"Mổ xẻ" các loại gạch lót nhà

10:20 18/10/2017

Là thành phần không thể thiếu trong căn nhà, liệu bạn đã chọn được cho mình loại gạch lót sàn nào ưng ý nhất hay chưa? Gạch là loại phổ biến hiện nay được sử dụng, tuy nhiên có rất nhiều...

Là thành phần không thể thiếu trong căn nhà, liệu bạn đã chọn được cho mình loại gạch lót sàn nào ưng ý nhất hay chưa?

Gạch là loại phổ biến hiện nay được sử dụng, tuy nhiên có rất nhiều và đa dạng các loại gạch khác nhau, có thể kể ra 3 loại gạch chính được sử dụng lót sàn trong nội thất:

 

1. Gạch đá:

 

Gạch này thường được chọn trong công trình công cộng và các không gian có độ lớn, hoặc trong các yêu cầu vật liệu đòi hỏi sự bền vững cao như bồn rửa, gạch nhà tắm, gạch sàn bếp.

 

 

- Ưu điểm: của gạch đã tự nhiên ( đá nhân tạo) và độ lớn ( có thể lên đến 2m5x2m5/tấm), khả năng chịu nhiệt, chịu chênh lệch nhiệt độ và độ bóng cao. Ngoài ra cũng rất dễ lau chùi.

 

Yếu điểm: là gạch rất khó để kiếm màu, vân đồng nhất ( đá tự nhiên) hoặc có độ giả nhân tạo lặp lại. Không có nhiều hoạ tiết lựa chọn và màu sắc cũng khá hạn chế. Giá thành cao.

 

 

2. Gạch men:

 

Gạch men là loại gạch đã khá phổ biến trên thị trường và trong thiết kế. Đây cũng là một loại gạch chính được sản xuất hiện nay và được tiêu thụ nhiều nhất trong hộ gia đình.

 

 

Ưu điểm: mẫu mã đa dạng, nhiều kiểu hoạ tiết, hoa văn, dễ tìm kiếm, giá thành phải chăng.

 

Yếu điểm: mau mất độ bóng, không quá lạ mắt, dễ bị xây xước do sự cọ sát của trang thiết bị nội thất.

 

 

Hiện gạch men có các loại gạch được in hoạ tiết và hình ảnh khá lạ mắt và hấp dẫn.

 

 

3. Gạch bông:

 

Là loại gạch đã có từ xưa, được ông cha ta sử dụng. Bạn có thể tìm thấy chúng ở các gian bếp cũ. Tuy nhiên dạo gần đây, nắm vững xu hướng tiêu dùng, nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời các mẫu mã gạch bông mới mà ta quen gọi là gạch mỹ thuật.

 

 

 

Ưu điểm: kiểu dáng độc lạ, dễ lau chùi, không thấm dầu mỡ, sàn nhà mát tự nhiên và nếu có cọ sát cũng không ảnh hưởng mấy.

 

Yếu điểm: Do gạch cũ đúc tay nên viên gạch không đều, khó gia công ( điều này đã được cải thiện hơn với dây chuyền công nghiệp) Nhiều lúc rất khó kiếm, bắt buộc phải chờ đợi để có mẫu hoạ tiết ưng ý. Gạch không có lớp tráng men nên dễ thấm nước, rất dễ bệnh khi ngủ trên sàn lạnh.

 

 

4. Gạch mosaic:

 

Được biết đến như một loại gạch kiếng, được ốp tường nhiều hơn sàn, và mang đến kha khá những hiệu ứng lạ mắt cũng như độc đáo. Mosaic ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn.

 

 

- Ưu điểm: màu sắc đẹp mắt, mẫu mà phong phú, thi công nhanh hơn các loại gạch khác. 

 

Yếu điểm: Chi phí khá cao, đồng thời phải bảo quản tốt và thi công đúng cách vì gạch rất dễ bị thẩm thấu, bong tróc nếu lắp ráp sai quy trình và vật liệu.

 

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm