Mẹ bầu nên ăn gì để "vượt cạn" dễ dàng?

9/12/2018 7:29:05 PM

Với những gợi ý dưới đây, Cafestyle  tin rằng các mẹ  bầu ở giai đoạn cuối thai kỳ sẽ tìm ra được đáp án thỏa đáng nhất cho câu hỏi mẹ bầu ăn gì để vượt cạn dễ dàng. 
 
Mẹ bầu nên ăn gì để


# Rau lang

 
Mẹ bầu nên ăn gì để


Là một loại rau dân dã, dễ tìm, dễ ăn. Rau lang có chứa nhiều dưỡng chất giúp cơ thể nhuận tràng thanh nhiệt. Vào tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu nên thường xuyên ăn rau lang luộc. Chúng sẽ giúp cổ tử cung mở ra nhanh hơn, giảm thiểu cơn đau và giúp bạn rút ngắn thời gian lâm bồn. Ngoài ra, ăn rau lang còn giúp bạn có nhiều sữa để cho con bú. Tuy vậy, bạn cũng cần phải chú ý khi chế biến và nên ăn có chừng mực vì chúng có thể sẽ làm bạn bị tiêu chảy.

 

# Vừng đen

 

Mẹ bầu nên ăn gì để


Một món ăn nữa cũng cực kỳ bổ dưỡng và giúp mẹ bầu sinh con dễ hơn đó chính là chè vừng đen nấu với bột sắn và đường phèn. Loại chè này có công dụng bổ máu, hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da. Ăn nhiều món này vào tháng cuối thai kỳ sẽ giúp các chị em sinh nở nhanh hơn, giảm thiểu cơn đau.

 

# Nước ép thơm


Mẹ bầu nên ăn gì để
 

Trong suốt thời kỳ mang thai bạn phải kiêng cữ những món ăn được chế biến từ dứa vì chúng có chứa loại enzym gây co thắt tử cung dẫn đến tình trạng sảy thai. Nhưng vào những ngày sắp chuyển dạ, nếu bạn ăn hoặc uống nước ép dứa thường xuyên thì sẽ thúc đẩy quá trình sinh nở diễn ra nhanh chóng hơn.  

Khi chế biến dứa, bạn nên loại bỏ sạch vỏ và các mắt dứa, rửa kỹ càng để tránh dẫn đến tình trạng bị ngộ độc hoặc tiêu chảy. Những mẹ bầu có tiền sử mắc bệnh dạ dày thì không nên áp dụng cách này.
 

# Cam thảo

 
 
Mẹ bầu nên ăn gì để


Cũng là một loại dưỡng chất không được dùng trong thời kỳ mang thai nhưng chúng lại có công dụng giúp mẹ bầu chuyển dạ sinh con nhanh hơn trong những ngày cuối thai kỳ. Vì thế, các mẹ có thể dùng cam thảo để sắc thành nước uống hoặc mua các sản phẩm trà cam thảo.
 

#Lá tía tô

 
Mẹ bầu nên ăn gì để
 


Uống nước lá tía tô có tác dụng giúp làm giảm cơn đau, kích thích cổ tử cung mở nhanh hơn. Bạn hãy rửa sạch một lượng lá tía tô vừa đủ rồi cho vào nồi nấu sôi với khoảng 2 lít nước. Đợi lượng nước sắc xuống còn một nửa thì tắt bếp. Nên dùng khi còn ấm.

 

# Cà tím

 
 Mẹ bầu nên ăn gì để
 
 
 
 

Cà tím là loại thực phẩm quen thuộc có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Với những mẹ bầu sắp chuyển dạ thì hãy thường xuyên ăn cà tím vào tháng cuối của thai kỳ. Cà tím có tác dụng giúp cổ tử cung co giãn tốt hơn và thúc đẩy quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng.

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

Có thể bạn quan tâm