Love is not blind (2011): Cần bao nhiêu ngày để thất tình

10:17 18/10/2017

Cảm giác đau khổ là một loại cảm giác rất có ý nghĩa với cuộc đời mỗi người. Nếu như bạn chẳng bao giờ đau khổ thì thật đáng buồn thay, dường như bạn vẫn chưa tìm thấy thứ gì vô cùng ý nghĩa,...

Share social

Cảm giác đau khổ là một loại cảm giác rất có ý nghĩa với cuộc đời mỗi người. Nếu như bạn chẳng bao giờ đau khổ thì thật đáng buồn thay, dường như bạn vẫn chưa tìm thấy thứ gì vô cùng ý nghĩa, vô cùng quý báu để bạn bật khóc và xót xa khi đánh mất. Nếu bạn từng đau khổ vì tình yêu, nếu bạn từng chia tay, hẳn là rất đau đấy nhưng có lẽ bạn cũng nên mỉm cười, vì lẽ rằng bạn đã từng yêu thương một ai đó rất thật! Love is not blind (2011) là bộ phim dành cho những trái đang hay đã từng tan vỡ thưởng thức, mỉm cười và nhận ra những điều kì diệu… 

 

Love is not blind (2011): Cần bao nhiêu ngày để thất tình

 

-Hôm qua cô làm sao vậy? Cô dám mắng tôi như mắng một đứa con nít?!
-Tôi thất tình rồi, ông chủ Vương…

 

Nếu bạn có thể thích một thứ gì đó mà không cần bất kỳ lý do chính đáng nào, bạn cũng có thể ghét một thứ gì đó, một thứ vô tội và đáng thương chỉ vì nó tốn tại cùng với thời điểm trái tim bạn bị tổn thương. Tiếng chuông đổ từng hồi không có dấu hiệu trả lời, món ăn mà người cũ ưa thích, ngã tư đường mà bạn và người đó từng nắm tay nhau đi qua,… Với Hoàng Tiểu Tiên thì đó là một mùi hương, mùi hoa Đàn Hương khi cô trông thấy người yêu 7 năm của mình đang âu yếm chọn cho cô bạn thân từ thuở cấp Hai của mình. Vậy là chia tay, vậy là đau khổ, vậy là không dưng mùi hương hoa Đàn Hương trở nên đáng ghét và ám ảnh biết bao… 

 

Love is not blind (2011): Cần bao nhiêu ngày để thất tình

 

“Xét từ quan điểm khoa học, trong khoảnh khắc vừa mới thất tình, vì lí do bị chi phối bởi nhiều cung bậc cảm xúc, buồn chán, đau khổ, tổn thương, hoang mang thì con người ta dù trưởng thành cũng sẽ biến thành một sinh vật bậc thấp không có tư duy”

 

Ngày thứ nhất thất tình, Tiểu Tiên thấy rằng thế giới này chỉ còn mỗi mình cô, tưởng như mọi thứ đều biến mất, đều rỗng tuếch, rỗng như đất trời không mây gió…

 

Ngày thứ nhất đó lặp lại thêm nhiều ngày nữa. Đó là những ngày Tiểu Tiên đi đi lại lại như một cái bóng trong công ty. Đó là những đêm Tiểu Tiên thấy đêm tối thật dài, nằm thổn thức không biết làm cách để ngủ, làm cách nào để làm quen với khoảng trống to đùng vừa xuất hiện trong cuộc đời mình. Đó là từng cái chớp mắt mà quá khứ tươi đẹp rạng rỡ ùa về cứa vào tim cô đau nhói bất kể cô đang ở đâu, bất kể cô đang làm gì.

 

Buồn bã, đau khổ, tổn thương, những từ ngữ bình thường có nghĩa gần giống nhau giờ lại trở nên khác nhau quá đỗi rõ ràng đối với những con tim tan tan vỡ.

 

Love is not blind (2011): Cần bao nhiêu ngày để thất tình

 

“Nếu những mảnh thủy tinh trên sàn này tha thứ cho tôi vì tôi đập nát chúng, tôi sẽ tha thứ cho cậu!”

 

Những ngày tiếp theo, Tiểu Tiên nhớ ra trên đời này không phải chỉ có mỗi mình cô, trên đời này còn có những người làm cho cô đau khổ.
Tiểu Tiên ngồi trong quán cà phê quen thuộc mắng bạn thân của mình và bị tổn thương.

 

Tiểu Tiên gọi điện cho người yêu cũ Lục Nhiên đến đón khi cô say khướt, nghe anh ta nói rằng mình xấu xa như thế nào rồi lại bị tổn thương.
Khi tỉnh táo thì hùng hồn trách mắng họ bằng đủ mọi lí lẽ, làm mất mặt họ giữa đám đông, khi say khướt cô lại trở nên yếu đuối như thể chỉ cần một cơn gió nhẹ cũng đủ làm cô vỡ thành trăm mảnh. 

