Làm gì khi mẹ bầu bị sốt?

5/15/2018 12:24:57 AM

 

Sốt là một biểu hiện cơ bản của nhiều bệnh lý khác nhau. Đặc biệt, khi mẹ bầu bị sốt thì cần nhanh chóng xác định rõ nguyên nhân gây bệnh và có phương án can thiệp kịp thời để tránh ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi.
 

Làm gì khi mẹ bầu bị sốt?

Sốt khi mang thai là một điều hết sức nguy hiểm, cẩn thận theo dõi, xác định rõ nguyên nhân và điều trị kịp thời là những gì mẹ bầu cần nên làm khi gặp tình trạng này.


Khi xuất hiện biểu hiện sốt, mẹ bầu cần theo dõi và đo nhiệt độ liên tục, thêm vào đó là áp dụng nhiều biện pháp hạ sốt tại chỗ để hạn chế biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Đặc biệt, tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc mà chưa có sự cho phép của bác sĩ. Một số giải pháp hạ sốt an toàn mà mẹ bầu nên áp dụng như sau:
 

Làm gì khi mẹ bầu bị sốt?


- Mẹ bầu nên mặc ít quần áo hay mặc quần áo thoáng mát, hút ẩm tốt, dễ chịu, thoải mái. Dùng khăn ấm vắt khô để giúp cơ thể hạ nhiệt và tăng cường thải nhiệt qua da ở các vị trí như cổ, nách, ngực, bẹn,…
 

Làm gì khi mẹ bầu bị sốt?


-  Sử dụng chăn mỏng để đắp, không sử dụng chăn quá dày vì sẽ ngăn cản quá trình toả nhiệt của cơ thể, làm cho nhiệt độ cơ thể ngày càng tăng cao.
 

Làm gì khi mẹ bầu bị sốt?


- Dùng nhiệt kế điện tử để kiểm tra thân nhiệt mẹ bầu liên tục, giữ mức nhiệt độ của cơ thể trong mức từ 38 độ C đến nhỏ hơn dưới 39 độ C.
 

– Giữ vệ sinh không gian xung quanh nhà luôn sạch sẽ, trong lành, mở cửa sổ để cho không khí tràn vào giúp mẹ bầu thoải mái hơn.
 

– Đảm bảo từ 1.5 – 2 lít nước mỗi ngày để cơ thể không bị mất nước trong quá trình mẹ bầu bị sốt cao.


Làm gì khi mẹ bầu bị sốt?
 

– Ăn nhiều soup, canh,… được hầm từ các loại xương heo, gà, bò để đảm bảo cung cấp đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể của cả mẹ bầu và thai nhi.
 

– Hạn chế ăn trứng và dùng mật ong, bởi khi bị sốt lượng protein quá lớn trong trứng sẽ gây rối loạn chuyển hoá, trong khi mật ong vốn tính nhiệt sẽ làm cho nhiệt độ của cơ thể tăng cao.

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

Có thể bạn quan tâm