Mẹo trang trí ngôi nhà của bạn theo phong cách Bắc Âu

18:34 08/11/2020

Sử dụng tông màu trung tính, những kệ gỗ sẫm màu, sàn bê tông hay những bộ sofa thông thường. Bạn có thấy quen không nào? Hầu hết chúng ta đều quá quen với kiểu này, mặc dù nó vẫn đem lại hiệu quả nhất định nhưng thật nhàm chán phải không?

Share social

Sử dụng tông màu trung tính, những kệ gỗ sẫm màu, sàn bê tông hay những bộ sofa thông thường. Bạn có thấy quen không nào? Hầu hết chúng ta đều quá quen với kiểu này, mặc dù nó vẫn đem lại hiệu quả nhất định nhưng thật nhàm chán phải không? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đến với mẹo trang trí một phong cách tạo không gian đẹp đang được yêu thích dạo gần đây, đó là phong cách Bắc Âu.

Mẹo thiết kế phong cách Bắc Âu 1
Nhà phong cách Bắc Âu

Chỉ cần thực hiện theo các mẹo dưới đây, bạn đã biến ngôi nhà của mình trở nên tươi mới và thú vị hơn rồi đấy.

Dùng gỗ màu sáng và sàn thô

Phong cách nhà ở Bắc Âu nổi tiếng với việc sử dụng gỗ ở hầu hết nội thất. Tuy nhiên, không phải loại gỗ nào sử dụng cũng được. Thông thường, phong cách này sử dụng các loại gỗ có màu sắc tươi sáng như gỗ sồi, tần bì hoặc gỗ thông để mang đến sự thông thoáng. Màu sàn cũng thường sử dụng những màu sắc trung tính và ít khi (hầu như) không sử dụng thảm.

Mẹo thiết kế phong cách Bắc Âu 2
Dùng gỗ màu sáng và sàn thô

Bạn cũng cần chú ý sự ăn ý màu sắc của các vật dụng và màu tường để mang đến sự tổng thể cần thiết. Sự nhấn nhá của những vật dụng nhỏ cũng là điều quan trọng và tất cả chúng đều mang màu sắc sáng, nhẹ nhàng.

Sự gọn gàng, dứt khoát trong đường nét thiết kế

Không có sự rườm rà, rắc rối và thừa thãi trong phong cách thiết kế Bắc Âu. Hiện đại, dứt khoát và sử dụng những tấm đặc nguyên khối là đặc điểm thường thấy trong phong cách này. 

Mẹo thiết kế phong cách Bắc Âu 3
Sự gọn gàng, dứt khoát trong đường nét thiết kế

Màu sáng kết hợp cùng màu lặng

Một nguyên nhân dẫn đến việc sử dụng màu sắc này là do ở Bắc Âu có mùa đông dài và lạnh. Vì vậy, người ta thường hay sử dụng màu sơn trắng để cho không gian luôn thoáng đãng, sáng sủa. Màu sắc nội thất cũng là màu sáng nhẹ nhàng để có sự tổng thể cho ngôi nhà. Ngoài ra, những màu lặng như là điểm nhấn được thêm vào thường là màu xám và những tông màu thấp.

Không gian thoáng đãng và ấm cúng

Vì đặc điểm thời tiết mà những ngôi nhà của Bắc Âu có diện tích khá nhỏ. Vì vậy, họ thường chú ý và quan trọng việc tận dụng không gian. Việc bày biện rắc rối và nhiều chi tiết là không cần thiết. Không gian tuy nhỏ nhưng phải thoáng đãng và mang lại sự ấm cúng. Dần dà, điều này trở thành tiêu chuẩn trong phong cách thiết kế nhà Bắc Âu. Nếu bạn muốn sử dụng phong cách này cho ngôi nhà của mình hãy nên chú ý điều này.

Mẹo thiết kế phong cách Bắc Âu 4
Không gian thoáng đãng và ấm cúng

Các điểm nhấn đơn giản

Các điểm nhấn đơn giản có thể không hợp với những phong cách khác nhưng với phong cách Bắc Âu thì đây là sự lựa chọn đúng đắn. Chỉ cần một chiếc gương đơn giản với những chi tiết độc đáo cũng đủ cho cả không gian trở nên bừng sáng rồi.

Trên đây là một số mẹo để bạn có một không gian theo phong cách Bắc Âu bừng sáng. Nếu bạn muốn áp dụng phong cách này cho ngôi nhà của mình thì hãy chú ý những điều này nhé. Chúc bạn thành công và có một ngôi nhà thật đẹp.

Shop café style