Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành - giúp mỗi bạn đọc vượt qua nỗi sợ hãi thất bại

16:24 13/12/2020

Tác giả Liêu Trí Phong đã mang đến nhiều câu chuyện về sự trưởng thành, ý chí nghị lực vươn lên được thể hiện chi tiết qua cuốn sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”, đọc sách ta như được cổ vũ tinh thần và chắp thêm đôi cánh to lớn trên vai để chinh phục giấc mơ đời mình, biết đâu là chân lý sống,

Share social

Đứng giữa xã hội hiện đại, không ngừng phát triển và đổi mới. Mỗi con người chúng ta đều phải chạy đua theo để không bị tụt hậu bỏ rơi lại phía sau. Chắc hẳn, không ít người đã trải qua bao trắc trở gian nguy, nhưng sau tất cả họ có đủ dũng khí đứng vững trên đôi chân nhỏ bé không mới là điều quan trọng. Tác giả Liêu Trí Phong đã mang đến nhiều câu chuyện về sự trưởng thành, ý chí nghị lực vươn lên được thể hiện chi tiết qua cuốn sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”, đọc sách ta như được cổ vũ tinh thần và chắp thêm đôi cánh to lớn trên vai để chinh phục giấc mơ đời mình, biết đâu là chân lý sống, phong cách sống của cuộc đời nhờ những bài học chân thực như phô bày tất cả trước mắt ta.

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành 1
Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Thất bại là chuyện không tránh khỏi.

Tác giả đã đưa ra nhiều dẫn chứng xác đáng để chứng minh rằng, thất bại là chuyện thường tình và cũng chẳng có gì phải sợ hãi cả. Đôi khi ta phải cảm ơn sự thất bại, vì nhờ vậy mà hiểu ra được nhiều điều và biết rằng ta không thể lùi bước trước những khó khăn. Bằng giọng văn cuốn hút nhưng đầy chân thật, tác giả Liêu Trí Phong đã làm thức tỉnh bao người và cổ vũ tinh thần mạnh mẽ đối với giới trẻ còn nhiều lo lắng, sợ hãi trước những vấp ngã, vấp ngã thực sự không đáng sợ chút nào, vẫn có thể bắt đầu một hành trình lại từ đầu nếu như ta muốn.

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành 4
Thất bại là chuyện không tránh khỏi

Tự lực đứng dậy sau mỗi thất bại.

Nếu buồn bã vì đã bỏ lỡ bình minh thì bạn phải cố gắng để nhìn ngắm vẻ đẹp của hoàng hôn. Còn không cả vẻ đẹp của bình minh và hoàng hôn bạn đều sẽ đánh mất, đều không nhìn thấy được nét đẹp của cả hai. Đâu đó, chỉ còn lại sự tiếc nuối.

 Đối mặt với khó khăn hay thất bại trong cuộc sống, chúng ta thường mang tâm lý chờ đợi người khác đến giúp đỡ và gỡ rối cho mình ra khỏi mớ hỗn độn đó.  Nhưng sẽ có bao nhiêu lần có người đến giúp bạn? May mắn lắm cũng một vài lần, còn lại ta phải tự cường, tự lực cánh sinh để trưởng thành trên bước đường đời nhiều chông chênh.

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành 2
Tự lực đứng dậy sau mỗi thất bại

Sống với thái độ lạc quan, tích cực.

Tác giả đã đưa ra mẫu chuyện thực tế và ý nghĩ nói về tinh thần lạc quan. Câu chuyện kể một cậu bé đánh bóng chày, ban đầu cậu đánh hơi tệ nhưng mỗi ngày sau những lần đánh trượt, cậu đều hô vang rằng mình là cầu thủ đánh bóng chày giỏi nhất thế giới. Câu nói như một lời cổ vũ cho chính mình để không ngừng rèn luyện đánh bóng chày mỗi ngày. Sau chuỗi ngày dài thất bại, cậu bé đó đã chiến thắng bản thân và đánh bóng chày rất xuất sắc.

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành 4
Sống với thái độ lạc quan, tích cực.

Lòng kiên trì chính là thước đo để đánh giá sự thành công của mỗi người. Bên cạnh sự kiên trì, mỗi chúng ta cần sống đúng chuẩn mực đạo đức, khoan dung với những người đã làm thương tổn ta, cảm ơn họ đã nung cháy động lực để có thể vượt qua giới hạn bản thân và tự tin trên hành trình chinh phục giấc mơ. Luôn ghi nhớ không điều gì có thể cản bước chân ta đi đến sự trưởng thành, những va vấp kia chỉ là thử thách.

Yến Kyo

Shop café style