 

Love is not blind (2011): Cần bao nhiêu ngày để thất tình

 

Love is not blind (2011): Cần bao nhiêu ngày để thất tình

 

Thất tình được vài ngày, đang bận rộn với nỗi buồn dai dẳng của mình thì Tiểu Tiên lại bị làm phiền bởi những đồng nghiệp, đối tác mà giờ cô mới có dịp nhìn họ ở tầm gần, rõ ràng hơn và toàn diện hơn, những người vẫn luôn bị cái bóng của Lục Nhiên che khuất.

 

Đó là ông chủ Vương mỗi ngày vẫn quát vào mặt Tiểu Tiên khi cô làm hỏng việc, hét lên trong điện thoại rằng: “Thất tình?! Đáng đời cô lắm!” nhưng rồi lại mời cô ăn một bữa ở nhà hàng sang trọng, và còn hơn thế cắt thịt bò giúp cô như một người cha.

 

Đó là những đồng nghiệp ngày thường cô vẫn giả vờ như không quen biết ngay khi tan sở bỗng chốc lại rất đáng yêu trong một bàn tiệc. “Cô nàng dè dặt” thì uống hết mình rồi cùng cô nói xấu đối tác, CICI nóng bỏng khi say thì lại luôn miệng nói về “tình yêu chân phương” mà cô ấy mong chờ, Tiểu Khả đọc chữ không chạy làm cô nàng phục vụ phát điên hay anh chàng Quảng Đông là mộ bậc thầy chơi yoyo.

 

Đó còn là một người bạn, một cộng sự 2 năm của Tiểu Tiên, “tên hèn hạ có phẩm chất cao quý nhất trăm năm mới có một”: Vương Nhất Dương.

 

Love is not blind (2011): Cần bao nhiêu ngày để thất tình

 

Love is not blind (2011): Cần bao nhiêu ngày để thất tình

 

Bài toán về một con người có lẽ là bài toán khó nhất mà chúng ta không biết được cần có bao nhiêu ngày để giải và để hiểu hết về một con người. Vương Nhất Dương mà Tiểu Tiên vẫn thường gọi anh ra là “Vương Tiểu Tiện” thì đích thực lại là một bài toán khó nhằn. Một bài toán khó nhằn nhưng dễ thương.

 

Có đôi lúc anh ta vô cùng đanh đá, vô cùng dữ dằn, chua ngoa như trong từng lời đối đáp với Tiểu Tiên. Cho Tiểu Tiên ăn kem có vị bạc hà từ kem đánh răng, chê bai ngoại hình và căn hộ lộn xộn của Tiểu Tiên, nhẹ nhàng lấy lòng sếp trong khi Tiểu Tiên thì khốn khổ,…

 

Có đôi lúc “Vương Tiểu Tiện” lại chẳng còn là một “bà chằn” nữa mà trông lại thật khí khái, hiên ngang. Đó là khi Vương Tiểu Tiện mắng Lục Nguyên xối xả để lấy lại chút danh dự cho Tiểu Tiên rồi lại ôm cô vào lòng khi cô bật khóc, khi anh ta tát cô thật mạnh lúc cô đang khóc lóc đau khổ đến gần như mê sảng hay khi anh ta thản nhiên từ bỏ một hợp đồng làm ăn vì khách hàng hách dịch ra đủ yếu sách để làm khó Tiểu Tiên…

 

Ấy vậy mà đôi lúc Vương Tiểu Tiện dữ dằn, đanh đá ấy lại khiến người ta ấm áp, khiến người ta thoải mái muốn ngả vào mỗi lúc mệt mỏi rã rời. Khi buồn bã, còn gì hơn là một người nấu cho bạn một bữa cơm, lại là một bữa cơm đầy cảm thông và sự chân thành?!

 

“Bất kể có xảy ra chuyện gì, trong bán kính 1 mét, sẽ luôn có tôi ở bên cô. Anh sẽ luôn ở bên em”

 

Ngày thất tình thứ 33, Tiểu Tiên nhận ra mình không hề đơn độc trên cuộc đời này và cô thấy vui mừng biết bao.

 

Love is not blind (2011): Cần bao nhiêu ngày để thất tình

  

Chia tay một mối tình cũng giống như khi bạn cắt đi ruột thừa vậy. Người đó và những ký ức đó vốn là một phần của bạn, vứt bỏ chúng làm bạn đau đớn nhưng nếu bạn dũng cảm đối mặt với nỗi đau đó và học cách vượt qua nó, bạn sẽ trưởng thành và nhìn thấy mỗi ngày phía trước đều ẩn chứa một điều bất ngờ đang chờ bạn.

 

Love is not blind (2011): Cần bao nhiêu ngày để thất tình

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Shop café style