Multi- masking: mặt nạ đâu cần dễ thương như thế chứ!?

10:14 18/10/2017

Gần đây, Multi- masking đang trở thành hashtag(#multimasking) thật dễ thương cho các tín đồ yêu làm đẹp tại nhiều quốc gia. Đơn giản, đây là loại mặt nạ hỗn hợp- đa phong cách với mỗi vùng da bạn có thể làm thành nhiều loại mặt nạ từ các thành phần khác nhau, màu sắc khác nhau...

Gần đây, Multi- masking đang trở thành hashtag(#multimasking) thật dễ thương cho các tín đồ yêu làm đẹp tại nhiều quốc gia. Đơn giản, đây là loại mặt nạ hỗn hợp- đa phong cách với mỗi vùng da bạn có thể làm thành nhiều loại mặt nạ từ các thành phần khác nhau, màu sắc khác nhau. Kỳ công chút xíu thôi, bạn đã có được “bức tranh” mặt nạ thật ngộ nghĩnh. Ngắm nhìn gương mặt nhiều màu sắc, bạn cũng có thêm động lực để chăm chỉ đắp mặt nạ dưỡng da hơn đó.

 

Multi- masking: mặt nạ đâu cần dễ thương như thế chứ!?

 

Lợi ích của loại mặt nạ này?

 

Mỗi loại da đều cần có một loại mặt nạ chăm sóc riêng, làm sao để bổ sung dưỡng chất cho những thiếu xót trên da và hạn chế những chất dư thừa. Nhưng vấn đề không chỉ đơn giản như vậy, vì đơn cử như với cùng một loại da nhờn thì vùng chữ T cần chăm sóc khác, vùng quầng thâm và đuôi mắt lại cần chăm sóc theo một chế độ khác. Một loại mặt nạ chung cho tất cẩc các vùng trên gương mặt sẽ không giải quyết được triệt để vấn đề.

 

Vì lẽ này, xu hướng đắp mặt nạ cho từng vùng da nhỏ dễ dàng trở thành xu hướng được ưa thích, mang lại cách làm đẹp toàn diện và tiết kiệm thời gian cho chị em phụ nữ.

 

Multi- masking kết hợp nhiều loại mặt nạ thay vì chỉ sử dụng một loại mặt nạ cố định. Chúng ta có thể kết hợp cùng lúc 4 loại mặt nạ cho 4 vùng da riêng biệt.

 

Multi- masking: mặt nạ đâu cần dễ thương như thế chứ!?

    

Vùng da gì cần mặt nạ gì?

 

Vùng chữ T (trán, mũi, cằm): Vùng da này thường tiết nhiều dầu nhờn nhất so với các vùng da khác, cần loại mặt nạ kiềm dầu và thanh lọc lỗ chân lông. Mặt nạ đất sét hoặc than hoạt tính chính là nguyên liệu phù hợp nhất, nếu không chúng ta có thể dùng thêm mật ong, trứng gà hoặc lá trầu không…

 

Vùng Mắt: đặc thù của vùng da này là rất mỏng và dễ xuất hiện quầng thâm, nếp nhăn. Mặt nạ phù hợp cho vùng da này là phải cung cấp retinol và độ ẩm để giảm đi hiện tượng sưng húp, sụp mí, thâm quầng và nếp nhăn. Chúng ta có thể dùng những rau quả chứa nhiều vitamin A như cà chua, cà rốt… để đắp và massge vùng da mắt.

 

Multi- masking: mặt nạ đâu cần dễ thương như thế chứ!?

    

Vùng Má: là vùng da dể bị lầm tưởng nhất. Nhiều cô gái có vùng chữ T nhiều dầu nhờn thường nghĩ rằng mình có là da dầu, họ sử dụng những mỹ phẩm có độ kiềm dầu cao cho cả vùng chữ T và vùng má, khiến làn da vùng má trở nên khô ráp, mà không hề biết rằng mình có làn da hỗn hợp.

 

Da hỗn hợp đặc biệt cần đến loại mặt nạ dùng riêng cho vùng má. Lúc này bạn có thể dùng những loại chứa hyaluronic acid, vitamin C để da căng khỏe và mịn màng hơn. Chúng ta có thể dùng chanh, mật ong, sữa chua, trà xanh cho vùng da này.

 

Multi- masking: mặt nạ đâu cần dễ thương như thế chứ!?

 

Multi- masking rất đáng để thử dùng đúng không nào?

 

Multi- masking: mặt nạ đâu cần dễ thương như thế chứ!?

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm