Món quà hạnh phúc nhất của tạo hóa là gia đình

20:34 15/04/2021

Gia đình là một phần tử của xã hội, cũng có thể coi đây chính là một xã hội thu nhỏ. Có một gia đình đầy đủ là niềm hạnh phúc và là ao ước của tất cả mọi người. Gia đình là cái nôi để hình thành và phát triển nhân cách cho con cái.

Share social

Gia đình là một phần tử của xã hội, cũng có thể coi đây chính là một xã hội thu nhỏ. Có một gia đình đầy đủ là niềm hạnh phúc và là ao ước của tất cả mọi người. Gia đình là cái nôi để hình thành và phát triển nhân cách cho con cái.

Khi mọi người cùng một nhà luôn yêu thương nhau, đoàn kết và chia sẻ khó khăn ngọt bùi, giúp đỡ cùng nhau vượt qua mọi trở ngại, như vậy chính là hạnh phúc gia đình mà bạn có được.

Nền tảng gia đình rất quan trọng, đây là nơi dạy ta những bài học đầu tiên của cuộc đời. Một gia đình hạnh phúc sẽ tạo ra những thành viên tích cực, mang năng lượng sống tích cực cùng lan tỏa cho các thành viên trong gia đình, tạo ra nề nếp thói quen sinh hoạt tốt.

Món quà hạnh phúc nhất 1
Món quà hạnh phúc nhất của tạo hóa là gia đình

Điều hạnh phúc nhất của gia đình là gì

Trong phong cách sống hiện nay, khi ra ngoài làm việc không hề dễ dàng, có nhiều khó khăn chông gai bản thân phải đối mặt và vượt qua để phá triển. Lúc này, gia đình là nơi có những thành viên luôn đứng phía sau động viên khích lệ, thậm chí san sẻ cùng nhau vượt qua, là nơi bạn có thể tìm về khi mệt mỏi bất kì lúc nào. Dù trên đường đời có gập gềnh thì sau lưng ta luôn có gia đình.

Món quà hạnh phúc nhất 2
Nền tảng gia đình rất quan trọng

Tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng không gì có thể so sánh được. Cha mẹ không ngại cực khổ, hy sinh cho chúng ta cuộc sống hạnh phúc. Sự hy sinh vô vờ bến đó thật sự vô giá mà chúng ta phải trân trọng. Một gia đình hạnh phúc đơn giản là được ăn những bữa cơm mẹ nấu, ngồi trò chuyện cùng cha, những người không quản ngại mưa nắng chăm sóc ta mỗi ngày.

Để có một gia đình hạnh phúc không phải chỉ là sự cố gắng của một thành viên mà là của tất cả các thành viên trong gia đình. Mỗi người phải tự rèn luyện và cố gắng, làm tròn vai trò và bổn phận, cùng nhau xây dựng gia đình. Cha mẹ thì phải làm gương cho con cái, con cái phải vâng lời, có hiếu với cha mẹ.

Món quà hạnh phúc nhất 3
Để có một gia đình hạnh phúc không phải chỉ là sự cố gắng của một thành viên mà là của tất cả các thành viên trong gia đình

Món quà vô giá của gia đình

Trong xã hội hiện nay có rất nhiều gia đình, không phải gia đình nào cũng hạnh phúc, thậm chí có những mảnh đời bất hạnh, những đứa trẻ cơ nhỡ không chốn dung thân luôn mong muốn có một gia đình. Đó là một sự thiệt thòi cần sự giúp đỡ của toàn xã hội. Bên cạnh đó thì có những gia đình cha mẹ bất hòa, bạo hành gia tăng, là nỗi ám ảnh cho tuổi thơ của con trẻ, hay có những nhà cha mẹ làm ăn phi pháp rồi kéo theo con cái hư hỏng,… Có rất nhiều kiểu mẫu gia đình khác nhau và con cái luôn là người chịu ảnh hưởng nhiều nhất, những vấn đề xảy ra trong gia đình và cách xử lý của người lớn sẽ ảnh hưởng đến việc hình thành nên nhân cách của những đứa trẻ.

Món quà hạnh phúc nhất 3
Cách xử lý của người lớn sẽ ảnh hưởng đến việc hình thành nên nhân cách của những đứa trẻ

Do đó gia đình rất là quan trọng, là món quà tuyệt vời, là nơi để che chở và yêu thương. Các thành viên trong gia đình cần ý thức được tầm quan trọng và vai trò trách nhiệm của bản thân để tạo ra gia đình đúng nghĩa và hạnh phúc gia đình là trong tầm tay của mỗi người.

