khi tìm thấy quyển sách “Sức mạnh trí tuệ sáng tạo” của Tony Buzan tôi như được “mở cờ trong bụng”.

 

Khơi nguồn sáng tạo vô tận

 

Sáng tạo có lẽ là một khả năng được nhắc đến nhiều nhất trong thế kỷ này. Bất cứ điều gì, chỉ cần sáng tạo sẽ tạo cho nó một giá trị khác biệt. Có những người sở hữu đặc biệt khả năng sáng tạo và dường như họ có thể sáng tạo mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên bên cạnh đó, sáng tạo theo Tony Buzan là một kỹ năng và ta có thể luyện tập được.

 

“Sức mạnh của trí tuệ sáng tạo” được trình bày như một hành trình khám phá “vương quốc” sáng tạo. Trong các chương chứa những mẩu chuyện và lược sử về các nhân vật tiêu biểu minh họa cho những yếu tố tư duy sáng tạo được đề cập đến, cũng như cơ hội học hỏi thêm từ Leonardo da Vinci, Michelangelo – những người được xem là “Thiên tài sáng tạo” vĩ đại nhất thiên niên kỷ qua.

 

Cuối mỗi chương sẽ có những bài thực hành giúp bạn sáng tạo hơn trong lĩnh vực hiện tại, đồng thời kích hoạt phát triển những kỹ năng trí tuệ khác, giúp bạn hiểu rằng sáng tạo không chỉ là vẽ một bức tranh hay chơi một nhạc cụ, mà là một phần không thể thiếu trong mọi quyết định ta đưa ra trong cuộc sống!

 

Quyển sách gồm có 10 chương lần lượt sẽ dẫn lối bạn mở ra cánh cửa sáng tạo vốn bị đóng chặt trong tư duy của bạn bấy lâu. Trong “Sức mạnh của trí tuệ sáng tạo”, tác giả sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Bản đồ Tư duy – một công cụ tối quan trọng hỗ trợ tăng cường khả năng tư duy sáng tạo, “thứ” mà Tony Buzan đã dành cả đời để phát triển. Ngoài ra còn có các sơ đồ, hình minh họa cho nguyên tắc sáng tạo để giúp bạn cải thiện khả năng sáng tạo của bạn. Bộ não sinh ra là để ghi nhớ nên cần phải tập luyện nó giống như tay chân và các vùng cơ thể khác, nếu không vận động lâu ngày, não của bạn sẽ bị teo đi.

 

Khơi nguồn sáng tạo vô tận

 

Với tinh thần sáng tạo, chúng ta sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng, lòng nhiệt huyết và tuôn tràn ý tưởng. Thông qua Bản đồ Tư duy, một công cụ mang tính cách mạng trong tư duy sáng tạo, Tony Buzan sẽ hướng dẫn chúng ta cách học hỏi từ những thiên tài sáng tạo với những tố chất đặc trưng như:

 

• Thành thục – nhanh chóng và dễ dàng đưa ra những ý tưởng mới.
• Linh hoạt – nhìn mọi vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau, và có khả năng vận dụng các giác quan trong việc tạo ra ý tưởng mới.
• Độc đáo – sản sinh những ý tưởng độc đáo và “khác thường”.
• Mở rộng – triển khai thêm ý tưởng mới từ một ý tưởng chủ đạo.

 

Tôi tin chắc rằng với quyển sách này bạn sẽ không còn cảm thấy tự ti về khả năng sáng tạo của mình. Trái lại, bạn hoàn toàn tin tưởng mình có thể thực hiện những công việc liên quan đến sự sáng tạo. Đã đến lúc mở ra cánh cửa tư duy và khơi nguồn cho sự sáng tạo tiềm ẩn trong bạn bấy lâu. Còn chần chờ gì nữa mà không mau hành động!!! 

 

Thông tin về tác giả “Sức mạnh của trí tuệ sáng tạo”:

 

Khơi nguồn sáng tạo vô tận

 

Anthony "Tony" Peter Buzan  sinh năm 1942 tại Luân Đôn, là một tác gia, nhà tâm lý và là cha đẻ của phương pháp tư duy Mind map (Sơ đồ tư duy). Ông hiện là tác giả của hơn 90 đầu sách, được dịch ra trên 30 thứ tiếng, xuất bản trên 125 quốc gia, trong đó có VN. Bản đồ tư duy được hiểu là một cách mở ra sức mạnh tư duy, tạo ra những đột phá trong suy nghĩ. Buzan nghiên cứu chuyên sâu về bộ não, trí nhớ; tìm ra qui luật khi xây dựng bản đồ gồm nhiều nhánh, giúp bộ não ghi chép các sự kiện một cách hệ thống.

 

Tony Buzzan còn là cố vấn cho một số tổ chức chính phủ và các công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới như như Hewlett Packard, IBM, BP, Barclays International, EDS..., giảng viên thường xuyên của các đại học Oxford, Cambridge... Là một nhân vật truyền thông toàn cầu, ông đã xuất hiện trên 100 giờ ở các chương trình truyền hình, trên 1000 giờ ở các chương trình truyền thanh trong nước và trên thế giới với hơn 3 tỉ khán giả.

 

Và không chỉ nổi tiếng là một tác giả, diễn giả hàng đầu thế giới về não bộ và phương pháp học, cha đẻ của kĩ thuật Mindmap, ông còn được biết đến là biên tập viên của tạp chí Mensa, tư vấn viên, cố vấn cho chính phủ của Anh; huấn luyện viên của Olympic, vận động viên tài năng, và là một nhà thơ đã từng được nhận giải thưởng thi ca.

 

Khơi nguồn sáng tạo vô tận

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm