My new sassy girl - cú ăn theo thất bại

10:17 18/10/2017

16 năm sau khi bộ phi My Sassy Girl (cô nàng ngổ ngáo) khuấy đảo các phòng vé, các nhà làm phim Hàn Quốc quyết định “đào mộ” tượng đài này lên, sơn phết lại bằng cái tên My New Sassy Girl, nhưng hào quang của 16 năm trước cũng không đủ để che đậy sự yếu kém của bộ phim mới này.

Share social

16 năm sau khi bộ phi  My Sassy Girl (cô nàng ngổ ngáo) khuấy đảo các phòng vé, các nhà làm phim Hàn Quốc quyết định “đào mộ” tượng đài này lên, sơn phết lại bằng cái tên My New Sassy Girl, nhưng hào quang của 16 năm trước cũng không đủ để che đậy sự yếu kém của bộ phim mới này.

 

My new sassy girl - cú ăn theo thất bại

 

Năm 2001, My Sassy Girl (Cô nàng ngổ ngáo), thuộc thế hệ những bộ phim điện ảnh Hàn Quốc đầu tiên du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng trở thành một trong những bộ phim tình cảm lãng mạn đỉnh nhất mọi thời đại của điện ảnh Hàn Quốc với gần 5 triệu lượt khán giả và được phát hành rộng rãi trên 18 quốc gia.

 

My new sassy girl - cú ăn theo thất bại

 

My Sassy Girl (2001)

 

Độ ăn khách của Cô Nàng Ngổ Ngáo lớn đến mức, ở nhiều quốc gia Đông Á và Đông Nam Á, nó thậm chí còn được so sánh với Titanic. Thương hiệu “cô nàng ngổ ngáo” tiếp tục được khán giả quốc tế đón nhận khi Nhật Bản mua bản quyền và làm thành một series phim truyền hình, còn Mỹ cũng mua lại và làm thành phiên bản “My Sassy Girl” của họ vào năm 2008.

 

My new sassy girl - cú ăn theo thất bại

 

My Sassy Girl (2008) – phiên bản làm lại của Mỹ

 

Mọi thứ tưởng chừng như đã ngủ yên trong những kỉ niệm đẹp thì vòng chu kỳ ý tưởng bị bão hòa, các nhà làm phim Hàn Quốc quyết định cho tượng đài này “sống lại”. Tiếp nối thành công của phần 1 bằng việc cho một “cô nàng ngổ ngáo mới” xuất hiện trong phần 2, một sản phẩm hợp tác sản xuất giữa Hàn Quốc và Trung Quốc. “Trai xấu vạn người mê” Cha Tae Hyun trở lại sánh đôi cùng cô nàng Victoria Song của nhóm nhạc Hàn Quốc F(x).

 

Sau 16 năm, văn hóa Hàn Quốc ngày càng được phổ biến rộng rãi hơn trên thế giới, còn phim ảnh của họ cũng đã nghĩ đến cái tầm cao hơn. My Sassy Girl trong phần 1 là một câu chuyện tình cảm hài hước, dí dỏm mà sâu lắng được gói gọn trong những bối cảnh đời thường tại xứ sở kim chi. Trong khi đó, My New Sassy Girl là sự hợp tác của các nhà sản xuất Hàn Quốc và đơn vị tài trợ từ Trung Quốc, đó là lí do mà Victoria Song được chọn là “cô nàng ngổ ngáo mới”. My New Sassy Girl còn gia tăng tính toàn cầu của mình khi mời cả nữ diễn viên Nhật Bản Fujii Mina góp mặt trong phần này.

 

My new sassy girl - cú ăn theo thất bại

 

Fujii Mina – mỹ nữ Nhật Bản góp mặt trong phần này

 

Cha Tae Hyun – anh chàng ngờ nghệch, một trong hai ngôi sao chính của phim cũ giữ lại phần hồn của tác phẩm gốc. Victoria đại diện cho làn sóng mới nhằm gia tăng ảnh hưởng khi công chiếu tại thị trường tỉ dân của Trung Quốc. Còn Fujii Mina ngôi sao nổi tiếng qua loạt phim Bloody Monday là thứ gia vị làm tăng thêm phần lung linh cho bộ phim. My New Sassy cũng thể hiện sự mới mẻ của mình khi rất nhiều bối cảnh đẹp được giới thiệu trong phim chứ không chỉ gói gọn trong đất nước Hàn Quốc.

