Nấu canh đậu tương Hàn Quốc chưa bao giờ dễ dàng như thế này

23:15 31/07/2018

Nếu như tương ớt được truyền từ Nhật Bản thì tương đậu nành là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy vay mượn khái niệm làm “tương”‘ của Trung Quốc nhưng phương thức chế biến và các nguyên liệu, gia giảm gia vị làm nên một hũ tương đậu nành của người Hàn Quốc vô cùng độc đáo và khác biệt. Trong đó nổi bật nhất là phong tục làm tương đậu nành bằng các tảng đậu đã được lên men bằng cách phơi khô ngoài trời.

Share social
Nếu như tương ớt được truyền từ Nhật Bản thì tương đậu nành là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy vay mượn khái niệm làm “tương”‘ của Trung Quốc nhưng phương thức chế biến và các nguyên liệu, gia giảm gia vị làm nên một hũ tương đậu nành của người Hàn Quốc vô cùng độc đáo và khác biệt. Hôm nay mời các bạn cùng Cafestyle khám phá bí quyết nấu canh đậu tương Hàn Quốc từ sản phẩm tương đậu nành hỗn hợp NO BRAND.

Nấu canh đậu tương Hàn Quốc chưa bao giờ dễ dàng như thế này
 

Tất cả những gì bạn cần gồm:

  • 1 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả bí xanh nhỏ
  • 1 quả ớt xanh
  • 4 tép tỏi
  • 4 con tôm lớm
  • Nước
  • 7 con cá cơm khô
  • 5 muỗng canh tương đậu nành lên men
  • 70g bìa đậu phụ
  • 2 nhánh hành lá
  • Nấm kim châm và nấm rơm ( Tùy sở thích) 
Nấu canh đậu tương Hàn Quốc chưa bao giờ dễ dàng như thế này
 

Cách làm món canh đậu tương lên men cho 4-5 người ăn:

 

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món canh đậu tương lên men

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vuông

– Hành tây bóc vỏ, thái miếng vừa

– Bí xanh thái miếng vừa ăn

– Ớt xanh thái nhỏ

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đất, rửa sạch để ráo nước rồi xắt nhỏ

– Cá cơm rửa sạch và bỏ phần ruột cá đi

– Đậu phụ thái miếng vuông

– Hành lá thái nhỏ

 

Bước 2: các bước thực hiện làm món canh đậu tương lên men

 

 

– Cho khoai tây, bí xanh, ớt, tỏi và tôm vào trong một chiếc  nồi,  thêm khoảng 6 ly nước vào nồi rồi bắc lên bếp đun trên ngọn lửa trung bình.

– Cho cá cơm khô vào một cái túi vải thật sạch, buộc kín rồi cho vào nồi đun cùng các nguyên liệu khác, thêm nước và đậy kín vung. Thời gian đầu nấu canh sẽ mất khoảng 15 phút.
 

– Tiếp theo, các bạn cho đậu tương vào nồi khuấy đều, đun tiếp trong 20 phút nữa, lửa giữ ở mức trung bình
 

Nấu canh đậu tương Hàn Quốc chưa bao giờ dễ dàng như thế này


– Thêm đậu phụ và nấm vào nấu thêm 3 phút thì các bạn bỏ túi cá cơm ra ngoài, đồng thời tắt bếp.


Nấu canh đậu tương Hàn Quốc chưa bao giờ dễ dàng như thế này

Nấu canh đậu tương Hàn Quốc chưa bao giờ dễ dàng như thế này

 


– Rắc hành lá lên trên, nêm nếm lại cho vừa miệng và phục vụ mọi người cùng với cơm.
 

Nấu canh đậu tương Hàn Quốc chưa bao giờ dễ dàng như thế này

Shop café style
  • Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản thơm ngon chuẩn vị

    Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

  • Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

    Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

  • Cháo ếch ngon đậm vị món ăn lý tưởng cho thời tiết se lạnh mùa đông

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn

  • Món lẩu mắm – Hương vị của Cần Thơ

    Ngoài nét đẹp văn hóa , cảnh đẹp vùng sông nước, những cây cầu nổi tiếng do con người tái tạo, không những vậy khi đến đây du khách còn được thưởng thức các món ngon và bổ dưỡng mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Và một món không thể không nhắc đến đó là lẩu mắm – Cần Thơ .

  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Chè hạt sen đậu xanh là một món ngon thanh mát bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy là món khá đơn giản và dễ làm nhưng nếu làm không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của hạt sen cũng như đậu xanh

  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.