Màn trình diễn ấn tượng của mẫu nhí cụt tay trong BST của Hà Duy khép lại tuần lễ thời trang

00:11 18/11/2020

Như thông tin thời trang đưa ra thì Tuần lễ thời trang Vietnam Runway Fashion Week 2020 với chủ đề “Rừng” diễn ra từ ngày 29/10 đến 31/10 đã chiêu đãi một bữa tiệc thời trang mãn nhãn và đầy cảm xúc dưới sự chỉ đạo của siêu mẫu Xuân Lan

Share social

Như thông tin thời trang đưa ra thì Tuần lễ thời trang Vietnam Runway Fashion Week 2020 với chủ đề “Rừng” diễn ra từ ngày 29/10 đến 31/10 đã chiêu đãi một bữa tiệc thời trang mãn nhãn và đầy cảm xúc dưới sự chỉ đạo của siêu mẫu Xuân Lan, đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm cùng công nghệ độc đáo từ First Interactive Technology. Ngoài những bộ trang phục lộng lẫy mà các nhà thiết kế mang đến cho người xem thì trong đó còn chứa những thông điệp thông qua  hình ảnh, khung cảnh và  cảm xúc để cho mọi người hiểu cũng như cảm nhận để nâng cao nhận thức bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống", siêu mẫu Xuân Lan cho biết thêm. Mặc dù nó đã kết thúc nhưng phải nói rằng với màn trình diễn ấn tượng của mẫu nhí cụt tay trong BST của Hà Duy khép lại tuần lễ thời trang quá ấn tượng.

Màn trình diễn ấn tượng của mẫu nhí cụt tay 1
Tuần lễ thời trang Vietnam Runway Fashion Week 2020

Điểm ấn tượng trong bộ sưu tập của Hà Duy

Trong tuần lễ thời trang lần này Nhà thiết kế Hà Duy mang đến Bộ sưu tập ‘Darkness and Light’ gồm 40 thiết kế với những mẫu thiết kế được sử dụng các kỹ thuật tạo phom và đính kết vô cùng độc đáo mang đến một tinh thần nhiệt huyết, hiện đại và không kém phần sang trọng, đồng thời NTK Hà Duy còn muốn truyền tải câu chuyện trong những mẫu thiết kế của mình về sự giao thoa giữa ngày và đêm, ánh sáng và bóng tối, giữa hư ảo và thực tế.Tông chủ đạo mà Hà Duy lựa chọn thể hiện đó là hai tông màu chủ đạo đen - trắng xuyên suốt bộ sưu tập. Một sự đối lập rõ ràng trong màu sắc, màu đen thể hiện những mặc thăng trầm của cuộc sống; tone vàng, đỏ chính là sự thể hiện về những khó khăn, gian khổ mà con người phải đối diện; còn với màu trắng nó chính là biểu tượng cho ánh sáng rực rỡ, những khát khao mà con người muốn hướng đến để có được hạnh phúc.

Màn trình diễn ấn tượng của mẫu nhí cụt tay 2
Điểm ấn tượng trong bộ sưu tập của Hà Duy

Để có thể truyền tải câu chuyện đến người xem một cách rõ nét nhất cũng như mang lại sự ấn tượng trong BST của chính mình đó chính là lý do mà nhà thiết kế Hà Duy mời model khuyết tay Hà Phương đóng vai trò first face và siêu mẫu Thanh Hằng đảm nhận vị trí vedette cho show diễn. Sự hiện diện của Hà Phương như là ‘thiên thần’ trong bóng đêm với một ước mơ được bước ra ánh sáng còn Thanh Hằng chính là hiện thân của model khuyết tay ở thế giới tương lai – nữ thần với vầng hào quang rạng rỡ. Còn sự xuất hiện của những người mẫu khác như những chướng ngại vật cần phải vượt qua để vươn đến một cuộc sống tốt đẹp.

Màn trình diễn ấn tượng của mẫu nhí cụt tay 3
Thanh Hằng chính là hiện thân của model khuyết tay ở thế giới tương lai

Người mẫu Nhí Hà Phương

Hà Phương sinh năm 2005, Cô bé được sinh ra khi mẹ cô mắc bệnh rubella trong lúc mang bầu nên Hà Phương không được như những cô bé bình thường khác, Khi sinh ra cô đã không lành lặng , cô bé bị cụt tay bẩm sinh. Lớn lên và sống trong mặc cảm, luôn phải giấu nửa cánh tay trái bị khuyết  tật của mình sau lớp áo. Nhưng với nghị lực không chấp nhận số phận của mình, cô bé đã mạnh dạn tham gia khóa học model của siêu mẫu Hạ Vy ,cùng với tinh thần không gục ngã của mình cô bé dần đã vượt qua sự tự ti của bản thân để sống một cách cởi mở và học cách chấp nhận khiếm khuyết trên cơ thể của mình. Đây có thể nói rằng cô bé chính là tấm gương sáng cho mọi đứa trẻ sinh ra không lành lặng hay nói cách khác cô bé như một tấm gương cho mọi người khuyết tật khác, khi muốn vươn lên để có một cuộc sống tốt đẹp. Hiện tại cô bé không ngừng nỗ lực để trở thành model khuyết tật đầu tiên của Việt Nam, giống như các model khuyết tật khác trên thế giới như Kelly Knox, Aimee Mullins, Rebekah Marine…

Màn trình diễn ấn tượng của mẫu nhí cụt tay 5
Người mẫu Nhí Hà Phương

Và NTk Hà Duy đã có những chia sẻ của mình sau khi kết thúc màn ra mắt BST của mình rằng "Câu chuyện của Hà Phương cũng chính là thông điệp tôi muốn gửi gắm đến mọi người qua bộ sưu tập lần này. Dù cuộc sống có quá nhiều chông gai, thử thách nhưng hãy luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan để hướng tới ánh sáng, những điều tích cực".

Màn trình diễn ấn tượng của mẫu nhí cụt tay 7
Dù cuộc sống có quá nhiều chông gai, thử thách nhưng hãy luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan

Với gương mặt khả ái, vóc dáng thanh mảnh cùng chiều cao 1m76 Hà Phương tự tin sải bước trên sàn diễn của đêm bế mạc Tuần lễ thời trang trước hàng trăm khán giả trong bộ đầm dạ hội màu đen, đính hàng trăm viên pha lê, cô ghi điểm tuyệt đối. Tất cả khán giả có mặt tại show diễn đã dành những tràng vỗ tay, cổ vũ cho sự xuất hiện đặc biệt của Hà Phương dù cô khuyết một cánh tay.

Hy vọng Hà Phương sẽ đạt được giấc mơ của mình.

Yến Kyo

Shop café style