Kỳ quan thiên nhiên Gành Đá Đĩa

15:22 27/11/2017

Phú Yên dãi đất miền Trung đầy nắng gió những bờ biển trải dài với nhiều nơi du lịch rất là nổi tiếng, từ thành phố Tuy Hòa đi hơn 40 km là sẽ đến một thắng cảnh rất đẹp đó là Gành Đá Đĩa. Ở nơi đây vẩn còn giử nguyên vẻ hoang sơ từ trên cao nhìn xuống...

Phú Yên dãi đất miền Trung đầy nắng gió những bờ biển trải dài với nhiều nơi du lịch rất là nổi tiếng, từ thành phố Tuy Hòa đi hơn 40 km là sẽ đến một thắng cảnh rất đẹp đó là Gành Đá Đĩa.

 

 

 

Ở nơi đây vẩn còn giử nguyên vẻ hoang sơ từ trên cao nhìn xuống thấy những bờ đá nằm trải dài vươn ra biển với nhiều hình dạng, khi xuống gần thì thấy rỏ những tãng đá có những hình dạng như bó củi khúc cây được chồng chất lên và có nơi thì dựng đứng lên, xuống gần sát bờ biển thì có những khối đá nhỏ hình lục giác và hình tròn nằm chồng chất lên nhau như là những chiếc đĩa và trải ra như những bậc thang thật là lạ và rất đẹp.

 

 

 

 

Những người dân ở đây kể lại rằng những bờ đá có hình thù như thế là do nham của núi lửa phun trào cách đây mấy triệu năm, trải qua khí hậu tác động của môi trường nước biển nên bây giờ mới có những kỳ quan tuyệt đẹp của thiên nhiên, cũng có những câu chuyện khác thì kể là dưới bờ đá đó có kho báu hay có những thần tiên nào đó tạo thành, những câu chuyện khoa học hay cổ tích thì cũng làm cho Gành Đá Đĩa trở nên bí ẩn.

 

 

 

 

Những chiếc đĩa trãi dài ra bờ biển

 

Bãi biển ở đây cát trắng mịn nước trong xanh sóng đánh vào bờ đá rất cao và rất mạnh vào buổi trưa hay buổi chiều buông xuống ánh nắng chiếu vào những khối đá tạo nên những màu sắc rất đẹp.

 

 

 

Những ngọn sóng đánh vào ghành đá

 

Phía xa xa gành đá là những chiếc thuyền của ngư dân neo đậu và có cã những chiếc thuyền thúng một phương tiện của ngư dân miền trung tạo nên một khung cảnh nên thơ thanh bình.

 

 

 

 

 

Ngắm mặt trời lặn

 

Gành Đá Đĩa rất đông các bạn trẻ ở gần đây đến vui chơi cắm trại vào cuối tuần, còn khách du lịch thì ghé vào chụp ảnh chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ, nếu như một ngày nào đó bạn có đến tỉnh Phú Yên thì hãy ghé tham quan Gành Đá Đĩa nhé.

 

 

Bài viết được viết bởi Thành viên: Mỹ Dung

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm