Mẹo hay ho để bạn tự tay "hồi sinh" cho quần jean

5/31/2018 11:11:49 PM

"Hồi sinh" quần jean nghe có vẻ vô lý đúng không? Nhưng hoàn toàn là sự thật đấy. Thay vì bỏ xó chiếc quần jean yêu thích chỉ vì bỗng một ngày xấu trời nó trở nên quá rộng hoặc quá chật thì tại sao bạn không thử ngay mẹo vặt dưới đây.

Mẹo hay ho để bạn tự tay
 
Biết đâu chiếc quần jean của bạn một lần nữa lại được "cứu sống" thì sao?
 

# Mẹo thu nhỏ quần jean bị bai dão, rộng

 

Khi bạn diện một chiếc quần jeans với tần suất quá nhiều hay đơn giản là đã mặc nó trong một thời gian dài, nhiều khả năng là nó sẽ bị bai dão, không còn vừa khít như ban đầu nữa. Bạn có thể lấy lại "body chuẩn" cho em nó chỉ sau một lần giặt mà thôi.

Mẹo hay ho để bạn tự tay

 

Những gì bạn cần làm là cho em nó vào máy giặt và chọn chế độ giặt với nước nóng, nhớ đừng dùng nước xả vải; sau khi đã giặt xong, cho quần jeans vào máy sấy và chọn mức nhiệt cao nhất.


Mẹo hay ho để bạn tự tay

 

Kết thúc quy trình "trị liệu nhiệt" này, chiếc quần jeans của bạn sẽ co lại, nhỏ hơn hẳn và ôm khít như lúc mới mua.

 

Cách kéo giãn quần jeans bị chật

 

Nếu bạn từng làm khô quần jeans với máy sấy, đến 99% là nó sẽ co lại hẳn so với ban đầu và sẽ rất chật khi mặc vào. 
 

Mẹo hay ho để bạn tự tay
Mẹo hay ho để bạn tự tay


Cách dễ nhất để kéo giãn chiếc quần jeans bị chật là xịt nước ấm (khoảng 40 độ C) lên toàn bộ chiếc quần, trải nó lên sàn nhà, sau đó bạn sẽ cần "bạo lực" một chút, đó là giẫm 2 chân lên 2 ống quần rồi cố kéo giãn nó theo mọi hướng, xịt thêm nước ấm nếu cần.


Sau khoảng 5, 10 phút, bạn hãy mang chiếc quần đi giặt như bình thường, có thể dùng nhiều nước xả vải một chút để tăng hiệu quả kéo giãn và phơi khô tự nhiên.
 

Mẹo hay ho để bạn tự tay


Giờ thì chiếc quần "tí hon" đã được hồi sinh rồi. Để đảm bảo chiếc quần không bị co bé lần nữa, bạn hãy nhớ đừng cho nó vào máy sấy trong những lần giặt tới nhé.
 

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

Có thể bạn quan tâm