Mẹo trị mụn nhanh

10:16 18/10/2017

Bé trẻ, bé đẹp và bé bị mụn bọc… “nó” thật xấu xa và thường tấn công bé đúng ngay lúc bé sắp đi party. Những lúc đó bé chỉ có mỗi cách dùng kem che khuyết điểm (concealer) để che bớt cái mụn khó ưa đó.

MẸO TRỊ MỤN NHANH

 

 

 

Bé trẻ, bé đẹp và bé bị mụn bọc…  “nó” thật xấu xa và thường tấn công bé đúng ngay lúc bé sắp đi party.  Những lúc đó bé chỉ có mỗi cách dùng kem che khuyết điểm (concealer) để che bớt cái mụn khó ưa đó.

 

Mẹo trị mụn nhanh

 

Tuy nhiên không phải là không có cách trị “nó”.  Trước hết bạn nên cố gắng không nặn mụn vì sẽ để lại vết thâm cho da hoặc làm độc sau đó áp dụng những cách sau đây để giúp mụn bớt đỏ, bớt sưng.  Trước đêm đi đại tiệc bé có thể chọn một trong các biện pháp “không chế” mụn bọc như sau

 

• Kem đánh răng: Nếu mụn nổi lên trước một vài ngày đi tiệc, bạn có thể dùng kem đánh răng chấm lên mụn sau đó để khô qua đêm. Sáng hôm sau bạn sẽ thấy mụn giảm sưng đỏ đi nhiều. Ngoài ra, kem đánh răng còn có tác dụng hút mủ ở đầu mụn và làm khô mụn.

 

Tuy nhiên với những người dễ bị dị ứng, kem đánh răng sẽ khiến da bạn sưng tấy và nhiễm trùng nặng nề.

 

• Baking Soda: Tác dụng cũng tương tự như kem đánh răng, bạn hòa baking soda với một chút nước và sau đó chấm lên mụn để qua đêm.

 

• Giấm táo (Apple cider vinegar): Trước khi đi ngủ, dùng bông gòn thấm vào apple cider vinegar bôi lên mụn, để khoảng 20 phút rồi rửa mặt sạch. Bạn cũng có thể pha 1 phần apple cider vinegar vào với 1 phần trà xanh (green tea) bôi lên mụn và để qua đêm và rửa mặt sạch sáng hôm sau.

 

• Mật ong: Trộn mật ong vào với bột quế (cinnamon) đắp lên mụn và rửa sạch sau khoảng 20 phút.

 

•  Giấm trắng: Độ chua trong giấm cũng giúp giảm sưng, đặc biệt là những mụn có mủ. Dùng bông gòn thấm vào giấm và chấm nhẹ lên mụn, để khô.

 

•  Đá lạnh: Trước khi trang điểm, bạn có thể thoa đá lạnh lên mụn cũng giúp làm mụn bớt đỏ và bớt sưng.

 

• Nước tỏi: Ép tỏi tươi lấy nước đắp lên mụn cũng giúp mụn khô nhanh hơn.

 

• Chanh: Vắt nước chanh hòa vào một tí nước hoặc hỗn hợp nước chanh và oatmeal đắp lên mụn.

 

• Đu đủ: Ép nước đu đủ còn xanh bôi lên mụn.

 

• Witch Hazel: Dùng bông gòn thấm vào witch hazel bôi lên mụn mỗi ngày 2 lần.

 

• Aspirin: Cà nửa viên thuốc aspirin hòa vào một muỗng cà phê alcohol và đắp lên mụn chừng 15 phút cũng giúp làm mụn khô và bớt đỏ trong vài ngày

 

Trên đây là những mẹo nhỏ tạm thời khắc phục sự cố, tất nhiên trong các biện pháp trên, có nhiều cách làm chưa thực sự khoa học và không được đảm bảo an toàn tuyệt đối cho da, tốt nhất bạn nên đi gặp bác sĩ da liễu để có kết quả hữu hiệu như mong muốn

 

Mẹo trị mụn nhanh

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm