Làm quen với Kinh tế học – Triết học – Thống kê học qua biếm họa

10:17 18/10/2017

Tháng 9/2016, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam giới thiệu đến các bạn độc giả bộ bốn quyển sách về Làm quen với Kinh tế học – Triết học – Thống kê học qua biếm họa. Những thông tin bổ ích tưởng chừng như vô cùng khô khan sẽ được giải thích theo cách riêng thú vị và hài hước trong bộ sách tranh biếm họa này.

Share social

Tháng 9/2016, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam giới thiệu đến các bạn độc giả bộ bốn quyển sách về Làm quen với Kinh tế học – Triết học – Thống kê học qua biếm họa. Những thông tin bổ ích tưởng chừng như vô cùng khô khan sẽ được giải thích theo cách riêng thú vị và hài hước trong bộ sách tranh biếm họa này.

 

Làm quen Kinh tế học qua Biếm họa – Tập 1: Kinh tế vi mô

 

Làm quen với Kinh tế học – Triết học – Thống kê học qua biếm họa

 

Cuốn sách đưa ra những khái niệm cơ bản của kinh tế học như Giá cả, Hàng hóa, Chi phí cận biên, Hiệu quả Pareto, Lựa chọn rủi ro… qua những hình ảnh hài hước và những tình huống thực tế mà hầu như ai trong số chúng ta cũng từng gặp trong đời: làm thế nào để nhận được phần bánh to hơn, chơi cờ thế nào để thắng…

 

Cũng trong cuốn sách, bạn đọc sẽ tìm hiểu các thành phần “vi mô” trong nền kinh tế như từng cá nhân, gia đình, công ty,... ra quyết định hành động như thế nào, khi phân bổ nguồn lực của họ thì giới hạn trong khi nền kinh tế, xã hội lại rất rộng lớn và có nhiều biến động.

 

Làm quen Kinh tế học qua Biếm họa – Tập 2: Kinh tế vĩ mô

 

Làm quen với Kinh tế học – Triết học – Thống kê học qua biếm họa

 

Cuốn sách sẽ đưa bạn đọc qua một hành trình khám phá hai câu hỏi lớn nhất của kinh tế vĩ mô: Các nền kinh tế phát triển như thế nào, và tại sao các nền kinh tế lại sụp đổ?

 

Trong hành trình đó, bạn đọc sẽ tiếp cận tất cả các kiến thức cơ bản về thị trường lao động, GDP cũng như ảnh hưởng của chính phủ, thương mại và công nghệ lên nền kinh tế. Thậm chí cả những vấn đề “nóng” hiện nay như đói nghèo toàn cầu, biến đổi khí hậu và chu kỳ kinh doanh.

 

Làm quen Triết học qua Biếm họa

 

Làm quen với Kinh tế học – Triết học – Thống kê học qua biếm họa

 

Cuốn sách đã dựng lên một bức tranh triết học vô cùng sinh động, gần như đụng chạm hầu hết các vấn đề trọng yếu trong triết học Tây phương: Logic học, khoa học của lập luận; Nhận thức luận, nghiên cứu về đức tin và tri thức được chứng minh; Trí óc, chúng ta có nhìn thấy thế giới như vốn có không; Ý chí tự do, chúng ta có quyền “tự quyết” không; Thượng đế có thật không; và Luân lý học, những vấn đề về luân thường đạo lý.

 

Kết hợp giữa chất ”nghệ” của họa sĩ Kenvin Cannon và văn phong khôi hài mang ”chất sư phạm” của giáo sư triết học Michael Patton, Làm quen Triết học qua Biếm họa đích thực là một cuộc phiêu lưu kỳ thú.

