Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

23:41 22/10/2020

Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

Share social

Jukkumi (bạch tuộc con) với tính chất dai một cách dễ chịu, là một nguyên liệu được mọi người yêu thích vì nó chứa ít calo và giàu axit amin thiết yếu như taurine. Thông thường, jukkumi được dùng để xào. Nhưng hôm nay, tôi xin giới thiệu với các bạn một món ngon Jukkumi đặc biệt và khác lạ hơn. Đó là mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống! Mọi người cùng thử để xem sự khác biệt của nó nhé! Bắt đầu nào!

mì ống bạch tuộc Jukkumi 1
Mì ống bạch tuộc Jukkumi

Đánh giá

Độ khó: Trung bình

Thời gian: 30 phút

Nguyên liệu

Jukkumi: 300g

Mì Ý: 180g

Ớt khô: 2 quả

Tỏi: 5 tép

Rượu trắng (Hoặc rượu Cheongju): 3 muỗng canh

Dầu oliu: Vừa đủ

Lá húng quế (hoặc mùi tây): Vừa đủ

Muối, tiêu: Vừa đủ

mì ống bạch tuộc Jukkumi 2
Nguyên liệu

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch Jukkumi bằng nước muối và để ráo trên rây.

mì ống bạch tuộc Jukkumi 3
Rửa sạch Jukkumi bằng nước muối

Bước 2: Cắt tỏi thành từng miếng nhỏ. Băm nhỏ ớt khô và xắt nhỏ lá mùi tây (hoặc húng quế)

mì ống bạch tuộc Jukkumi 4
Cắt tỏi thành từng miếng nhỏ

Bước 3: Cho 2l nước vào nồi và đun sôi. Sau đó cho thêm chút muối, dầu oliu và cho mì vào đun sôi khoảng 5 phút

mì ống bạch tuộc Jukkumi 5
Cho mì vào đun sôi khoảng 5 phút

Bước 4: Cho dầu oliu vào chảo đun nóng sau đó phi tỏi và ớt khô trong 1 phút. Thêm Jukkumi vào xào và rắc một chút muối tiêu.

mì ống bạch tuộc Jukkumi 6
Jukkumi vào xào và rắc một chút muối tiêu

Bước 5: Tiếp tục bạn cho 1 ít rượu trắng vào xào nhẹ. Sau đó cho mì ý vào xào 2 - 3 phút. Bạn có thể điều chỉnh lượng mì Ý thêm ⅓ nếu muốn ăn nhiều. 
 

mì ống bạch tuộc Jukkumi 7
Cho 1 ít rượu trắng vào xào nhẹ

Bước 6: Cuối cùng, rưới 1 ít dầu oliu, nêm nếm vừa miệng với muối và hạt tiêu. Sau khi vừa ý hãy cho thêm húng quế hoặc bột mùi tây lên trên món ăn và thưởng thức.
 

mì ống bạch tuộc Jukkumi 8
Thêm húng quế hoặc bột mùi tây lên trên món ăn

Như vậy là chúng ta đã thực hiện xong món ăn rất thú vị, ngon và hấp dẫn này rồi. Món mì ống bạch tuộc Jukkumi được chế biến lại theo công thức độc lạ tại Hàn Quốc và rất được yêu thích. Còn chờ gì nữa mà không thực hiện ngay món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công.

Shop café style
  • Cháo trắng lá dứa thịt kho tiêu món ngon ấm lòng ngày đông cho cả gia đình

    Mùa đông tiết trời đã chuyển sang cái se lạnh của những cơn mưa đầu mùa, tại sao bạn lại không thay đổi khẩu vị một chút cho cả gia đình với món cháo trắng lá dứa thịt kho tiêu, ăn cùng với trứng muối đậm đà.

  • Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản thơm ngon chuẩn vị

    Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

  • Cháo ếch ngon đậm vị món ăn lý tưởng cho thời tiết se lạnh mùa đông

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn

  • Món lẩu mắm – Hương vị của Cần Thơ

    Ngoài nét đẹp văn hóa , cảnh đẹp vùng sông nước, những cây cầu nổi tiếng do con người tái tạo, không những vậy khi đến đây du khách còn được thưởng thức các món ngon và bổ dưỡng mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Và một món không thể không nhắc đến đó là lẩu mắm – Cần Thơ .

  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Chè hạt sen đậu xanh là một món ngon thanh mát bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy là món khá đơn giản và dễ làm nhưng nếu làm không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của hạt sen cũng như đậu xanh

  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.