Yến Kyo

Shop café style
 • Cẩm nang những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình

  Trong cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc gia đình muốn được bền lâu cần có sự vun đắp của cả người đàn ông lẫn người phụ nữ. Tuy nhiên, những điều đó không phải dễ dàng khi những vấn đề về cơm áo gạo tiền, mâu thuẫn trong cuộc sống khiến cuộc sống hôn nhân của nhiều người rơi vào bế tắc. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình, cùng đọc và áp dụng ngay nhé!

 • 5 dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước của cặp đôi

  Bạn có bao giờ nhận thấy rằng mình và người ấy hình như ngay từ lần gặp đầu tiên đã có duyên nợ với nhau rồi không. Nhiều cặp đôi luôn nhận thấy mình nhờ duyên phận với nên duyên vợ chồng. Liệu đây có phải là sự thật mà bạn có thể tin được. Hãy cùng khám phá xem dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước, để xem bạn và người ấy có các dấu hiệu này không nhé.

 • Cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu để giữ hạnh phúc gia đình

  Vợ chồng khắc khẩu sẽ khiến cho gia đình trở nên căng thẳng và khó chịu. Vì vậy cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu không chỉ giúp hai vợ chồng có thể dễ dàng trò chuyện cùng nhau. Mà còn là cách để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình. Nếu bạn muốn duy trì một mối quan hệ tốt đẹp thì thử tham khảo những cách hoá giải sau đây.

 • Gia đình và hạnh phúc gia đình là gì?

  Trên thế giời này, có một gia đình hạnh phúc là niềm ao ước của tất cả mọi người, cho dù gia đình của bạn giàu hay nghèo, phong cách sống của các thành viên có khác nhau, là gia đình vốn có từ thuở ban đầu hay gia đình vừa mới hình thành sau khi kết hôn mới có. Có ai có thể định nghĩa được gia đình và hạnh phúc đúng nghĩa của gia đình là gì?

 • Những điều nên tránh và nên làm trong cuộc sống hôn nhân

  Giữ gìn hạnh phúc gia đình là một nghệ thuật mà người giữ gìn được hạnh phúc ấy chính là một nghệ sĩ tài ba. Đây là nghệ thuật sống mà tất cả mọi người cần phải học, đặc biệt là các cặp vợ chồng.

 • 5 nguyên tắc gia đình hạnh phúc mà bất kỳ ai cũng nên biết

  Tìm được một người phù hợp để xây dựng gia đình đã khó. Nhưng để giữ cho hạnh phúc gia đình mãi bền lâu càng khó hơn nhiều lần. Vì vậy, kể cả chồng hay vợ cũng cần tìm hiểu về nguyên tắc gia đình hạnh phúc để làm theo. Từ đó mới có thể giữ gìn tình cảm cũng như mái ấm bền lâu.

 • 4 thiết bị nhà bếp giúp bạn thực hiện việc nội trợ nhanh hơn

  Chính vì vậy mà nhiều gia đình thường không có bữa cơm quây quần, đầm ấm bên nhau. Điều đó là không nên và dưới đây là 4 thiết bị giúp việc làm bếp của bạn trở nên nhanh chóng hơn. Hãy tham khảo và đem lại bữa ăn ngon mỗi ngày cho gia đình nhé!

 • Mách bạn 4 cách để vợ hết giận giúp hạnh phúc gia đình bền lâu

  Một cuộc hôn nhân khó tranh khói sự giẫn dỗi từ phía hai phía. Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì không khí gia đình lúc nào cũng vui vẻ thoải mái thì hãy luôn làm cho vợ bạn vui vẻ. Nếu khi vợ giận mà bạn chưa biết cách để vợ hết giận thì hãy tìm hiểu những bí quyết được gợi ý dưới đây nhé. Đây không chỉ là bí quyết của một gia đình hạnh phúc mà còn là một cách để trân trọng yêu thương vợ của bạn hơn.

 • Ngoài thông minh, khéo léo phụ nữ cần có 3 bí quyết này – Chồng cứ gọi là say nắng vợ quanh năm

  Đàn ông luôn thích những điều mới mẻ, và việc cảm nắng một cô nàng nào đó ngoài người yêu hay vợ của mình dường như là điều thường thấy. Nhưng là một người phụ nữ khôn ngoan, bên cạnh sự dịu dàng, khéo léo thì phụ nữ cần có 3 bí quyết để khiến chồng say đắm. Đảm bảo anh ấy sẽ yêu thương, trân trọng và chẳng bao giờ phản bội.

 • Điện thoại là vũ khí âm thầm làm tan vỡ hôn nhân

  Đôi khi những hành động vô ý trong cuộc sống vợ chồng có thể đẩy hôn nhân đến bờ vực thẳm mà bản thân không hề hay biết.