Nếp gấp và quần carrot

10:02 18/10/2017

Có thể nói khi những chiếc quần nếp gấp được cải tiến một cách đa dạng như trên, thì sự nữ tính của các loại váy đã phải nhường vị trí độc tôn của nó. Vì đơn giản chúng không chỉ còn là loại quần hai ống unisex mà cả nam và nữ đều có thể mặc, mà sự điệu đà mềm mại của nó đã giúp người mặc tha thướt quyến rũ mà vẫn mạnh mẽ trong từng bước đi....

v\:* { BEHAVIOR: url(#default#VML) } o\:* { BEHAVIOR: url(#default#VML) } x\:* { VISIBILITY: hidden; POSITION: relative } .shape { BEHAVIOR: url(#default#VML) }

Nếp gấp và quần carrot

 

Chiếc quần xếp li đáy thụng, ống túm phổ biến những năm đầu thập niên 90 tưởng đâu đã chìm vào quên lãng nay đã vụt sáng trở lại đầy tinh khôi và mê hoặc. Khởi đầu từ Ralph Lauren, Chloe, đến Yeves saint Laurent, Lanvin đều lần lượt đề xướng trở lại kiểu quần một thời của các “bà cô” qua việc chuyển hóa chúng bằng những nếp gấp, hình khối, giúp cho đôi chân thêm dài tha thướt. 

 

Nếp gấp và quần carrot

 

Đây là dạng quần chủ yếu dựa vào cách tạo dáng bằng các đường xếp ly, nếp gấp và tạo khối ở phần hông. Chất liệu thường mềm, mượt nhằm tạo độ rũ cho dáng quần  như lụa, chiffon, phi bóng và đôi khi là cotton. Cùng với kỹ thuật cắt may hiện đại đã giúp tạo sự khác biệt cho loại quần chỉ vừa nhìn thoáng qua thấy quen nhưng lại đầy lạ lẫm này. Có một tên gọi chung cho loại quần này khi chúng xuất hiện lần đầu tiên là loại quần may xếp li. Trải qua một thời gian các kiểu quần tây ống rộng, ống suôn đứng chiếm giữ thì khi trở lại lọai quần này được chia thành bốn dạng chính: quần nếp gấp cổ điển, quần Harem, quần carrot và quần thụng ống ngắn.

 

Nếp gấp và quần carrot

 


Quần nếp gấp cổ điển được làm dựa trên nguyên mẫu các kiểu quần xếp ly xưa, nhưng cải tiến hơn với nhiều nếp gấp thả dọc theo ống quần. Loại này khác quần carrot ở điểm ống quần sẽ không “vuốt nhọn” mà có độ buông vừa phải, sao cho thu hẹp với phần hông phồng bên trên. Loại quần này giúp làm cho đôi chân mảnh khảnh trông to, đầy đặn và có độ dài hơn. Các kiểu quần nếp gấp trong BST xuân hè 2010 của Louis vuilton rất thích hợp đến công sở. Sẽ rất thanh lịch mà cũng không kém phần hiện đại khi bạn mặc chúng với áo đóng thùng, thắt lưng điệu và đôi sandal.

 

Nếp gấp và quần carrot

 

Quần harem được làm theo cảm hứng từ kiểu trang phục truyền thống của vùng đất trung đông và Ấn Độ. Ta vẫn gọi nôm na đó là kiểu quần của Alibaba. Loại quần này như sự kết hợp giữa váy ngắn và quần ôm vì từ phần đầu gối trở đi được bó sát vào chân trong khi phần trên thì rộng và bằng đáy. Cùng với nghĩa của từ harem để chỉ loại trang phục hậu cung, tức là loại quần mặc để nghỉ ngơi thư giãn vào ban đêm thì harem còn có một dạng khác là quần rộng thùng thình nhưng được túm gọn lại ở phần ống chân. Ralph Laurent là thương hiệu đã đưa loại quần này đến đỉnh cao của sự chú ý, chúng làm cho người mặc đầy đặn hơn với không gian khối ba chiều và chút hoang dã của nhà thám hiểm.

 

Nếp gấp và quần carrot

 


Có một loại quần tương tự harem nhưng có phần đáy rộng và dài và có độ ôm cân đối vào ống chân, có tên gọi là quần dhoti. Trong khi đó harem thì có phần hông rộng và phần đáy quần có dạng bằng và có dạng rộng vừa phải.

 

Nếp gấp và quần carrot

 


Đúng như tên gọi của nó, quần carrot có thể nói là loại quần phổ biến và được chuộng nhất trong xu hướng quần nếp gấp của mùa xuân hè. Quần có phần hông rộng và ống chân vuốt nhọn như hình củ carrot. Chúng gọn gàng hơn quần harem vì không chỉ có thể di chuyển những bước dài và vận động thể thao mà phù hợp với nhiều vóc dáng, vì dù chân bạn không dài thì vẫn mặc được quần carrot và giúp cho dáng vẻ của bạn thêm thanh mảnh, cao ráo hơn.

 

Nếp gấp và quần carrot

 

Ngoài các loại quần dài, thì các loại quần nếp gấp còn có một đại diện khác là quần ống ngắn qua khỏi mắt cá. Loại này cũng tương tự quần carrot chỉ có khác là ống quần cắt ngay dưới phần đầu gối. Khi mặc loại này bạn luôn nên mang giày cao gót đề giúp cho phần ống cắt đạt được hiệu quả trong việc tạo chiếu dài cho đôi chân của bạn.

 

Nếp gấp và quần carrot

 


Tuy vậy, để thật sự diện các loại quần nếp gấp mà không bị cho là đang mặc loại quần của thời cha mẹ chúng ta thì bạn nên chú ý tuyệt đối phần lưng quần. Ban nên tránh loại có phần lưng nằm lưng chừng giữa eo và thân trên. Hoặc bạn chọn loại có lưng cao hẳn hòi, hoặc loại lưng thấp nằm ngang hông. Phần áo phối cùng phải đảm bảo ôm sát thân và ngắn, hoặc bạn có thể chọn các kiểu áo chemise nhưng nên nhớ luôn bỏ áo vào trong. Vì quần nếp gấp có đặc điểm là hình khối đầy đặn, nên bạn nhớ bổ sung cho trên của mình một vài phụ kiện như khăn choàng cổ, dây chuyền bản to…Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo sự gọn gàng thì chọn các loại dây lưng da bản rộng có mặt khóa đẹp, còn trong những dịp quan trọng và đặc biệt thì chọn loại dây lưng mỏng hoặc loại cổ điển.

 

Nếp gấp và quần carrot

 

Có thể nói khi những chiếc quần nếp gấp được cải tiến một cách đa dạng như trên, thì sự nữ tính của các loại váy đã phải nhường vị trí độc tôn của nó. Vì đơn giản chúng không chỉ còn là loại quần hai ống unisex mà cả nam và nữ đều có thể mặc, mà sự điệu đà mềm mại của nó đã giúp người mặc tha thướt quyến rũ mà vẫn mạnh mẽ trong từng bước đi.

 

Nếp gấp và quần carrot

 

 

Nếp gấp và quần carrot

 

Bài: Anh Lưu

Nếp gấp và quần carrot

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm