Kỳ 1: R&B của thế kỷ 21: The Wekkend

15:22 27/11/2017

Trong giới nhạc pop của Anh gần đây, The Weeknd với chất giọng giống Michael Jackson đang là đề tài bàn tán xôn xao cho mọi người. Nếu nghe thử album “Trilogy” đã ra mắt, chúng ta có thể biết được tại sao anh được tán dương nhiều đến vậy. Đây cũng chính là nội dung của bài viết trong tuần này.

Kỳ I: R&B CỦA THẾ KỶ 21: THE WEEKND

 

 

 

Trong giới nhạc pop của Anh gần đây, The Weeknd với chất giọng giống Michael Jackson đang là đề tài bàn tán xôn xao cho mọi người. Nếu nghe thử album “Trilogy” đã ra mắt, chúng ta có thể biết được tại sao anh được tán dương nhiều đến vậy. Đây cũng chính là nội dung của bài viết trong tuần này.

 

The Weeknd  trong “Trilogy”

 

Nội dung trong album “Trilogy” của The Weeknd thể hiện tình yêu nhất thời, sự khát khao muốn bức phá khỏi hiện tại, bộc lộ nỗi bất an và xung đột mang tính tâm lí. Trong khi “Wicked games” vẽ lên tâm trạng khao khát tình yêu nhục dục để xác, thì “Next” lại tường thuật quá trình của người phụ nữ ngay khi thoát khỏi cảm giác mất mát đã dễ dàng tìm kiếm cho mình một anh chàng khác. Ngoài ra, những ca khúc khác như “High for this” và “The life of the party” cũng cho ta thấy tình cảm tương tự. Điểm nhấn của album này chính là ca khúc “Lonely Star”, nó mang một dư vị hoàn toàn khác so với những bái hát còn lại.

 

Phần diễn nhạc cụ với nhiều thể loại khác nhau mang đến nét thú vị khác nữa trong album này. “High for this” với tiết tấu dupstep ở phần sau của ca khúc, “Thursday” với trip hop còn “Heaven or Las Vegas” là rock và reggae, “Rolling stone” được trình bày theo lối nhạc folk, tất cả đều rất đa dạng. Tác phẩm lần này là sự kết hợp mới mẻ, độc đáo về âm nhạc khi anh bắt tay thực nghiệm với các nhà sản xuất như Doc McKinney, Illangelo.

 

The Weeknd mang nhiều âm sắc giống với Michael Jackson. Trong những ca khúc như “Valiere”, “House of ballons / Glass table girls”, “Coming down”, chúng ta được thưởng thức trọn vẹn giọng ca của anh, nghe chúng cực giống Ông hoàng nhạc pop Michael Jackson. Giọng ca rung tinh tế, đang dừng ở quãng ca nhẹ nhàng thì anh bỗng nhiên thêm sức ở cổ vào một phút hứng trong bài và ngân giọng hát giống cách trình bày của Michael Jackson. Echoes Of Silence” như sự hòa đáp cho câu chuyện như thế, anh hoàn toàn cover ca khúc của Michael Jackson. “D.D.” tái hiện lại “Dirty Diana” mặc dù cũng giống, nhưng chúng ta được đến với một sức hấp dẫn đặc biệt khác

 

The Weeknd lạnh lùng và kì lạ một chút nhưng lại lôi kéo chúng ta đến những khoảng lặng âm nhạc tuyệt vời. Lời đánh giá mà anh nhận được như “PB R&B” từ Pabst Blue Ribbon hay Hipster R&B về âm nhạc đều xứng đáng cả. Điều chắc chắn trong tác phẩm lần này chính là anh được công nhận như một nghệ sĩ tiêu biểu của âm nhạc và anh đã trở thành thương hiệu đang lên trong số những cơn sốt rất nóng của giới nhạc R&B. Và tôi không phủ nhận việc anh là nhân vật tuyệt vời  khi lôi kéo được các fan R&B theo mình. “Trilogy” vì vậy đáng giá hơn khi là đủ bộ của một R&B hoàn toàn mới mẻ.

 

Bài viết / Han Dongyoon (bionicsoul@naver.com)

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm