Laguna Lăng Cô khuyến khích các dự án bền vững đăng ký nhận tài trợ từ tập đoàn Banyan Tree

11:19 16/12/2020

Một trong những khu nghỉ dưỡng xanh nhất tại Việt Nam, Laguna Lăng Cô, đang thúc giục các dự án bền vững trên toàn quốc tận dụng cơ chế tài trợ sinh thái mới mà khu nghỉ dưỡng đã góp phần phát triển.

Share social
Laguna Lăng Cô khuyến khích các dự án bền vững đăng ký nhận tài trợ từ tập đoàn Banyan Tree
Một gia đình trâu nước đang chăm sóc ruộng lúa tại Laguna Golf Lăng Cô, sân gôn danh tiếng của khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô

Với các sáng kiến bảo vệ môi trường như giảm thiểu và dần loại bỏ nhựa sử dụng một lần, sân gôn có ruộng lúa được chăm sóc quanh năm và sản xuất lúa gạo hỗ trợ cho cộng đồng địa phương, Laguna Lăng Cô là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong du lịch bền vững ở Việt Nam.

Giờ đây, khu nghỉ dưỡng tích hợp Laguna Lăng Cô, với hai khách sạn đoạt nhiều giải thưởng quốc tế là Banyan Tree Lăng Cô, Angsana Lăng Cô, và sân gôn nổi tiếng Laguna Golf Lăng Cô, đang phát huy những lợi thế sinh thái của mình và khuyến khích các dự án khác trên khắp cả nước đăng ký các khoản tài trợ từ công ty mẹ – Tập đoàn Banyan Tree.

Phát triển bền vững đang được xem là phương thức then chốt để tái xây dựng nền kinh tế toàn cầu cho thời kỳ hậu đại dịch, các dự án tập trung vào sinh thái ở Việt Nam theo đó cũng đang tìm kiếm sự hỗ trợ trong công cuộc đổi mới này.

“Greater Good Grants”, tạm dịch là "Tài Trợ Cao Cả", là dự án mới do Quỹ Toàn cầu Banyan Tree, chi nhánh Trách nhiệm Cộng đồng (CSR) của tập đoàn đưa ra vào cuối tháng 10, sẽ hỗ trợ tài chính lên tới 10.000 đô la Mỹ cho các cá nhân hoạt động trong sáu lĩnh vực phù hợp với các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc.

Adam Calver – Giám đốc Marketing Golf và Điểm đến tại Laguna Lăng Cô nhận xét: “Đây là một cơ hội tuyệt vời để các dự án trên khắp Việt Nam tiếp cận được nguồn vốn mà họ xứng đáng có được trong giai đoạn khó khăn này. Thời điểm mà niềm hy vọng và sự lạc quan là cần thiết hơn bao giờ hết, chúng tôi mong muốn sẽ góp phần xúc tác cho hiệu ứng gợn sóng tích cực và mở rộng sự hỗ trợ đến nhiều đối tác đang tìm cách tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững”.

Laguna Lăng Cô khuyến khích các dự án bền vững đăng ký nhận tài trợ từ tập đoàn Banyan Tree
Gạo thu hoạch từ các ruộng lúa được sử dụng trong các nhà hàng hoặc hỗ trợ cho cộng đồng địa phương tại Lăng Cô

Sáu lĩnh vực được tài trợ gồm:

 • – Đa dạng Sinh học và Bảo tồn: nâng cao hiểu biết, bảo tồn và quản lý các loài động vật và môi trường sống hoang dã.
 • – Sử dụng Tài nguyên và Quản lý Chất thải: các dự án sáng tạo giải quyết vòng đời từ sử dụng đến tiêu huỷ của các nguồn tài nguyên, mang lại lợi ích cho cộng đồng, doanh nghiệp và môi trường.
 • – Biến đổi Khí hậu và Khả năng Chống chịu: làm sáng tỏ sự thay đổi toàn cầu và phát triển khả năng phục hồi trong các hệ thống của tự nhiên và con người.
 • – Giáo dục & Trao quyền: phát triển cơ sở hạ tầng giáo dục, nâng cao năng lực và đào tạo các kỹ năng cho học sinh ở mọi lứa tuổi, đặc biệt tập trung vào những thành viên yếu thế trong xã hội.
 • – Sức khỏe & Bảo vệ: tập trung vào sức khỏe và phúc lợi trong cộng đồng địa phương.
 • – Văn hóa & Sinh kế: phát triển, bảo vệ, phục hồi và quản lý văn hóa và sinh kế.
Laguna Lăng Cô khuyến khích các dự án bền vững đăng ký nhận tài trợ từ tập đoàn Banyan Tree
Laguna Lăng Cô dần loại bỏ nhựa sử dụng một lần và chuyển sang sử dụng các đồ vật được làm bằng vật liệu bền vững và thân thiện với môi trường

"Greater Good Grants" năm 2021 chính thức mở đăng ký hồ sơ vào ngày 28 tháng 10 đến hết ngày 31/12/2020 theo giờ Singapore. Quỹ tài trợ của dự án lên đến 10.000 đô la Mỹ, dành cho cá nhân trên 18 tuổi, những người có liên kết với các tổ chức phát triển bền vững. Hồ sơ sẽ được xem xét bởi Ban Giám đốc của Quỹ Toàn Cầu Banyan Tree và hội đồng thành viên. Những các nhân, tổ chức được xét nhận tài trợ dự án thành công sẽ được thông báo trước Quý 1 năm 2021.

Tiến sĩ Steve Newman, Trợ lý Phó Chủ tịch, Giám đốc Phát Triển Bền Vững của Tập đoàn và Giám đốc Điều phối của Quỹ Toàn cầu Banyan Tree cho hay: “Cách tiếp cận thông thường của chúng tôi là trao các khoản tài trợ cho dự án bền vững chủ yếu thông qua các công ty con và hỗ trợ cộng đồng, môi trường nơi các doanh nghiệp đang trực tiếp hoạt động. Khác với quy tắc này, cách tiếp cận mới thông qua dự án Tài Trợ Cao Cả là lời mời và kêu gọi đến các tổ chức phi chính phủ và cá nhân tích cực trên Toàn Cầu với hy vọng có thể hỗ trợ các dự án có tác động lớn hơn và mang lại lợi ích cao cả hơn cho loài người và hành tinh nơi chúng ta đang sống”.

Để biết thêm thông tin và đăng ký, vui lòng truy cập vào Greater Good Grants.

SONG SONG

Shop café style
 • Top 4 khu vui chơi trẻ em hấp dẫn tại Đà Nẵng

  Đà Nẵng được mệnh danh là một trong những nơi du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam với nhiều nơi vui chơi thú vị. Nhưng đó là những điểm vui chơi của người lớn, thế còn trẻ em thì sao? Hãy cùng tìm hiểu top 4 địa điểm vui chơi trẻ em hấp dẫn nhất tại Đà Nẵng nhé!

 • Cá Mập Trắng Greg Norman ghi dấu ấn với bộ 3 sân golf phong cách links

  Không chỉ ghi dấu ấn bằng sự nghiệp chơi golf thành công của mình, huyền thoại golf người Úc Greg Norman còn được biết đến với những nhận xét đầy tính chuyên môn và là người đứng sau thành công của nhiều sân golf được đánh giá là thú vị bậc nhất thế giới.

 • Ở Sài Gòn đi chơi đâu vào dịp cuối tuần?

  Vậy ở sài gòn bạn nên chọn địa điểm nào thích hợp để đi chơi vào dịp cuối tuần. Nếu bạn là một người yêu thích nét cổ điển những hoài niệm thì bảo tàng Hồ Chí Minh là địa điểm rất phù hợp

 • Tận hưởng mùa lễ hội diệu kỳ tại The Reverie Saigon

  Cùng hòa vào không khí đầy màu sắc mùa lễ hội, điểm xuyến cùng vẻ huyền diệu từ The Reverie Saigon và các món ngon được tuyển chọn hấp dẫn theo mùa đang chờ đón. Tất cả các nhà hàng trứ danh của khách sạn sẽ phục vụ thực đơn đặc biệt dành riêng cho mùa lễ hội và các dịp lễ quan trọng khác trong năm. Trong khi đó, The Spa tại The Reverie Saigon sẽ mang đến những gói trị liệu đặc sắc trong mùa Giáng Sinh.

 • Nhà hàng The Secret không gian ‘vàng’ của ẩm thực á đông tại Côn Đảo

  Thuộc khu biệt thự thời thuộc Pháp gần 100 năm tuổi của khách sạn The Secret Côn Đảo được tôn tạo thành The Secret Villa và nhà hàng The Secret đẳng cấp. Với không gian sang trọng cùng thực đơn tinh hoa của những hương vị Á Đông, nhà hàng The Secret là điểm hẹn lý tưởng cho những vị khách sành điệu ẩm thực tại Côn Đảo.

 • Tận hưởng mùa lễ hội tưng bừng và ấm áp tại Hotel Grand Saigon

  Một mùa Lễ hội tưng bừng nữa lại đến. Trong tiết trời se lạnh của Sài Gòn, không khí Giáng sinh và Năm mới đang bắt đầu lan tỏa khắp nơi.

 • Lễ Thắp sáng cây Thông Giáng Sinh tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

  Hòa vào không khí Giáng sinh đang lan tỏa trong thành phố, khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers tổ chức buổi Lễ thắp sáng cây thông Giáng Sinh để chính thức bắt đầu mùa lễ hội rộn ràng nhất trong năm.

 • Tưng bừng tiệc Giáng sinh và Năm mới tại Azerai Resorts

  Azerai Resorts sẽ tổ chức các chương trình đón mừng Giáng sinh và năm mới tại Azerai Cần Thơ, Azerai La Residence Huế và khu nghỉ dưỡng mới Azerai Kê Gà Bay vừa khai trương giữa tháng 11 năm nay. Cả ba khu nghỉ dưỡng đều có nhiều hoạt động thú vị, nhiều trò chơi cho các em nhỏ cùng sự xuất hiện của ông già Noel và nhiều chương trình ẩm thực đặc biệt trong mùa lễ hội cuối năm.

 • Tận hưởng mùa lễ hội với loạt chương trình giải trí hấp dẫn tại The Grand

  Khu nghỉ dưỡng 5 sao The Grand Ho Tram Resort & Casino tổ chức chương trình giải trí và ưu đãi độc đáo mùa lễ hội kéo dài từ nay đến hết ngày 2/1/2021.

 • Metropole Hà Nội ‘Trao gửi Yêu thương’ Trong Mùa Lễ Hội Cuối Năm

  Hòa chung không khí lễ hội tưng bừng tràn ngập khắp phố phường, mùa Giáng sinh năm nay tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội thật đặc biệt và ý nghĩa với chủ đề ‘Trao gửi Yêu thương’.