Làm sao để nhà bếp trở nên sinh động hơn mà không lộn xộn

16:21 26/07/2020

Để thiết kế một phòng bếp đã không đơn giản mà còn phải sinh động nhưng không lộn xộn càng khó hơn.

Tối giản và gọn gàng là điều cần thiết đối với những căn bếp, đặc biệt là những căn bếp có diện tích khiêm tốn. Chúng ta hãy cùng tìm cách để làm điều đó nhé!

Làm sao để nhà bếp trở nên sinh động hơn mà không lộn xộn
 

Bàn bếp gọn gàng


Chiếc bàn bếp là thứ cực kỳ quan trọng và việc gọn gàng nó sẽ khiến cả căn bếp trở nên bừng sáng. Hãy cố gắng sắp xếp gọn gàng hết mức có thể. Bạn cũng có thể trang trí một chút với các vật dụng cần thiết cho nhà bếp như ấm cà phê, lọ đựng muỗng, đũa… Với những vật dụng không sử dụng thường xuyên nên cất chúng vào các chỗ kín để gọn gàng nhất có thể. Thời gian sắp xếp mỗi ngày là rất cần thiết, bạn nên dành ra một chút để dọn dẹp bếp sau khi nấu nhé!

Làm sao để nhà bếp trở nên sinh động hơn mà không lộn xộn
 

Chỉ giữ lại những thứ cần thiết nhất


Một bí quyết đơn giản cho căn bếp gọn gàng đó là loại bỏ hết những thứ không cần thiết và chỉ giữ lại những thứ thiết yếu. Hãy lựa chọn kỹ càng những thứ hay sử dụng nhất để bày ra và cất những thứ khác vào tủ. 

Làm sao để nhà bếp trở nên sinh động hơn mà không lộn xộn
 

Tận dụng những góc khuất


Nếu căn bếp nhà bạn khá nhỏ hẹp và có nhiều góc khuất, hãy tận dụng nó một cách triệt để cho căn bếp gọn gàng hơn. 

Làm sao để nhà bếp trở nên sinh động hơn mà không lộn xộn
 

Hãy biến những góc đó thành những không gian có chức năng riêng biệt độc đáo. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên chứa những món đồ không có tác dụng vào góc này nhé vì sẽ khiến mọi thứ trông rắc rối và lộn xộn.


Biến một góc bếp thành góc thư giãn


Nấu ăn là một công việc hạnh phúc nhưng cũng rất mệt nhọc, vậy một góc thư giãn ngay tại phòng bếp thì như thế nào? Sẽ rất thú vị đấy! Bạn sẽ có nơi nghỉ ngơi, thư giãn lúc cảm thấy mệt mỏi. Một số thứ có thể tạo nên một góc thư giãn tại bếp như: Một chiếc loa nhỏ hay 1 cái radio, một cặp ghế đẩu, hay đơn giản là những lọ hoa, chậu cây. Bạn cũng có thể tạo 1 góc ngồi trên thềm cửa sổ trong phòng bếp thiết kế thềm dày.


Trên đây là những lưu ý để phòng bếp trở nên gọn gàng và sinh động hơn. Hy vọng đã giúp được bạn ít nhiều. Chúc các bạn thành công và có 1 căn bếp đẹp như ý.

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

xem thêm

sản phẩm gợi ý
khuyến mãi hot
Deal 1K: Sản phẩm Điện máy và đồ gia dụng Magic Korea Deal 1K: Sản phẩm Điện máy và đồ gia dụng Magic Korea

Có thể bạn quan tâm