Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

23:41 22/10/2020

Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

Share social

Jukkumi (bạch tuộc con) với tính chất dai một cách dễ chịu, là một nguyên liệu được mọi người yêu thích vì nó chứa ít calo và giàu axit amin thiết yếu như taurine. Thông thường, jukkumi được dùng để xào. Nhưng hôm nay, tôi xin giới thiệu với các bạn một món ngon Jukkumi đặc biệt và khác lạ hơn. Đó là mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống! Mọi người cùng thử để xem sự khác biệt của nó nhé! Bắt đầu nào!

mì ống bạch tuộc Jukkumi 1
Mì ống bạch tuộc Jukkumi

Đánh giá

Độ khó: Trung bình

Thời gian: 30 phút

Nguyên liệu

Jukkumi: 300g

Mì Ý: 180g

Ớt khô: 2 quả

Tỏi: 5 tép

Rượu trắng (Hoặc rượu Cheongju): 3 muỗng canh

Dầu oliu: Vừa đủ

Lá húng quế (hoặc mùi tây): Vừa đủ

Muối, tiêu: Vừa đủ

mì ống bạch tuộc Jukkumi 2
Nguyên liệu

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch Jukkumi bằng nước muối và để ráo trên rây.

mì ống bạch tuộc Jukkumi 3
Rửa sạch Jukkumi bằng nước muối

Bước 2: Cắt tỏi thành từng miếng nhỏ. Băm nhỏ ớt khô và xắt nhỏ lá mùi tây (hoặc húng quế)

mì ống bạch tuộc Jukkumi 4
Cắt tỏi thành từng miếng nhỏ

Bước 3: Cho 2l nước vào nồi và đun sôi. Sau đó cho thêm chút muối, dầu oliu và cho mì vào đun sôi khoảng 5 phút

mì ống bạch tuộc Jukkumi 5
Cho mì vào đun sôi khoảng 5 phút

Bước 4: Cho dầu oliu vào chảo đun nóng sau đó phi tỏi và ớt khô trong 1 phút. Thêm Jukkumi vào xào và rắc một chút muối tiêu.

mì ống bạch tuộc Jukkumi 6
Jukkumi vào xào và rắc một chút muối tiêu

Bước 5: Tiếp tục bạn cho 1 ít rượu trắng vào xào nhẹ. Sau đó cho mì ý vào xào 2 - 3 phút. Bạn có thể điều chỉnh lượng mì Ý thêm ⅓ nếu muốn ăn nhiều. 
 

mì ống bạch tuộc Jukkumi 7
Cho 1 ít rượu trắng vào xào nhẹ

Bước 6: Cuối cùng, rưới 1 ít dầu oliu, nêm nếm vừa miệng với muối và hạt tiêu. Sau khi vừa ý hãy cho thêm húng quế hoặc bột mùi tây lên trên món ăn và thưởng thức.
 

mì ống bạch tuộc Jukkumi 8
Thêm húng quế hoặc bột mùi tây lên trên món ăn

Như vậy là chúng ta đã thực hiện xong món ăn rất thú vị, ngon và hấp dẫn này rồi. Món mì ống bạch tuộc Jukkumi được chế biến lại theo công thức độc lạ tại Hàn Quốc và rất được yêu thích. Còn chờ gì nữa mà không thực hiện ngay món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công.

Shop café style
  • Cách làm kem chiên giòn giòn béo thơm ăn vặt là hết "xẩy"

    Bạn là một cô nàng thích ăn vặt hay bạn đang muốn làm cho con của mình một món ăn vặt lạ vị, thơm ngon thì đừng bỏ qua món kem chiên hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, hòa quyền cùng phần kem thơm ngọt dịu bên trong, chỉ nhìn thôi là chẳng nỡ chôí từ rồi.

  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.