 

Làm quen Thống kê học qua Biếm họa

 

Làm quen với Kinh tế học – Triết học – Thống kê học qua biếm họa

 

Bằng những hình ảnh vui nhộn, những tình huống thực tế lẫn giả tưởng cùng với một văn phong sinh động, cuốn sách sẽ tóm lược cho bạn đọc tất cả những kiến thức cơ bản về thống kê học, từ lấy mẫu như thế nào, lập biểu đồ ra sao, kiểm định giả thiết bằng cách nào, và đánh giá độ tin cậy ra sao. Cuốn sách sẽ làm cho tất cả những ai từng “hoảng sợ” trước những con số không chỉ thở phào nhẹ nhõm mà còn vừa đọc vừa cười nữa!

 

VỀ TÁC GIẢ:

 

Yoram Bauman: Nhà kinh tế hài độc thoại đầu tiên và duy nhất trên thế giới, với những bài phát biểu được hơn 1 triệu lượt xem trên Youtube. Ông có bằng tiến sĩ kinh tế tại Đại học Washington, ông giảng dạy tại nhiều trường đại học danh tiếng và còn đi trình diễn ở các trường đại học và câu lạc bộ hài trên toàn thế giới. Ông là tác giả của hai cuốn Làm quen Kinh tế học qua Biếm họa.

 

Grady Klein: Họa sĩ truyện tranh, thiết kế đồ họa, dựng phim hoạt hình hiện sống tại Princeton, New Jersey, Hoa Kỳ. Ngoài cộng tác với Tiến sĩ Yoram Bauman trong hai cuốn Làm quen Kinh tế học qua Biếm họa, ông còn là đồng tác giả của cuốn Làm quen Thống kê học qua Biếm họa với tác giả Alan Dabney.

 

Michael F. Patton: Giáo sư triết học, kiêm giám đốc chương trình về triết học và tôn giáo tại Đại học Montevallo, Alabama, Hoa Kỳ. Ông là tác giả của cuốn Làm quen Triết học qua Biếm họa.

 

Kevin Cannon: Họa sĩ minh họa từng nhận nhiều giải thưởng, cũng là đồng sáng lập Big Time Attic, một studio chuyên về biếm họa. Ông cùng cộng sự đã thực hiện rất nhiều dự án về minh họa và biếm họa, đặc biệt trong số đó là cuốn Làm quen với Triết học qua Biếm họa.

 

Alan Dabney: Giảng viên Thống kê học tại đại học A&M Texs. Ông nghiên cứu trong lĩnh vực phân tích dữ liệu lớn. Alan từng được nhận giải thưởng kép về những ý tưởng sáng tạo trong ngành sư phạm.

 

ĐÁNH GIÁ CỦA BÁO CHÍ:

 

“Thật khó mà thấy được cả vui nhộn và kinh tế học cùng lúc, nhưng cuốn sách này đã tập hợp được rất nhiều cả hai điều ấy. Nó cũng làm được một việc lớn lao là giải thích những khái niệm kinh tế quan trọng một cách đơn giản, chính xác và thú vị. Thật là một kỳ tích!”

- Eric Stark Maskin, Giải Nobel Kinh tế năm 2007

 

“Làm quen Triết học qua Biếm họa thật thông minh, hài hước và hiện đại. Thú vị mà không hề quá đơn giản hóa vấn đề, các tác giả đã đưa thế giới triết học vào đời sống. Với những ai chưa từng được được hưởng những khoái hoạt của triết học, đây là một điểm khởi đầu tuyệt vời.”

- Todd May, Đại học Clemson

 

“Ơn Chúa là cuối cùng cũng có ai đó viết một cuốn sách về thống kê thật sự vui nhộn đáng đọc. Cẩn thận khi mua cuốn sách này, bạn sẽ chẳng thể đặt được nó xuống trước khi đọc đến dòng cuối cùng.”

- Sebastian Thrun, Thành viên của Google  và CEO của Udacity

 

 

Theo Báo Người tiêu dùng

Shop café style
 • Bạn có tin rằng mình sẽ thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay?