 

My new sassy girl - cú ăn theo thất bại

 

Trong phần này, nhân vật Gyun Woo (Cha Tae Huyn) gặp khó khăn trong việc quên đi tình “cũ” (Jeon Ji Hyun), chàng bất ngờ gặp lại “mối tình đầu” từ thời tiểu học của mình, nàng “ngổ ngáo” Victoria, người đã từng bảo vệ chàng “khờ khạo” trước sự trêu chọc của đám bạn cùng lứa. Ngay lập tức, cô nàng ngổ ngáo “mới” Victoria kết hôn với Gyun Woo và bỏ ngoài tai sự ngăn cản của gia đình vốn rất giàu có và thế lực của cô. Cuộc sống hôn nhân của cặp vợ chồng son bắt đầu từ đây, chàng “khờ khạo” sánh đôi với nàng “ngổ ngáo” cùng những tình huống dở khóc dở cười, những áp lực của cuộc sống và cả hình bóng thấp thoáng của người thứ ba – cô gái Nhật Bản xinh đẹp tại công ty của Gyun Woo.

 

Tuy nhiên tất cả những thứ đó cũng không đủ bù đắp sự yếu kém trong nội dung của phần này.

 

My new sassy girl - cú ăn theo thất bại

 

Đầu tiên chính là chất “ngổ ngáo”. Victoria trong vai trò một người vợ trẻ ngày ngày vẫn thường xuyên bày trò, bắt chồng học thuộc thoại của một ngôn ngữ nào đó, hoặc cả hai sẽ cùng diễn một vở tuồng kinh điển gì đó khi về nhà v.v… Dù rất nhiều trò đã bày ra, nhưng đâu đó vẫn là trò làm nũng bình thường của những cô vợ trẻ.

 

My new sassy girl - cú ăn theo thất bại

 

Chất “ngổ ngáo” trong phần 1 là những thứ đòi hỏi điên điên khùng khùng, không biết đâu mà lần của nhân vật nữ. Không thiếu những trò hành hạ nam chính Gyun Woo tới mức khó chịu, nhưng tất cả đều chỉ là chất liệu dồn nén, tạo nên “cú nổ lớn”  khi lí do được bật mí ở cuối phim, làm thỏa mãn khán giả khi họ có thể dễ dàng bỏ qua những trò nghịch ngợm ấy, mà khóc, mà thương, mà cảm động cho nhân vật nữ chính của  Jeon Ji Hyun ngày trước.

 

Công bằng mà nói, Victoria diễn xuất không tệ, nhưng kịch bản không dành nhiều chỗ cho cô thể hiện, hoặc, các nhà biên kịch không thể nghĩ ra cái gì hay hơn để vượt qua cái bóng của phần trước. Những cảnh quay đẹp tại nhiều địa điểm không đọng lại mấy trong tâm trí khán giả, bởi nó chỉ như những đoạn quảng cáo hời hợt, chạy lướt qua mắt và trôi tuột vào quên lãng.

 

My new sassy girl - cú ăn theo thất bại

 

Nhân vật nữ nhân viên Nhật Bản của Fujii Mina dù đẹp, sáng khung hình, nhưng vai trò của cô cũng chẳng khác gì một bình hoa di động. Một chuyện tình mới của anh chàng Gyun Woo, nhưng nó không còn chút gì tinh hoa của câu chuyện cũ. Khán giả cũ xưa của My Sassy Girl giờ chắc ít nhiều cũng ngấm nghé tuổi 30, nhưng nếu họ đi xem với tâm trạng háo hức đón nhận những gì hay ho nhất của kí ức, họ có lẽ sẽ cảm thấy bị phản bội. Sự “ngổ ngáo” đã không còn chất như xưa, còn cái đọng lại sau sự “ngổ ngáo” cho dù được cách tân mới mẻ ấy cũng nhạt nhẽo đến không ngờ.

 

My new sassy girl - cú ăn theo thất bại

 

Ngẫm lại mới thấy phim này đã mất đi 2 trong 3 nhân tố chính ngày xưa tạo nên thành công của My Sassy Girl ngày xưa. Đầu tiên là sự thiếu vắng  Jeon Ji Hyun điên điên mà tình cảm của phần 1. Kế đến là sự vắng mặt đáng kể của đạo diễn kiêm biên kịch Kwak Jae Young. Sự thiếu vắng những người xưa cũ là điều khó tránh khỏi, nhưng quan trọng nhất là sự bổ sung mới đã không thể bù đắp cho sự thiếu hụt đó. Khán giả ngày xưa có thể cười, giận nhưng lại khóc cho câu chuyện cũ, còn trong phần mới, đó chỉ là sự “ăn mày dĩ vãng” trong thất bại mà thôi.

