Mùa Đông Hà Nội ấm lên khi còn bánh trôi tàu Phạm Bằng

22:14 02/12/2017

Đã từ lâu mỗi khi gió mùa về, người dân Hà Nội lại rủ rê nhau đến phố Hàng Giầy thưởng thức món bánh trôi tàu trứ danh mang thương hiệu "nghệ sĩ Phạm Bằng". Chỉ là quán ven đường lọt thỏm trong con hẻm nhỏ, nhưng mùi thơm nức lòng của bánh trôi tàu Phạm Bằng vẫn bay cao, cao xa và gắn liền với tuổi thơ biết bao thế hệ.

Share social
Đã từ lâu mỗi khi gió mùa về, người dân Hà Nội lại rủ rê nhau đến phố Hàng Giầy thưởng thức món bánh trôi tàu trứ danh mang thương hiệu "nghệ sĩ Phạm Bằng". Chỉ là quán ven đường lọt thỏm trong con hẻm nhỏ, nhưng mùi thơm nức lòng của bánh trôi tàu Phạm Bằng vẫn bay cao, bay xa và gắn liền với tuổi thơ biết bao thế hệ.

Mùa Đông Hà Nội ấm lên khi còn bánh trôi tàu Phạm Bằng


Cố nghệ sĩ Phạm Bằng, người cha của món bánh trôi tàu trứ danh với nụ cười đôn hậu. Người dân phố Hàng Giầy vẫn nhớ như in dáng vẻ khi bác kể chuyện hài cho họ mỗi khi họ ghé ăn hàng.
 
Mùa Đông Hà Nội ấm lên khi còn bánh trôi tàu Phạm Bằng
 
Trải qua bao mùa đông, quán bánh trôi tàu của cố nghệ sĩ Phạm Bằng đã trở thành điểm đến quen thuộc của rất nhiều người, từ người già, người trẻ tuổi, cho đến lớp trẻ sau này cũng rất yêu thích bánh trôi tàu của bác Bằng. 
 
 
Mùa Đông Hà Nội ấm lên khi còn bánh trôi tàu Phạm Bằng


 Những tưởng quán sẽ mãi nằm đó, trong con hẽm nhỏ ấy chờ đợi thực khách đến hẹn lại ghé qua. Thế nhưng, 6 năm trước quán đột ngột đóng cửa. Cũng là lúc ký ức về một mùa Đông gắn liền với bát bánh trôi tàu nghi ngút khói của người dân Hà Nội bị chôn vùi.
 
Mùa Đông Hà Nội ấm lên khi còn bánh trôi tàu Phạm Bằng

Vì tình yêu người dân Hà Nội dành cho bánh trôi tàu Phạm Bằng vẫn còn đã khiến món ăn này một  lần nữa sống dậy khi quán được con trai bác Phạm Bằng mở lại, con ngõ lạnh lẽo nằm yên suốt 6 năm qua lại trở nên ấm cúng, tấp nập, đông đúc hơn hẳn.
 
Mùa Đông Hà Nội ấm lên khi còn bánh trôi tàu Phạm Bằng

Ngay từ khi gia đình cố nghệ sĩ treo biển sẽ bán lại món bánh trứ danh đã khiến nhiều thực khách vừa vui vừa không khỏi xúc động vì có dịp quay lại tuổi thơ của chính mình.
 
 
Mùa Đông Hà Nội ấm lên khi còn bánh trôi tàu Phạm Bằng

Ngày mở cửa đầu tiên, đã có rất nhiều người đứng xếp hàng trước ngõ. Quán bán từ 15h30 nhưng trước đó nhiều người đã đứng chờ sẵn để mua.
 
Mùa Đông Hà Nội ấm lên khi còn bánh trôi tàu Phạm Bằng


Qua 6 năm, nhiều thực khách ghé quán và cho biết mùi vị, hương bánh vẫn như xưa, vẫn đậm nét Hà Nội.  Cả 3 loại bánh (bánh trôi tàu, lục tàu xá và chí mà phù ) đều có giá hết sức bình dân 20.000VNĐ/ chén.
 
Mùa Đông Hà Nội ấm lên khi còn bánh trôi tàu Phạm Bằng


Dù nghệ sĩ Phạm Bằng đã quá cố, nhưng công thức mà  bác và vợ học làm, cải tiến dần trong gần 30 năm đứng bán ở con ngõ này đã được con cháu giữ gìn, phát triển. Đây cũng là niềm vui đối với những người đã từng yêu quý và mến mộ cái tài, cái đức của nghệ sĩ Phạm Bằng.
 
Mùa Đông Hà Nội ấm lên khi còn bánh trôi tàu Phạm Bằng


Từ khi mở cửa hoạt động trở lại, quán ngày nào cũng đông khách.
 
Mùa Đông Hà Nội ấm lên khi còn bánh trôi tàu Phạm Bằng


Không chỉ người xưa đến quán để tìm lại những ký ức đã lãng quên mà các bạn trẻ cũng đến đây thưởng thức chiếc bánh khiến cả một thế hệ phải trầm trồ. Vừa ăn, vừa check in lại vừa trò chuyện với chủ quán khiến các bạn trẻ cảm thấy thích thú.
 
Mùa Đông Hà Nội ấm lên khi còn bánh trôi tàu Phạm Bằng


Đông này, nếu bất chợt cảm thấy cô đơn, lạnh lẽo khi đi giữa lòng Hà Nội, thì đừng quên ghé lại nơi đây, thưởng thức một bát bánh trôi tàu nghi ngút khói để cảm thấy ấm lòng giữa phố thị xa hoa.
Shop café style
  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.

  • Pachito – Mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên ngon tuyệt của KFC

    Pachito, mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên, là sự kết hợp hoàn hảo giữa mì Ý Spaghetti mềm dai hòa quyện với lớp sốt Cà chua đậm đà hương vị truyền thống Ý, xúc xích gà mềm thơm và topping trên cùng là gà viên Popcorn giòn tan hoặc gà Zinger giòn cay thêm thơm ngon và đủ đầy.