Món trứng cuộn thơm ngon lạ miệng

15:22 27/11/2017

Khi ăn, cà rốt giòn tan trong miệng, hành lá và hành tây thơm nồng. Hi vọng món ăn này có thể đem đến cho các bạn những cảm nhận mới lạ, lại vừa có đầy đủ dưỡng chất từ các loại rau củ khác. Chúc các bạn thành công!

Nguyên liệu:

- ½ củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 10 nhánh hành lá
- 5-6 quả trứng gà
- Hạt nêm, hạt tiêu

 

Cách chế biến:

1. Hành tây thái nhỏ, băm hạt lựu.

 

 

 

2. Cà rốt nạo nhỏ, băm hạt lựu

 

 

 

3. Hành lá thái nhỏ

 

 

4. Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, đập trứng vào một bát loa lớn, cho tất cả các nguyên liệu trên, cùng với chút hạt nêm, hạt tiêu rồi đánh đều.

 

 

 

 

5. Sau khi đã trộn đều các nguyên liệu cùng với trứng và gia vị nêm vừa đủ, chúng ta sẽ đến bước chiên trứng. Để được món trứng cuộn vừa ngon, vừa đẹp mắt, các bạn cần phải cẩn thận và khéo léo ở bước này.

 

Cho dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun cho nóng già rồi đổ hỗn hợp trên vào chảo, nghiêng chảo để trứng trải đều khắp chảo; để lửa to tầm 1-2 phút rồi vặn nhỏ lửa.

 

 

 

 

 

Khi một mặt của trứng dần xe lại, các bạn nhẹ nhàng dùng muôi dẹt và đũa, khéo léo cuộn từng lớp trứng lại.

 

 

Sau khi đã cuộn trứng thành công, các bạn tiếp tục để nhỏ lửa, chiên vàng đều các mặt của trứng.

 

 

Sau khi trứng đã vàng đều, món trứng cuộn đã thành công. Bước cuối cùng bạn phải làm là thái nhỏ thành những miếng vừa ăn, bày ra đĩa. Và thế là bạn và những người thân yêu đã có một món trứng mới, vừa lạ miệng, lại vừa có đầy đủ dưỡng chất từ các loại rau củ khác. Khi ăn, cà rốt giòn tan trong miệng, hành lá và hành tây thơm nồng. Hi vọng món ăn này có thể đem đến cho các bạn những cảm nhận mới lạ. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Bài được viết bởi thành viên Nguyễn Thị Khánh Vân

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm