Mẹ chồng nàng dâu, dại gì không về một đội?

01:57 10/04/2019

Không gì dại hơn đối đầu với mẹ chồng. Thay vì vậy, bằng mọi cách, hãy nỗ lực chinh phục mẹ chồng bởi bà sẽ là đồng mình mạnh nhất giúp bạn bảo vệ hạnh phúc gia đình mình. Bởi chàng trai nào chẳng yêu mẹ mình nhất trên đời?!

Share social

Một trong những lo lắng lớn nhất sau khi kết hôn của các nàng dâu chính là mẹ chồng. Có lẽ thế mà một bộ phim lên sóng năm vừa rồi làm dậy sóng dư luận, làm cánh nàng dâu ức chế và cánh các bậc mẹ chồng cũng phẫn nộ không kém khi xem phim.
 

 

Mẹ chồng nàng dâu, dại gì không về một đội?

Ảnh minh họa.
 

Bạn của tôi, thay vì hả hê khi xem các cảnh đối đầu không phân thắng thua giữa mẹ chồng nàng dâu trong phim, sao ta không dựa vào các tình huống đó để tự tìm ra cách xử lý khéo léo và đẹp hơn để mẹ chồng và nàng dâu trong chính câu chuyện của mình về cùng một đội.
 

1. Mẹ chồng bỏ đi chữ chồng thì còn lại chữ mẹ. Một mẹ ta đã hạnh phúc, nếu có thêm một người mẹ nữa bên mình, chẳng phải ta sẽ hạnh phúc gấp đôi hay sao. Mẹ chồng là người sinh ra, nuôi dưỡng chồng bạn từ hồi nhỏ xíu, đến khi khôn lớn, anh lấy bạn, ngủ với bạn nhiều hơn, ăn với bạn nhiều hơn, chăm cho bạn nhiều hơn. Vậy thì dù bà có ganh tị một tí, khó chịu với bạn một tí, thì có sao đâu. Tâm lý dễ hiểu của phụ nữ ấy mà!
 

Mẹ chồng nàng dâu, dại gì không về một đội?

Ảnh minh họa.


2. Mẹ chồng đôi khi ức chế, khó chịu với bạn bởi có lẽ chính cuộc sống của bà cũng chẳng có nhiều niềm vui ngoài áp lực từ họ hàng, dư luận của hàng xóm mà bà không vượt qua được. Vậy thì chính bạn hãy mang nhiều niềm vui và sự quan tâm về cho bà trước.


3. Không gì dại hơn bắt chồng chọn giữa mẹ và vợ, không gì dại hơn đối đầu với mẹ chồng. Thay vì vậy, bằng mọi cách, hãy nỗ lực chinh phục mẹ chồng bởi bà sẽ là đồng mình mạnh nhất giúp bạn bảo vệ hạnh phúc gia đình mình. Bởi chàng trai nào chẳng yêu mẹ mình nhất trên đời?!
 

Theo Dr Pepper & Tâm Lý Học

Shop café style
 • Ngày 8/3 con gái cần gì?

  Ai cũng bảo con gái khó chiều khó chịu, phải làm rất nhiều thứ mới có thể khiến nàng "vui vẻ hông quạo". Nhưng không phải, con gái chung quy chỉ cần duy nhất một thứ - là tình cảm yêu thương của người yêu! Chỉ cần bạn cho nàng biết nàng được yêu thương thì mọi chuyện đều có thể được bỏ qua, mọi điều đều đáng được thông cảm.

 • Rồi sẽ có người yêu thương bạn thật lòng

  Rời xa ai đó, thật ra không dễ nhưng chúng ta rồi sẽ làm được thôi. Chỉ là, đôi khi phải chấp nhận cô đơn, chấp nhận một mình. Chấp nhận những đêm nhớ đến quặn lòng, những buổi sáng thức dậy đợi mãi một dòng tin nhắn như đã từng.

 • 5 câu nói các ông chồng muốn nghe từ vợ nhưng ngại nói ra

  Bí quyết trở thành một người vợ đầy quyến rũ, thu hút, từ cách giao tiếp, cư xử đến cách yêu chồng. Hãy cùng Cafe Style tìm hiểu cặn kẽ nhé!

 • Đừng khuyên ai đó từ bỏ tình yêu của mình, vì điều đó rất tàn nhẫn.

  Đừng khuyên ai đó từ bỏ tình yêu của mình, nên nói với họ rằng hãy cứ cố gắng cho đến tận khi bản thân cảm thấy không còn có thể nữa, thì hãy tự mình buông xuôi.

 • Sau này, nếu có thương em

  Sau này, nếu có thương em thì hãy kiên nhẫn với em, vì một cô gái có quá khứ không đẹp về tình yêu như em thì mở lòng luôn là điều không đơn giản.

 • Hãy nhường nhịn người con gái thương anh

  Dáng cô ấy tuy nhỏ bé, nhưng lại dành hết cả trái tim để yêu anh. Dáng anh thì cao vời vợi như thế, chẳng lẽ không thể là một bờ vai vững chắc cho cô ấy được hay sao.

 • Đừng để ai đó xem mình là trò chơi - bản thân em phải tỉnh táo trước đã

  Có những người chứng kiến em bước qua một cuộc tình buồn, điều họ trông thấy không phải là cơ hội để xoa dịu những tổn thương em phải gánh chịu, mà là cơ hội để tiếp cận và làm nỗi buồn và sự thất vọng trong em thấm sâu hơn.

 • Em từ bỏ rồi, thật tốt đúng không?

  Em không giữ thói quen xem anh còn hoạt động hay không, cũng không còn căng thẳng mỗi lần vào trang cá nhân xem anh đăng gì. Tối tối thấy mệt thì ngủ chứ không phải chờ anh ngủ trước rồi mới ngủ ngoan. Em không còn bận lòng lắm về những dòng trạng thái hay những hình ảnh yêu thương của anh, không còn mỗi ngày nghĩ xem anh đang làm gì.

 • Khi mình trả nhau về với cô đơn

  Việc của mây là trôi , việc của em là sống cho Hạnh Phúc

 • Rồi em sẽ gặp được đúng người

  Yêu đúng người, có thể họ sẽ chẳng cho em những điều lãng mạn như mấy thước phim Hàn Quốc, nhưng ở họ là một vùng trời bình yên duy nhất, nơi em luôn muốn nép vào sau giông bão, nơi em an yên dựa vào và luôn thấy mình là cô gái nhỏ, luôn được chở che.