Không cần lò nướng vẫn có bánh gato ăn

15:22 27/11/2017

Khi nói đến làm bánh gato thì phần lớn chúng ta nghĩ ngay đến cái lò vi sóng hoặc chí ít cũng phải có cái lò nướng. Không! Chỉ cần cái nồi cơm điện thôi bạn nhé! Nào, cùng mình làm bánh gato cho cả nhà và đãi khách với 30 phút thực hiện.

Share social

Khi nói đến làm bánh gato thì phần lớn chúng ta nghĩ ngay đến cái lò vi sóng hoặc chí ít cũng phải có cái lò nướng. Không! Chỉ cần cái nồi cơm điện thôi bạn nhé! Nào, cùng mình làm bánh gato cho cả nhà và đãi khách với 30 phút thực hiện.

 

Nguyên liệu:

 

- Trứng vịt : 3 quả, trứng gà thì 4 - 5 quả.
- Bột mì: già nửa chén cơm
- Đường: 3 muỗng canh (4 muỗng đối với người ăn ngọt đậm)
- Sữa đặc: 1 muỗng canh hoặc 1 hủ nhỏ (như hình)
- Chanh: 1 miếng (vắt được 5 - 6 giọt là được)
- Bột nở: 1 tép
- Muối: 1/3 muỗng cafe
- Dầu ăn: 1 muỗng canh

 

Không cần lò nướng vẫn có bánh gato ăn

 

Cách thực hiện:

 

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra riêng, đánh lòng trắng cho đến khi sủi bọt.

 

Không cần lò nướng vẫn có bánh gato ăn

 

Không cần lò nướng vẫn có bánh gato ăn

 

Cho nữa muỗng cà phê muối vào tiếp tục đánh tan muối.

 

Không cần lò nướng vẫn có bánh gato ăn

 

Chanh vắt lấy nước cốt, lấy 4 – 5 giọt, cho vào hỗn hợp và đánh cho đến khi thấy trứng có ngọn.

 

Không cần lò nướng vẫn có bánh gato ăn

 

Không cần lò nướng vẫn có bánh gato ăn

 

Sau đó lần lượt cho từng lòng đỏ trứng vào đánh bông lên.

 

Không cần lò nướng vẫn có bánh gato ăn

 

Sau đó cho đường vào đánh tan.

 

Không cần lò nướng vẫn có bánh gato ăn

 

Kế đến là lần lượt cho từng muỗng bột mì và tép bột nở vào trộn đều.

 

Không cần lò nướng vẫn có bánh gato ăn

 

Đối với dầu ăn và sữa đặc, các bạn cho vào 1 tô riêng rồi trộn đều, xong mới đổ vào hỗn hợp bột. Dầu ăn sẽ có tác dụng chống cháy lớp đấy bánh và làm cho bánh mượt hơn. Sau khi trộn đều, lắc nhẹ cho bột sủi tăm, bánh sẽ tơi hơn nhé.

 

Không cần lò nướng vẫn có bánh gato ăn

 

Không cần lò nướng vẫn có bánh gato ăn

 

Không cần lò nướng vẫn có bánh gato ăn

 

Bước tiếp theo của bạn là đổ hỗn hợp này vào nồi cơm điện. Bật nút nấu trong 3 phút sau đó chuyển sang nút hâm trong 10 phút nữa là bánh đã chín rồi. Đừng để lâu bánh sẽ bị cháy nhé các bạn.

 

Không cần lò nướng vẫn có bánh gato ăn

 

Không cần lò nướng vẫn có bánh gato ăn

 

Không cần lò nướng vẫn có bánh gato ăn

 

Sản phẩm cuối cùng đây rồi. Bánh tơi, mùi thơm hấp dẫn, rất an toàn cho gia đình, đặc biệt là các trẻ nhỏ.