 

Mai Bửu Hoàng Hưng

Theo Người tiêu dùng

Shop café style
 • Bạn có tin rằng mình sẽ thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay?

  Đôi khi chúng ta thấy chán ghét chính mình, quẩn quanh với những điều cũ mèm nhưng lại ngại thay đổi hoặc không biết thay đổi từ đâu? Hãy thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay. Tại sao ư? Chúng ta đều cần làm mới bản thân mỗi ngày để hướng tới một lối sống lành mạnh, tốt đẹp hơn.

 • Top 4 sách quản lý tài chính cá nhân hay nên đọc ngay

  Quản lý tài chính cá nhân từ lâu đã trở thành vấn đề mà nhiều người quan tâm. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và thực hiện hiệu quả. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu những cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.

 • Bỏ túi những trang web đọc sách miễn phí cho người tối giản

  Hiện nay một trong những phong cách sống được ưa chuộng là lối sống tối giản. Vì vậy, những công cụ làm sao để vẫn đáp ứng được sở thích, nhu cầu trong cuộc sống mà không cần phải cần thêm đồ đạc là một trong những lựa chọn của đối tượng này. Trong đó, nếu như bạn muốn đọc sách hay thì giải pháp cho bạn đó là những trang web đọc sách miễn phí dưới đây.

 • Những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại

  Sách chứa đựng một lượng kiến thức khổng lồ, đa dạng về nội dung. Trân quý và đọc hiểu những quyển sách hay, câu chuyện ý nghĩa sẽ xây dựng bản thân hoàn hảo và phát triển toàn diện. Dưới đây sẽ là những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại mà bất cứ ai khó lòng có thể bỏ qua.

 • Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế

  Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế diễn ra trong khuôn khổ chuỗi sự kiện về chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam” do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3.

 • Thay đổi cuộc sống với nhân số học - ý nghĩa sâu sắc về nhân trắc học

  Davids A Phillips là tiến sĩ triết học ở Đại học London năm 1971, sau đó ông lại được biết đến với vai trò là chuyên gia lĩnh vực sức khỏe và dinh dưỡng. Ông nổi tiếng nhờ đã đặt chân đến nhiều nước trên thế giới để diễn thuyết và giảng dạy về nhân số học, nhân trắc học, nghiên cứu và phát triển về lĩnh vực sức khỏe

 • Lợi ích của việc đọc sách hay – Chìa khóa thay đổi phong cách sống

  Đã bao giờ bạn nghĩ đến lợi ích của việc đọc sách chưa? Có thể với nhiều người việc đọc sách không được xem là một thói quen yêu thích và họ cho rằng sách chỉ dành cho những “mọt sách” chính hiệu mà thôi. Cùng dành vài phút để tìm hiểu về lợi ích của việc đọc sách hay qua nội dung bài viết sau nhé!

 • Những tiểu thuyết ngôn tình lãng mạn nhất nên đọc 1 lần trong đời

  Truyện ngôn tình không chỉ là những câu chuyện tình yêu cảm động khiến chúng ta đắm chìm trong tình yêu đôi lứa. Mà nó còn là những câu chuyện xung quanh gia đình, bạn bè và người thân. Tất cả đều tạo nên một hương vị mới mẻ và khiến ai cũng say đắm, thậm chí mơ mộng.

 • Điểm danh 3 bộ truyện tranh “Made in Việt Nam” gây sóng gió cộng đồng Manga/Webtoon Việt

  3 bộ truyện tranh “Made in Việt Nam” gây sóng gió cộng đồng Manga/Webtoon Việt: Lạc Trôi đầu bảng, theo sát là Kế hoạch sống còn của Team Thầy Ba và thứ 3 là Nhật Ký Sống Sót Của Nữ Phụ Phản Diện.

 • Check list những cuốn sách hay về tư duy nên đọc trong năm mới

  Một trong những thói quen của người thành công đó chính là đọc nhiều sách. Vì vậy, nếu bạn muốn có được nhiều kiến thức, kinh nghiệm kỹ năng để thành công thì đừng bỏ qua danh sách những cuốn sách hay về tư duy mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn có được nhiều bài học quý giá để cải thiện tư duy của mình trong năm mới.