Món ngon cho người ăn cay: Ớt sừng nhồi thập cẩm

23:24 04/08/2019

Nếu cà chua nhồi thịt cho bạn vị chua chua thì ớt nhồi thịt sẽ đem đến vị cay nồng quyến rũ

Share social

 

Cùng Cafe Style biến tấu cho món ớt xanh quen thuộc thường ngày trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn với cách làm đơn giản sau đây nhé!


Nguyên liệu thực hiện món ăn này

 
Món ngon cho người ăn cay: Ớt sừng nhồi thập cẩm

- 5 trái ớt sừng

- 250gram thịt heo bằm

- 30gram cà rốt

- Hành lá

- 2 tép tỏi

- 2 muỗng cà phê nước tương

- 1 thìa cà phê giấm

- 1/2 thìa cà phê đường trắng

- 1 thìa cà phê muối

- 1 muỗng canh rượu

- 1 quả trứng gà
 

Cách chế biến


Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, băm nhỏ. Tương tự lần lượt băm nhỏ tỏi và hành lá.

Món ngon cho người ăn cay: Ớt sừng nhồi thập cẩm

Bước 2: Ớt sừng xanh cắt bỏ cuống, mổ đôi 1 bên, bỏ hạt.
 
Món ngon cho người ăn cay: Ớt sừng nhồi thập cẩm
 
 
Bước 3: Cho 250g thịt heo bằm vào tô, thêm vào cà rốt, tỏi và hành lá băm nhỏ vào. Nêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê giấm và 1 muỗng canh rượu và đập một quả trứng gà vào trộn đều.

Món ngon cho người ăn cay: Ớt sừng nhồi thập cẩm

Bước 4: Tiếp đến nhồi hỗn hợp thịt vào đầy các trái ớt đã lấy hạt. Trong chén nhỏ, hòa dầu hào, đường, muối, nước, 1 muỗng cà phê nước tương còn lại.

Món ngon cho người ăn cay: Ớt sừng nhồi thập cẩm

Bước 5: Đun nóng 50ml dầu ăn trong chảo đáy phẳng và dày, cho ớt đã nhồi thịt vào chiên ở lửa nhỏ vừa cho chín đều các mặt thì vớt  ra khỏi chảo.

Món ngon cho người ăn cay: Ớt sừng nhồi thập cẩm

Giờ thì cùng cả nhà thưởng thức thôi!
Shop café style
  • Chả cá thát lát bọc trứng muối- sự kết hợp hoàn hảo mang đến bữa ăn chất lượng

    Cá thát lát mang vị ngọt đậm đà tự nhiên, là loại cá lành tính, có công dụng bổ khí huyết, giảm đau, kháng viêm, hỗ trợ điều trị chứng khó ngủ, nhức mỏi…

  • Ngon miệng cùng món bò kho siêu hấp dẫn

    Bò kho là một trong những món ăn nổi tiếng ở Miền Nam. Món ăn này không chỉ dùng vào bữa sáng mà còn khá thông dụng trong bữa cơm hàng ngày của người Việt.

  • Trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa

    Chúng ta có thể kết hợp cả trứng và thịt ba chỉ để nấu chung hoặc tách biệt để nấu hai món. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu 2 món ăn cũng lạ lạ mà lại thân quen, đó là món trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa.

  • Chân giò heo chua cay món ăn ngon cơm mà chẳng ai có thể bỏ qua

    Bạn đang thèm chút gì đó cay cay, chua chua cho bữa ăn tối của cả gia đình trong mùa đông se lạnh này thì chân giò heo chua cay là món ăn mới lạ, cực kỳ ngon. Chân giò giòn sần sật, thêm chút cay chua đậm đà, màu vàng bóng hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích và hao cơm lắm đấy!

  • Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng món ngon chẳng thể nào bỏ lỡ

    Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng nghe thôi cũng đủ làm cái bụng của bạn phải cồn cào và nuốt nước bọt ừng ực rồi phải không nào! Các được chiên giòn, bùi bùi, béo béo, hòa quyên với nước sốt xí muội chua chua, thêm tí tỏi ớt cay cay, chút thơm của hành lá.

  • Nhớ lắm món bánh bèo Quy Nhơn - Đặc sản Bình Định

    Chắc hẳn chúng ta ai cũng nhớ về quê hương, nhớ đến từng cái giếng, bề đơ, con trâu cái cày. Và đặc biệt hơn là các món ăn dân dã, đặc trưng của quê nhà. Riêng bản thân tôi nhớ lắm món Bánh bèo Quy Nhơn.

  • Giải nhiệt mùa hè với món lẩu gà nấu lá giang

    Với sự kết hợp giữa gà và lá giang tạo nên một món ngon mà khi ăn một lần sẽ nhớ mãi. Bởi vị chua chua thanh của lá giang, đã kích thích lên vị giác người ăn, ngửi thôi đã thèm rồi. Món này có thể dùng giải nhiệt mùa hè.

  • Bún ngan măng khô mọc - Hương vị đậm đà, ai ăn rồi cũng thích

    Sáng thức dậy giữa thời tiết se lạnh của mùa đông còn gì hạnh phúc hơn khi có ngay tô bún ngan măng khô mọc nóng hổi, đậm đà vị ngọt thanh của thịt ngan, vị bùi bùi của măng khô, nước bún béo béo, cộng thêm chút cay cay tỏi ớt, thơm nồng vị hành lá. Vừa ăn vừa hít hà, ăn xong là sẽ muốn ăn nữa!

  • Đùi gà rô ti thơm ngon bá cháy - cực kỳ hao cơm

    Với mong mỏi được đa dạng nền ẩm thực trong từng bữa ăn gia đình, các chị em phụ nữ chắc hẳn sẽ không ngừng khám phá các món ngon để thay đổi khẩu vị cho mọi thành viên, góp phần kích thích sự ngon miệng, tạo sự ấm áp trong gia đình và gắn chặt tình cảm.

  • Đổi vị cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon đậm đà như ở tiệm

    Thay vì những món bún tái, bún chả quen thuộc hãy thay đổi khẩu vị buổi sáng cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon, với sứa dai dai, sần sần, nước bún đậm đà, ngọt ngọt của cá, thêm chút cay cay của ớt, sả… thì còn gì tuyệt vời bằng