 

Không cần lò nướng vẫn có bánh gato ăn

 

Chỉ mất 30 phút thực hiện và nguyên liệu cực kỳ dễ mua, các bạn đã có 1 cái bánh ngon cho bé và cả nhà rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

 

 

Theo báo người tiêu dùng

Shop café style
  • Chả cá thát lát bọc trứng muối- sự kết hợp hoàn hảo mang đến bữa ăn chất lượng

    Cá thát lát mang vị ngọt đậm đà tự nhiên, là loại cá lành tính, có công dụng bổ khí huyết, giảm đau, kháng viêm, hỗ trợ điều trị chứng khó ngủ, nhức mỏi…

  • Ngon miệng cùng món bò kho siêu hấp dẫn

    Bò kho là một trong những món ăn nổi tiếng ở Miền Nam. Món ăn này không chỉ dùng vào bữa sáng mà còn khá thông dụng trong bữa cơm hàng ngày của người Việt.

  • Trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa

    Chúng ta có thể kết hợp cả trứng và thịt ba chỉ để nấu chung hoặc tách biệt để nấu hai món. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu 2 món ăn cũng lạ lạ mà lại thân quen, đó là món trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa.

  • Chân giò heo chua cay món ăn ngon cơm mà chẳng ai có thể bỏ qua

    Bạn đang thèm chút gì đó cay cay, chua chua cho bữa ăn tối của cả gia đình trong mùa đông se lạnh này thì chân giò heo chua cay là món ăn mới lạ, cực kỳ ngon. Chân giò giòn sần sật, thêm chút cay chua đậm đà, màu vàng bóng hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích và hao cơm lắm đấy!

  • Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng món ngon chẳng thể nào bỏ lỡ

    Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng nghe thôi cũng đủ làm cái bụng của bạn phải cồn cào và nuốt nước bọt ừng ực rồi phải không nào! Các được chiên giòn, bùi bùi, béo béo, hòa quyên với nước sốt xí muội chua chua, thêm tí tỏi ớt cay cay, chút thơm của hành lá.

  • Nhớ lắm món bánh bèo Quy Nhơn - Đặc sản Bình Định

    Chắc hẳn chúng ta ai cũng nhớ về quê hương, nhớ đến từng cái giếng, bề đơ, con trâu cái cày. Và đặc biệt hơn là các món ăn dân dã, đặc trưng của quê nhà. Riêng bản thân tôi nhớ lắm món Bánh bèo Quy Nhơn.

  • Giải nhiệt mùa hè với món lẩu gà nấu lá giang

    Với sự kết hợp giữa gà và lá giang tạo nên một món ngon mà khi ăn một lần sẽ nhớ mãi. Bởi vị chua chua thanh của lá giang, đã kích thích lên vị giác người ăn, ngửi thôi đã thèm rồi. Món này có thể dùng giải nhiệt mùa hè.

  • Bún ngan măng khô mọc - Hương vị đậm đà, ai ăn rồi cũng thích

    Sáng thức dậy giữa thời tiết se lạnh của mùa đông còn gì hạnh phúc hơn khi có ngay tô bún ngan măng khô mọc nóng hổi, đậm đà vị ngọt thanh của thịt ngan, vị bùi bùi của măng khô, nước bún béo béo, cộng thêm chút cay cay tỏi ớt, thơm nồng vị hành lá. Vừa ăn vừa hít hà, ăn xong là sẽ muốn ăn nữa!

  • Đùi gà rô ti thơm ngon bá cháy - cực kỳ hao cơm

    Với mong mỏi được đa dạng nền ẩm thực trong từng bữa ăn gia đình, các chị em phụ nữ chắc hẳn sẽ không ngừng khám phá các món ngon để thay đổi khẩu vị cho mọi thành viên, góp phần kích thích sự ngon miệng, tạo sự ấm áp trong gia đình và gắn chặt tình cảm.

  • Đổi vị cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon đậm đà như ở tiệm

    Thay vì những món bún tái, bún chả quen thuộc hãy thay đổi khẩu vị buổi sáng cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon, với sứa dai dai, sần sần, nước bún đậm đà, ngọt ngọt của cá, thêm chút cay cay của ớt, sả… thì còn gì tuyệt vời bằng