Lời khuyên từ những người đã trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ

19:25 29/06/2019

Đánh mất cuộc hôn nhân của mình bằng cái kết là sự ly hôn, họ đã rút ra cho mình những bài học quý giá và hối hận vì không nhận ra sớm hơn để tránh khỏi kết cục buồn.

Share social

Ly hôn xảy đến khiến người trong cuộc bị tổn thương. Nó sẽ khiến tâm trạng của một người lên xuống thất thường, lấp đầy bởi nỗi oán giận và sự hối tiếc về một tình yêu đẹp nay đã không còn.
 

Khi những người từng dành cho nhau lời ước nguyện trọn đời phải chia xa, họ không chỉ đơn thuần là chấm dứt cuộc hôn nhân mà còn là chấm dứt tình nghĩa, những lời hứa, ước mơ cùng nhau vun đắp khi xưa. Những ký ức vui buồn lẫn lộn giờ chỉ còn là dĩ vãng và những gì còn lại chỉ là muôn vàn câu hỏi tại sao hay cái gì đã khiến những điều tưởng chừng đang đẹp đẽ lại có kết cục đáng buồn như vậy.
 

Lời khuyên từ những người đã trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ
Đừng bao giờ ngừng tán tỉnh, đừng bao giờ ngừng hẹn hò.
 

Dù là kết hôn hay ly hôn, nhìn chung đều có chỉ dẫn, dấu hiệu. Vì thế, từ những trải nghiệm thực tế thông qua chính những vụ ly hôn của mình, họ đã rút ra những bài học để giữ lửa hôn nhân mà bản thân họ cũng ước rằng: “Giá như mình biết sớm hơn”.
 

1. Đừng bao giờ ngừng tán tỉnh. Đừng bao giờ ngừng hẹn hò


Các ông chồng à, tuyệt đối đừng bao giờ lờ người bạn đời của bạn đi. Khi bạn cầu hôn cô ấy, bạn đã hứa hẹn sẽ chở che, bao bọc và khiến cô ấy hạnh phúc. Cô ấy đã nguyện trao trái tim mình cho bạn và hãy coi đó là báu vật thiêng liêng nhất cần bảo vệ. Đừng quên rằng cô ấy đã chọn bạn thì chẳng có lý do gì để bạn “lười” thể hiện tình yêu của mình cả. Hãy luôn giữ lấy nhiệt huyết khi yêu như thuở ban đầu để cô ấy không cảm thấy tình yêu bị nguội lạnh.
 

2. Trân trọng bản thân


Giống như bạn đã hứa sẽ nâng niu, cưng chiều đối phương thì bạn cũng phải thế với chính bản thân mình. Yêu lấy chính mình và lan tỏa tình yêu đó rộng khắp nhưng góc nhỏ đặc biệt nhất trong trái tim thì chỉ có người bạn đời mới có thể tiến vào mà thôi.
 

3. Không ngừng yêu


Sống với nhau lâu rồi, chắc chắn bạn sẽ thay đổi. Hãy nhận thức rằng có thể các cặp vợ chồng sẽ không ở bên bạn mãi. Nếu không nắm chắc được trái tim của đối phương, họ có thể sẽ ngã vào lòng của 1 người khác, hoặc vạch rõ khoảng cách với bạn. Hãy luôn thể hiện sự cố gắng giành lấy trái tim của nhau giống y như ngày đầu bạn bước vào giai đoạn tán tỉnh vậy.
 

4. Luôn nhìn nhận những điểm tuyệt vời nhất của nhau


Hãy chỉ tập trung vào những điều bạn yêu ở người ấy thôi. Nghĩ đến những điểm tốt của họ mọi lúc mọi nơi và rồi bạn sẽ nhận thấy rằng mình là người may mắn nhất trên đời này khi có được người bạn đời như thế.
 

5. Đừng cố thay đổi đối phương


Việc của bạn là yêu vô điều kiện và đừng bao giờ cố thay đổi bất kì điều gì thuộc về nửa kia. Bởi hãy tự hỏi bản thân, liệu mình sẽ thực sự hài lòng nếu họ thay đổi theo ý mình muốn chứ?
 

