Kinh nghiệm lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với phái đẹp

23:23 06/11/2020

Thị trường hiện nay đa dạng các dòng mỹ phẩm xuất hiện khá nhiều trên các bản tin làm đẹp thu hút đông đảo các chị em phụ nữ muốn khám phá. Để tìm được dòng sản phẩm trang điểm và làm đẹp hoàn mỹ cần phải có kinh nghiệm lựa chọn mỹ phẩm phù hợp.

Share social

Thị trường hiện nay đa dạng các dòng mỹ phẩm xuất hiện khá nhiều trên các bản tin làm đẹp thu hút đông đảo các chị em phụ nữ muốn khám phá. Để tìm được dòng sản phẩm trang điểm và làm đẹp hoàn mỹ cần phải có kinh nghiệm lựa chọn mỹ phẩm phù hợp.

Xác định bản thân thuộc loại da nào.

Da khô:  là loại da thiếu ẩm, dễ dàng bị nứt nẻ và hình thành nếp nhăn, kém mịn màng. Bạn cần quan tâm đến các loại mỹ phẩm mang tính dưỡng ẩm cao, có thành phần chiết xuất từ vitamin E, vitamin A, dưỡng chất làm mềm da và cân bằng độ ẩm...để giúp làn da trở nên mịn màng hơn.

Kinh nghiệm lựa chọn mỹ phẩm
Nhãn

Da dầu: là loại da lúc nào cũng bóng nhờn do có tuyến bã nhờn tiết ra nhiều hơn bình thường, cho dù thường xuyên rửa mặt, da cũng sẽ rất nhanh bóng nhờn sau đó.  Với loại da nhờn cần bổ sung đủ nước để da  hạn chế tiết bã nhờn và sử dụng các dòng sản phẩm có tính kiềm dầu để kiểm soát độ nhờn và cân bằng dưỡng ẩm cho da.

Da hỗn hợp: loại da sẽ vừa chó chỗ khô vừa có chỗ dầu. Thường vùng da sẽ xuất hiện nhiều dầu nhờn như: Trán, mũi, cằm, còn hai bên má là da khô. Da hỗn hợp nên được chăm sóc bằng loại mỹ phẩm có tinh chất dưỡng ẩm dịu nhẹ, thường là các loại mỹ phẩm chứa AHAs và BHAs.

Da nhạy cảm là loại da dễ bị dị  ứng với môi trường và các thành phần của mỹ phẩm. Cần lựa chọn các dòng sản phẩm chuyên biệt dành cho loại da này, hoặc các dòng sản phẩm thiên nhiên, handmade… để hạn chế tối đa những tổn thương do kích ứng da.

Da thường là loại da đẹp nhất trong các loại da trên, không quá khô hay quá nhờn và cũng không quá khó chịu với môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, để duy trì được vẻ đẹp vốn có này, ta cũng cần lên kế hoạch ăn uống khoa học, tập luyện thể thao và sử dụng dưỡng ẩm, kem chống nắng… để chăm sóc da.

Tìm hiểu thành phần của mỹ phẩm.

Là một trong những bước rất quan trọng trong việc chăm sóc da. Giống như khi đã đầu tư ta nhất định phải đầu tư đúng nơi, đúng chỗ để mang lại chất lượng tốt nhất. Vậy nên, ta cần tìm hiểu các thành phần trong mỹ phẩm xem có phù hợp với làn da của mình hay không để tránh mua phải sản phẩm không phù hợp sẽ mất tiền oan uổng mà còn làm tổn thương làn da nghiêm trọng. Thông thường, những sản phẩm có thành phần tự nhiên hoặc organic ít hoặc không gây kích ứng cho da hay sản phẩm có dòng chữ “hypoallergenic” thường hiếm khi gây dị ứng. Lưu ý, tránh xa các dòng sản phẩm có chứa alcohol nếu da bạn khô vì nó sẽ làm da bạn khô hơn nữa.

Kinh nghiệm lựa chọn mỹ phẩm 2
Tìm hiểu thành phần của mỹ phẩm.

Lựa chọn dòng sản phẩm uy tín, có thương hiệu

Một dòng mỹ phẩm được gọi là an toàn, chất lượng phải được bộ ý tế kiểm định và có giấy chứng nhận, cũng như thương hiệu được nhiều người biết đến để gia tăng độ đáng tin cho người dùng. Khi chọn mua các dòng mỹ phẩm, người dùng nên đến các cửa hàng chính hãng hoặc trang web uy tín để tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng...Lưu ý: luôn luôn kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm.

Kinh nghiệm lựa chọn mỹ phẩm 3
Lựa chọn dòng sản phẩm uy tín, có thương hiệu

Người phụ nữ đẹp không chỉ thể hiện nét đẹp bên ngoài mà còn được thể hiện qua sự tinh tế, khéo léo và biết chăm sóc bản thân đẹp hơn từng ngày.

Yến Kyo

Shop café style