Làm quen với Kinh tế học – Triết học – Thống kê học qua biếm họa

10:17 18/10/2017

Tháng 9/2016, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam giới thiệu đến các bạn độc giả bộ bốn quyển sách về Làm quen với Kinh tế học – Triết học – Thống kê học qua biếm họa. Những thông tin bổ ích tưởng chừng như vô cùng khô khan sẽ được giải thích theo cách riêng thú vị và hài hước trong bộ sách tranh biếm họa này.

Share social

Tháng 9/2016, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam giới thiệu đến các bạn độc giả bộ bốn quyển sách về Làm quen với Kinh tế học – Triết học – Thống kê học qua biếm họa. Những thông tin bổ ích tưởng chừng như vô cùng khô khan sẽ được giải thích theo cách riêng thú vị và hài hước trong bộ sách tranh biếm họa này.

 

Làm quen Kinh tế học qua Biếm họa – Tập 1: Kinh tế vi mô

 

Làm quen với Kinh tế học – Triết học – Thống kê học qua biếm họa

 

Cuốn sách đưa ra những khái niệm cơ bản của kinh tế học như Giá cả, Hàng hóa, Chi phí cận biên, Hiệu quả Pareto, Lựa chọn rủi ro… qua những hình ảnh hài hước và những tình huống thực tế mà hầu như ai trong số chúng ta cũng từng gặp trong đời: làm thế nào để nhận được phần bánh to hơn, chơi cờ thế nào để thắng…

 

Cũng trong cuốn sách, bạn đọc sẽ tìm hiểu các thành phần “vi mô” trong nền kinh tế như từng cá nhân, gia đình, công ty,... ra quyết định hành động như thế nào, khi phân bổ nguồn lực của họ thì giới hạn trong khi nền kinh tế, xã hội lại rất rộng lớn và có nhiều biến động.

 

Làm quen Kinh tế học qua Biếm họa – Tập 2: Kinh tế vĩ mô

 

Làm quen với Kinh tế học – Triết học – Thống kê học qua biếm họa

 

Cuốn sách sẽ đưa bạn đọc qua một hành trình khám phá hai câu hỏi lớn nhất của kinh tế vĩ mô: Các nền kinh tế phát triển như thế nào, và tại sao các nền kinh tế lại sụp đổ?

 

Trong hành trình đó, bạn đọc sẽ tiếp cận tất cả các kiến thức cơ bản về thị trường lao động, GDP cũng như ảnh hưởng của chính phủ, thương mại và công nghệ lên nền kinh tế. Thậm chí cả những vấn đề “nóng” hiện nay như đói nghèo toàn cầu, biến đổi khí hậu và chu kỳ kinh doanh.

 

Làm quen Triết học qua Biếm họa

 

Làm quen với Kinh tế học – Triết học – Thống kê học qua biếm họa

 

Cuốn sách đã dựng lên một bức tranh triết học vô cùng sinh động, gần như đụng chạm hầu hết các vấn đề trọng yếu trong triết học Tây phương: Logic học, khoa học của lập luận; Nhận thức luận, nghiên cứu về đức tin và tri thức được chứng minh; Trí óc, chúng ta có nhìn thấy thế giới như vốn có không; Ý chí tự do, chúng ta có quyền “tự quyết” không; Thượng đế có thật không; và Luân lý học, những vấn đề về luân thường đạo lý.

 

Kết hợp giữa chất ”nghệ” của họa sĩ Kenvin Cannon và văn phong khôi hài mang ”chất sư phạm” của giáo sư triết học Michael Patton, Làm quen Triết học qua Biếm họa đích thực là một cuộc phiêu lưu kỳ thú.

 

Làm quen Thống kê học qua Biếm họa

 

Làm quen với Kinh tế học – Triết học – Thống kê học qua biếm họa

 

Bằng những hình ảnh vui nhộn, những tình huống thực tế lẫn giả tưởng cùng với một văn phong sinh động, cuốn sách sẽ tóm lược cho bạn đọc tất cả những kiến thức cơ bản về thống kê học, từ lấy mẫu như thế nào, lập biểu đồ ra sao, kiểm định giả thiết bằng cách nào, và đánh giá độ tin cậy ra sao. Cuốn sách sẽ làm cho tất cả những ai từng “hoảng sợ” trước những con số không chỉ thở phào nhẹ nhõm mà còn vừa đọc vừa cười nữa!

 

VỀ TÁC GIẢ:

 

Yoram Bauman: Nhà kinh tế hài độc thoại đầu tiên và duy nhất trên thế giới, với những bài phát biểu được hơn 1 triệu lượt xem trên Youtube. Ông có bằng tiến sĩ kinh tế tại Đại học Washington, ông giảng dạy tại nhiều trường đại học danh tiếng và còn đi trình diễn ở các trường đại học và câu lạc bộ hài trên toàn thế giới. Ông là tác giả của hai cuốn Làm quen Kinh tế học qua Biếm họa.

 

Grady Klein: Họa sĩ truyện tranh, thiết kế đồ họa, dựng phim hoạt hình hiện sống tại Princeton, New Jersey, Hoa Kỳ. Ngoài cộng tác với Tiến sĩ Yoram Bauman trong hai cuốn Làm quen Kinh tế học qua Biếm họa, ông còn là đồng tác giả của cuốn Làm quen Thống kê học qua Biếm họa với tác giả Alan Dabney.

 

Michael F. Patton: Giáo sư triết học, kiêm giám đốc chương trình về triết học và tôn giáo tại Đại học Montevallo, Alabama, Hoa Kỳ. Ông là tác giả của cuốn Làm quen Triết học qua Biếm họa.

 

Kevin Cannon: Họa sĩ minh họa từng nhận nhiều giải thưởng, cũng là đồng sáng lập Big Time Attic, một studio chuyên về biếm họa. Ông cùng cộng sự đã thực hiện rất nhiều dự án về minh họa và biếm họa, đặc biệt trong số đó là cuốn Làm quen với Triết học qua Biếm họa.

 

Alan Dabney: Giảng viên Thống kê học tại đại học A&M Texs. Ông nghiên cứu trong lĩnh vực phân tích dữ liệu lớn. Alan từng được nhận giải thưởng kép về những ý tưởng sáng tạo trong ngành sư phạm.

 

ĐÁNH GIÁ CỦA BÁO CHÍ:

 

“Thật khó mà thấy được cả vui nhộn và kinh tế học cùng lúc, nhưng cuốn sách này đã tập hợp được rất nhiều cả hai điều ấy. Nó cũng làm được một việc lớn lao là giải thích những khái niệm kinh tế quan trọng một cách đơn giản, chính xác và thú vị. Thật là một kỳ tích!”

- Eric Stark Maskin, Giải Nobel Kinh tế năm 2007

 

“Làm quen Triết học qua Biếm họa thật thông minh, hài hước và hiện đại. Thú vị mà không hề quá đơn giản hóa vấn đề, các tác giả đã đưa thế giới triết học vào đời sống. Với những ai chưa từng được được hưởng những khoái hoạt của triết học, đây là một điểm khởi đầu tuyệt vời.”

- Todd May, Đại học Clemson

 

“Ơn Chúa là cuối cùng cũng có ai đó viết một cuốn sách về thống kê thật sự vui nhộn đáng đọc. Cẩn thận khi mua cuốn sách này, bạn sẽ chẳng thể đặt được nó xuống trước khi đọc đến dòng cuối cùng.”

- Sebastian Thrun, Thành viên của Google  và CEO của Udacity

 

 

Theo Báo Người tiêu dùng

Shop café style
 • Gái Già Lắm Chiêu 3 - Phim chiếu rạp HOT nhất hiện nay

  Gái Già Lắm Chiêu 3 là câu chuyện thành thị và thời thượng xoay quanh cuộc sống xa hoa, giàu có của showbiz và những phụ nữ thành đạt

 • Dự đoán tử vi tuần mới của 12 cung hoàng đạo

  Thẳng thắn mà nói trong tuần đối với chòm sao này áp lực rất lớn, hiểu lầm tiêu cực với những người xung quanh khiến bầu không khí trở nên gượng gạo khó khăn. Công việc bận rộn, chiếm nhiều thời gian nhưng hiệu quả lại không cao bởi sự không tập trung, tinh thần kém minh mẫn của bạn.

 • Rốt cuộc điều gì mới là của bạn?

  Có bao giờ bạn tự hỏi chính bản thân mình " Rốt cuộc cả đời này bạn sống vì điều gì? Điều gì mới là của bạn?" Có những người tận đến phút cuối đời mới chợt hiểu ra mình sống vì điều gì.

 • Cách để ngừng yêu người không yêu mình

  “Điều gì rồi cũng sẽ qua” hãy nhớ những lời này, và cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn.

 • Tử vi tuần mới 6/1 - 12/1/2020 của 12 cung hoàng đạo

  Kim Ngưu không thể may mắn hơn, Cự Giải hãy bình đẳng trong tình yêu. Sư Tử hãy quan tâm và cho phép người khác bày tỏ quan điểm. Song Tử gặp bất lợi trong hôn nhân

 • Hãy sống trọn vẹn như thể không còn ngày mai

  Hãy cùng đọc hai câu chuyện sau đây, và bạn sẽ hiểu:

 • Làm thế nào để kiểm soát năng lượng tiêu cực

  Chúng ta vẫn thường có xu hướng “giận quá mất khôn”, nhiều bạn cũng hay than thở vì những lúc nóng giận bạn lỡ làm tổn thương ai đó mà họ yêu thương, dù bằng lời nói hay hành động, điều đó đôi khi dẫn đến hậu quả khiến bạn mất đi một mối quan hệ đẹp và những vết thương khó lành.

 • Dù bạn là ai, cũng nên đọc một lần bài này để sống cho ra sống

  "Đôi giày mình mang, vừa hay không vừa bản thân mình biết. Hãy mang đôi giày của mình đi trên con đường của mình."

 • Con trai tuổi 20-30

  Ở cái tuổi này, thật ra con trai vất vả hơn con gái rất nhiều, gánh nặng cũng nặng hơn rất nhiều. Tại sao nhiều người lại ước được làm con trai ?

 • Những thói quen người trẻ cần thay đổi

  Con người chẳng ai là hoàn hảo, ai trong chúng ta cũng đều có một vài thói quen không tốt mà đôi khi chính chúng ta cũng chẳng nhận ra được. Đặc biệt là những người trẻ, bởi giới hạn về kinh nghiệm va chạm cuộc đời còn quá ít. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hoàn thiện bản thân mình hơn.