Muôn nẻo cơm trộn

15:21 27/11/2017

Lúc nhỏ, bạn có từng mê mẩn với thố cơm trộn đơn giản chỉ là cơm trắng quệt với nồi thịt kho hay thịt ram còn sót chút ít sốt ở đáy nồi? Cũng chẳng hiểu sao món cơm trộn “nhà quê” thế mà vẫn khiến bao người “phải lòng”. Do đó, nếu khám phá những phiên bản cơm trộn sau, hẳn bạn còn thèm thuồng hơn nữa.

Share social

Lúc nhỏ, bạn có từng mê mẩn với thố cơm trộn đơn giản chỉ là cơm trắng quệt với nồi thịt kho hay thịt ram còn sót chút ít sốt ở đáy nồi? Cũng chẳng hiểu sao món cơm trộn “nhà quê” thế mà vẫn khiến bao người “phải lòng”. Do đó, nếu khám phá những phiên bản cơm trộn sau, hẳn bạn còn thèm thuồng hơn nữa.

 

Bibimbap

 

Đây được xem là một trong những món ăn truyền thống của người Hàn, có mặt từ hàng quán bình dân đến nhà hàng sang trọng. Thậm chí, món này cũng từng xuất hiện trên chương trình Masterchef Mỹ và trở thành “đề bài” thách đố các thí sinh.

 

Muôn nẻo cơm trộn

 

Món ăn là sự kết hợp của rất nhiều nguyên liệu từ thịt, rau đậu, nấm, hạt mè, tương, tạo cảm giác ngon miệng và không hề ngán. Thịt được sử dụng trong món cơm có thể là thịt bò, thịt heo hoặc thịt gà, tùy sáng tạo của người chế biến. Các loại rau thường là dưa chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá, rong biển, rau diếp. Ngoài ra, một thành phần quan trọng không thể thiếu trong món cơm là trứng. Trứng sẽ được chiên sơ và đảm bảo lòng đỏ còn sống để khi cơm nóng dọn ra, bạn chỉ cần trộn phần trứng này vào cơm để đảm bảo vị ngon, béo hài hòa. Một điểm đặc biệt nữa là món cơm này bắt buộc phải đựng trong tô bằng đá hoặc nồi đất để giữ độ nóng của thức ăn. Ngoài ra, người ta còn rưới 1 ít mỡ dưới đáy tô hoặc nồi và làm nóng để lớp cơm dưới đáy cháy xém 1 chút để khi trộn, cơm có độ giòn ngon hơn.

 

Cơm âm phủ

 

Đây là món ăn “sang chảnh” mang phong cách ẩm thực cung đình Huế của người Việt Nam. Món ăn này làm không khó nhưng thường rất mất thời gian vì có nhiều nguyên liệu đi kèm và đòi hỏi phải được chế biến, cắt, thái tinh tế. Để làm món cơm này, người ta sử dụng gạo thơm, nấu chín, xới tơi. Các nguyên liệu đi kèm gồm có chả lụa, trứng, thịt ram, ruốc tôm, dưa leo, rau thơm, bì… Tùy theo mức độ đầu tư của người nấu mà các nguyên liệu này có thể được thêm bớt, gia giảm phù hợp. Đặc biệt, ăn kèm với cơm phải có bát nước chấm tỏi ớt pha khéo. Khi ăn, bạn cũng sẽ trộn đều cơm với các nguyên liệu để cảm nhận vị ngon hòa quyện của nó.

 

Muôn nẻo cơm trộn

 

Cơm trộn Taco gà cay

 

Đây là món ăn mang hương vị cay nồng đặc trưng của người Mexico. Đề làm món này, bạn cần thịt ức gà, đậu đen, ớt bột, tỏi băm, ngô, oregano, phô mai cheddar vụn, sốt salsa, hạt tiêu, muối, bột thì là, rau mùi, cơm. Trước khi làm cơm, bạn cần ướp thịt gà với các loại gia vị, nấu chín và xé nhỏ để thịt thấm đều sốt. Cuối cùng, rắc phô mai cheddar lên sốt khi còn nóng để phô mai chảy ra. Khi cơm đã sẵn sàng, rưới sốt, thịt gà lên cơm và thưởng thức. Món này có thể hơi béo và ngậy so với khẩu vị người châu Á nhưng cũng rất đáng để thử nếu bạn muốn một lần ăn cơm trộn theo phong cách Nam Mỹ.

 

Muôn nẻo cơm trộn

 

Muôn nẻo cơm trộn

 

Tamago Kakegohan

 

Có lẽ đây là món cơm trộn đơn giản nhất trong tất cả các loại cơm trộn nhưng đó là món ăn sáng rất phổ biến của người Nhật. Người ta thường ăn kèm món cơm trộn này với súp miso hoặc rau củ ngâm tsukemono. Để làm món cơm trộn này, bạn chỉ cần cơm dẻo nóng, hành lá, tương, trứng gà và một ít nước dùng dashi. Khi cơm vừa nấu xong xới ra, bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào ngay rồi trộn đều và thưởng thức. Cơm nóng có thể giúp làm chín 1 phần trứng gà nhưng vẫn giữ được độ béo bổ của nó.

 

Muôn nẻo cơm trộn

 

Kao Klook Gapi

 

Hay còn gọi là món cơm trộn tôm kiểu Thái. Người Thái thường ăn món này kèm với cá thu chiên, trứng tráng, lạp xưởng, đậu, hành tím và rau. Ngoài ra, trong Kao Klook Gapi cũng không thể thiếu thịt, tôm rim với ít mắm đậm đà. Do đó, khi ăn món này, bạn sẽ có cảm giác hơi “nặng mùi”. Đây cũng là món ăn được CNN xếp vào top 50 món ăn ngon nhất thế giới. 

 

Muôn nẻo cơm trộn

 

Muôn nẻo cơm trộn

 

 

Minh Thư

Shop café style
  • Cách làm kem chiên giòn giòn béo thơm ăn vặt là hết "xẩy"

    Bạn là một cô nàng thích ăn vặt hay bạn đang muốn làm cho con của mình một món ăn vặt lạ vị, thơm ngon thì đừng bỏ qua món kem chiên hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, hòa quyền cùng phần kem thơm ngọt dịu bên trong, chỉ nhìn thôi là chẳng nỡ chôí từ rồi.

  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.