Miền trung lại sắp đối mặt với cơn bão số 10 có tên Goni

00:37 03/11/2020

Tin trong nước liên tục cập nhật tình hình bão lũ miền trung đang ở mức báo động. Liên tiếp các trận mưa lớn và nhiều cơn bão dồn dập đang tiến vào đất liền nước ta trong vài tuần trở lại đây.

Share social

Tin trong nước liên tục cập nhật tình hình bão lũ miền trung đang ở mức báo động. Liên tiếp các trận mưa lớn và nhiều cơn bão dồn dập đang tiến vào đất liền nước ta trong vài tuần trở lại đây. Miền trung vẫn chưa khắc phục xong những thiệt hại do bão số 9 gây ra thì phải đối mặt với cơn bão số 10 Goni sắp tới. Thủ tướng đề nghị các tỉnh thành phố chịu ảnh hưởng phải hết sức đề cao cảnh giác nguy cơ sạt lở đất ở vùng núi.

Chiều ngày 1/11, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với đại diện các bộ, ban ngành và lãnh đạo TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định tại UBND tỉnh Quảng Nam về công tác khắc phục thiệt hại và hậu quả sau bão số 9 và công tác tìm kiếm cứu nạn.

Bão số 10 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với đại diện các bộ

Thủ tướng nhấn mạnh điều quan trọng nhất là thảo luận các biện pháp hiệu quả thiết thực để xử lý khi thiệt hại về người và tài sản rất lớn, do tình hình hiện nay vẫn còn nhiều người mất tích chưa tìm thấy.

Phải có biện pháp kịp thời và mạnh mẽ hơn nữa khi người dân đang chịu cảnh "màn trời chiếu đất", nhiều nơi còn đang bị cô lập, trẻ em chưa thể đến trường học tập.

Đời sống người dân các tỉnh gặp thiên tai đang gặp rất nhiều khó khăn nên thủ tưởng yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương có giải pháp cụ thể để khắc phục, xử lý nhanh chóng kịp thời nhất có thể, để ổn định cuộc sống cho bà con vùng lũ.

Bão số 10 2
Phải có biện pháp kịp thời và mạnh mẽ hơn nữa khi người dân đang chịu cảnh "màn trời chiếu đất"

Tại cuộc họp. Bộ trưởng bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, các chuyên gia trong cũng như ngoài nước đã dự báo bão số 9 là cơn bão đặc biệt nguy hiểm. Quả thật như vậy, bão Malove đổ bộ với tốc độ gió quá mạnh, thời gian tồn tại trên đất liền kéo dài nhiều giờ đồng hồ nên các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp đã không thể tránh khỏi những thiệt hại về người và của, theo thống kê ban đầu, có 29 người chết, 51 người mất tích và mất liên lạc.

Có 727 nhà bị sập hoàn toàn, hơn 176.000 ngôi nhà bị hư hỏng. Tổng giá trị thiệt hại ước tính ban đầu khoảng 10.000 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND Lê Trí Thanh báo cáo với thủ tướng, bão số 9 làm 23 người chết, 81 người bị thương, 27.750 ngôi nhà bị thiệt hại... tổng giá trị tài sản bị thiệt hại khoảng 4.800 tỷ đồng. Vụ sạt lở ở xã Trà Len còn 14 người mất tích, xã Phước Lộc 8 người mất tích.

Ông Thanh đề nghị thủ tướng và bộ GTVT sớm quan tâm và khắc phục để có thể thông đường vào xã Phước Lộc, Phước Thành (huyện Phước Sơn), nơi có 3000 người dân đang bị cô lập.

Bão số 10 3
Ông Thanh đề nghị thủ tướng và bộ GTVT sớm quan tâm và khắc phục

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, lực lượng cứu hộ vẫn duy trì ba tàu tìm kiếm 2 tàu cá với 26 ngư dân bị chìm khi đi tránh bão số 9. Hiện vẫn còn 23 ngư dân đang mất tích.

Thời sự 24h cảnh báo bão số 10 Goni sắp tới: Cảnh giác tuyệt đối nguy cơ sạt lở đất

Thủ tướng yêu cầu quân đội và chính quyền địa phương phối hợp và tập trung mọi nguồn lực để sớm tìm thấy các nạn nhân còn mất tích.

Đối với cháu có cha, mẹ chết trong vụ sạt lở, quân khu 5 liên hệ xử lý từng trường hợp, nhận nuôi các cháu đó.

bão số 10 4
Thủ tướng yêu cầu quân đội và chính quyền địa phương phối hợp và tập trung mọi nguồn lực

Yến Kyo
 

Shop café style