6. Tự chịu trách nhiệm về bản thân


Hãy tự mình kiểm soát cảm xúc của bản thân. Đừng bao giờ quan niệm rằng nghĩa vụ của người vợ là phải làm chồng hạnh phúc và ngược lại. Bản thân bạn phải tự tìm kiếm hạnh phúc cho mình rồi từ đó lan tỏa chúng vào mối quan hệ vợ chồng.
 

7. Đừng bao giờ tức giận rồi đổ lỗi cho nửa kia


Đừng bao giờ tức giận rồi đổ lỗi cho người còn lại bởi đó là cảm xúc của bạn và bạn phải có trách nhiệm kiểm soát nó. Là vợ chồng, họ có thể không để tâm hàng ngày bạn dịu dàng bao nhiêu nhưng sẽ để tâm khi tức giận bạn đối đãi với họ như thế nào đó.
 

Lời khuyên từ những người đã trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ
Ảnh minh họa.
 

8. Trở thành điểm tựa cho nhau


Khi người chồng hay người vợ của bạn buồn, hay dành cho họ cái ôm ấm áp và những lời an ủi. Hãy để cho họ biết rằng bạn lúc nào cũng sẵn sàng lắng nghe lời tâm sự cũng như luôn là điểm tựa để họ có thể dựa dẫm bất cứ lúc nào.
 

9. Luôn vui vẻ


Đừng bao giờ cố tỏ ra nghiêm túc với mọi chuyện. Không chỉ phải luôn tươi cười mà còn phải khiến đối phương cười theo bạn. Nụ cười sẽ khiến mọi chuyện được giải quyết 1 cách dễ dàng hơn.
 

10. Cho nhau không gian riêng


Dù là đàn ông hay phụ nữ đều đã phải hi sinh rất nhiều cho tình yêu và hôn nhân vì thế sẽ có những lúc họ cần những khoảng không gian riêng để “phục hồi” bản thân. Đừng quên nhắc nhở cô ấy tự thưởng cho mình những cuộc mua sắm, làm đẹp đặc biệt là phụ nữ sau sinh. Còn các bà vợ cũng nên thỉnh thoảng “nới lỏng” cho các ông chồng tham gia những buổi tụ tập với bè bạn và đừng quá kiểm soát.
 

11. Luôn mở lòng


Nếu bạn muốn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ vợ hay chồng của mình thì đừng giấu diếm chuyện gì cả. Hãy mạnh dạn chia sẻ những tâm tư thầm kín với họ để họ thấy rằng đối với bạn, họ là người không thể thiếu.
 

12. Đừng quan trọng hóa chuyện tiền bạc


Tiền bạc chỉ là vật ngoài thân. Cùng nhau cố gắng thì cả 2 đều có thể kiếm ra tiền. Đừng để vấn đề này gây ra xung đột không đáng có giữa 2 người.
 

Lời khuyên từ những người đã trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ
Ảnh minh họa.
 

13. Tha thứ ngay lập tức


Hãy chọn sự tha thứ, bao dung và tập trung vào tương lai thay vì cứ đắm chìm vào những gánh nặng trong quá khứ. Bám víu vào quá khứ sẽ chỉ làm hôn nhân thêm trì trệ mà thôi.
 

14. Luôn đặt tình yêu lên đầu


Sau tất cả đây là lời khuyên quan trọng nhất. Nếu có thể luôn giữ được tâm niệm này thì không có gì có thể đe dọa hạnh phúc cuộc hôn nhân của bạn.

Shop café style
 • Làm thế nào để duy trì một gia đình hạnh phúc

  Có một gia đình hạnh phúc là mong ước của tất cả mọi người, là gia đình từ thuở sơ khai hay là gia đình vừa tạo lập. Việc xây dựng hạnh phúc gia đình là nhiệm vụ của mỗi thành viên trong gia đình chứ không phải chỉ một cá thể riêng lẻ có thể xây dựng được.

 • Cẩm nang những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình

  Trong cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc gia đình muốn được bền lâu cần có sự vun đắp của cả người đàn ông lẫn người phụ nữ. Tuy nhiên, những điều đó không phải dễ dàng khi những vấn đề về cơm áo gạo tiền, mâu thuẫn trong cuộc sống khiến cuộc sống hôn nhân của nhiều người rơi vào bế tắc. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình, cùng đọc và áp dụng ngay nhé!

 • 5 dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước của cặp đôi

  Bạn có bao giờ nhận thấy rằng mình và người ấy hình như ngay từ lần gặp đầu tiên đã có duyên nợ với nhau rồi không. Nhiều cặp đôi luôn nhận thấy mình nhờ duyên phận với nên duyên vợ chồng. Liệu đây có phải là sự thật mà bạn có thể tin được. Hãy cùng khám phá xem dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước, để xem bạn và người ấy có các dấu hiệu này không nhé.

 • Cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu để giữ hạnh phúc gia đình

  Vợ chồng khắc khẩu sẽ khiến cho gia đình trở nên căng thẳng và khó chịu. Vì vậy cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu không chỉ giúp hai vợ chồng có thể dễ dàng trò chuyện cùng nhau. Mà còn là cách để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình. Nếu bạn muốn duy trì một mối quan hệ tốt đẹp thì thử tham khảo những cách hoá giải sau đây.

 • Gia đình và hạnh phúc gia đình là gì?

  Trên thế giời này, có một gia đình hạnh phúc là niềm ao ước của tất cả mọi người, cho dù gia đình của bạn giàu hay nghèo, phong cách sống của các thành viên có khác nhau, là gia đình vốn có từ thuở ban đầu hay gia đình vừa mới hình thành sau khi kết hôn mới có. Có ai có thể định nghĩa được gia đình và hạnh phúc đúng nghĩa của gia đình là gì?

 • Những điều nên tránh và nên làm trong cuộc sống hôn nhân

  Giữ gìn hạnh phúc gia đình là một nghệ thuật mà người giữ gìn được hạnh phúc ấy chính là một nghệ sĩ tài ba. Đây là nghệ thuật sống mà tất cả mọi người cần phải học, đặc biệt là các cặp vợ chồng.

 • 5 nguyên tắc gia đình hạnh phúc mà bất kỳ ai cũng nên biết

  Tìm được một người phù hợp để xây dựng gia đình đã khó. Nhưng để giữ cho hạnh phúc gia đình mãi bền lâu càng khó hơn nhiều lần. Vì vậy, kể cả chồng hay vợ cũng cần tìm hiểu về nguyên tắc gia đình hạnh phúc để làm theo. Từ đó mới có thể giữ gìn tình cảm cũng như mái ấm bền lâu.

 • 4 thiết bị nhà bếp giúp bạn thực hiện việc nội trợ nhanh hơn

  Chính vì vậy mà nhiều gia đình thường không có bữa cơm quây quần, đầm ấm bên nhau. Điều đó là không nên và dưới đây là 4 thiết bị giúp việc làm bếp của bạn trở nên nhanh chóng hơn. Hãy tham khảo và đem lại bữa ăn ngon mỗi ngày cho gia đình nhé!

 • Mách bạn 4 cách để vợ hết giận giúp hạnh phúc gia đình bền lâu

  Một cuộc hôn nhân khó tranh khói sự giẫn dỗi từ phía hai phía. Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì không khí gia đình lúc nào cũng vui vẻ thoải mái thì hãy luôn làm cho vợ bạn vui vẻ. Nếu khi vợ giận mà bạn chưa biết cách để vợ hết giận thì hãy tìm hiểu những bí quyết được gợi ý dưới đây nhé. Đây không chỉ là bí quyết của một gia đình hạnh phúc mà còn là một cách để trân trọng yêu thương vợ của bạn hơn.

 • Ngoài thông minh, khéo léo phụ nữ cần có 3 bí quyết này – Chồng cứ gọi là say nắng vợ quanh năm

  Đàn ông luôn thích những điều mới mẻ, và việc cảm nắng một cô nàng nào đó ngoài người yêu hay vợ của mình dường như là điều thường thấy. Nhưng là một người phụ nữ khôn ngoan, bên cạnh sự dịu dàng, khéo léo thì phụ nữ cần có 3 bí quyết để khiến chồng say đắm. Đảm bảo anh ấy sẽ yêu thương, trân trọng và chẳng bao giờ phản bội.