Mực ống nhồi thịt - Thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng

22:11 29/08/2021

Một món ăn khá quen thuộc với Việt Nam chúng ta nhưng hãy theo dõi xem công thức của người Hàn Quốc thì có khác gì không nhé!

Share social

Yêu cầu của món này là khi cắt phải giữ được vòng tròn hoàn hảo không bị sức mẻ. Mực và thịt lợn mềm nhưng có chút dai vừa phải. Càng nhai càng ngon. Hãy cùng bắt đầu nào!

Mực ống nhồi thịt - Thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng
 

Đánh giá


Độ khó: Trung bình

Thời gian: 40 phút


Nguyên liệu


Mực ống ( cỡ trung bình): 3 con

Thịt lợn băm: 150g

Đậu hũ: 100g

Hành tây: ⅓ củ

Cà rốt: ¼ củ

Ớt đỏ: 1 quả

Hẹ: 1 cây

Miến đã luộc: 250g

Trứng: 1 quả

Bột ngô: 1 muỗng canh

Bột mì : 2 muỗng canh

Que xiên bằng gỗ: 3


Nguyên liệu thịt nhồi


Sốt hàu: 1 muỗng canh

Xì dầu: 1 muỗng cà phê

Tỏi băm: ½ muỗng canh

Dầu mè: 1 muỗng cà phê

Muối: ¼ muỗng cà phê

Tiêu: Vừa đủ


Nguyên liệu nước tương


Xì dầu: 2 muỗng canh

Rượu mirin: 1 muỗng canh

Giấm: ½ muỗng canh

Mực ống nhồi thịt - Thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng
 

Cách thực hiện


Bước 1:  Sơ chế mực, bạn cần cắt bỏ đầu, rút nang mực và ruột mà không làm rách thân mực. Sau khi sơ chế rửa sạch phần ruột mực. Cắt chân mực ra và băm nhuyễn. 

Mực ống nhồi thịt - Thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng
 

Bước 2: Băm nhỏ hành tây, cà rốt, ớt đỏ. Xắt nhỏ hẹ. Cho đậu phụ vào một miếng vải sạch và vắt hết nước. Luộc sơ miến trong 3 phút rồi cắt nhỏ.

Mực ống nhồi thịt - Thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng
 

Bước 3: Trộn thịt băm, rau băm, miến, chân mực, nửa quả trứng, bột ngô và các nguyên liệu thịt nhồi vào trong một cái tô và trộn thật kỹ. 

Mực ống nhồi thịt - Thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng
 

Bước 4: Lấy mực ra và nhồi hỗn hợp trên đến khi lấp đầy khoảng ⅘ thân mực. Cuối cùng sử dụng một cây tăm xiên qua phần đầu để cố định phần nhân.

 Mực ống nhồi thịt - Thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng
 

(Bạn có thể sử dụng 3 - 4 cây tăm xiên qua các phần thân của mực để cố định phần thịt tốt hơn).

Bước 5: Cho mực vào nồi và hấp trong 15 phút.

Mực ống nhồi thịt - Thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng
 

Bước 6: Sau khi hấp xong để mực nguội và cắt ra thành những phần vừa ăn rồi thêm nước tương hoặc tương ớt đều được.

Mực ống nhồi thịt - Thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng
 

Bước 7: Thưởng thức món ăn theo sở thích của bạn. Bạn có thể nhúng nó vào bột và tráng qua nước trứng 

Mực ống nhồi thịt - Thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng
 

Vậy là đã xong món mực nhồi thịt rồi, bạn có thấy khác gì so với món mực nhồi thịt ở Việt Nam không? Đây là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng cho cả nhà. Hãy cùng thử thực hiện nhé! Chúc bạn thành công!

THÔNG TIN MUA SẮM

Sản phẩm liên quan