  Đôi khi chúng ta thấy chán ghét chính mình, quẩn quanh với những điều cũ mèm nhưng lại ngại thay đổi hoặc không biết thay đổi từ đâu? Hãy thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay. Tại sao ư? Chúng ta đều cần làm mới bản thân mỗi ngày để hướng tới một lối sống lành mạnh, tốt đẹp hơn.

 • Top 4 sách quản lý tài chính cá nhân hay nên đọc ngay

  Quản lý tài chính cá nhân từ lâu đã trở thành vấn đề mà nhiều người quan tâm. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và thực hiện hiệu quả. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu những cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.

 • Bỏ túi những trang web đọc sách miễn phí cho người tối giản

  Hiện nay một trong những phong cách sống được ưa chuộng là lối sống tối giản. Vì vậy, những công cụ làm sao để vẫn đáp ứng được sở thích, nhu cầu trong cuộc sống mà không cần phải cần thêm đồ đạc là một trong những lựa chọn của đối tượng này. Trong đó, nếu như bạn muốn đọc sách hay thì giải pháp cho bạn đó là những trang web đọc sách miễn phí dưới đây.

 • Những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại

  Sách chứa đựng một lượng kiến thức khổng lồ, đa dạng về nội dung. Trân quý và đọc hiểu những quyển sách hay, câu chuyện ý nghĩa sẽ xây dựng bản thân hoàn hảo và phát triển toàn diện. Dưới đây sẽ là những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại mà bất cứ ai khó lòng có thể bỏ qua.

 • Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế

  Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế diễn ra trong khuôn khổ chuỗi sự kiện về chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam” do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3.

 • Thay đổi cuộc sống với nhân số học - ý nghĩa sâu sắc về nhân trắc học

  Davids A Phillips là tiến sĩ triết học ở Đại học London năm 1971, sau đó ông lại được biết đến với vai trò là chuyên gia lĩnh vực sức khỏe và dinh dưỡng. Ông nổi tiếng nhờ đã đặt chân đến nhiều nước trên thế giới để diễn thuyết và giảng dạy về nhân số học, nhân trắc học, nghiên cứu và phát triển về lĩnh vực sức khỏe

 • Lợi ích của việc đọc sách hay – Chìa khóa thay đổi phong cách sống

  Đã bao giờ bạn nghĩ đến lợi ích của việc đọc sách chưa? Có thể với nhiều người việc đọc sách không được xem là một thói quen yêu thích và họ cho rằng sách chỉ dành cho những “mọt sách” chính hiệu mà thôi. Cùng dành vài phút để tìm hiểu về lợi ích của việc đọc sách hay qua nội dung bài viết sau nhé!

 • Những tiểu thuyết ngôn tình lãng mạn nhất nên đọc 1 lần trong đời

  Truyện ngôn tình không chỉ là những câu chuyện tình yêu cảm động khiến chúng ta đắm chìm trong tình yêu đôi lứa. Mà nó còn là những câu chuyện xung quanh gia đình, bạn bè và người thân. Tất cả đều tạo nên một hương vị mới mẻ và khiến ai cũng say đắm, thậm chí mơ mộng.

 • Điểm danh 3 bộ truyện tranh “Made in Việt Nam” gây sóng gió cộng đồng Manga/Webtoon Việt

  3 bộ truyện tranh “Made in Việt Nam” gây sóng gió cộng đồng Manga/Webtoon Việt: Lạc Trôi đầu bảng, theo sát là Kế hoạch sống còn của Team Thầy Ba và thứ 3 là Nhật Ký Sống Sót Của Nữ Phụ Phản Diện.

 • Check list những cuốn sách hay về tư duy nên đọc trong năm mới

  Một trong những thói quen của người thành công đó chính là đọc nhiều sách. Vì vậy, nếu bạn muốn có được nhiều kiến thức, kinh nghiệm kỹ năng để thành công thì đừng bỏ qua danh sách những cuốn sách hay về tư duy mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn có được nhiều bài học quý giá để cải thiện tư duy của mình trong năm mới.