Nếu được lựa chọn, mẹ muốn được làm “ba”của con

23:45 25/12/2019

Nhưng lời tâm sự của người mẹ trẻ vừa mới sinh con. Hãy đọc và suy ngẫm nhé!!!

Share social

Mẹ trẻ mới 25, 27 tuổi!!!

Đang tuổi ăn tuổi chơi. Tâm lý chưa vững vàng. Lại mới sinh con, mới bắt đầu tập làm mẹ được một tháng. Bỡ ngỡ, khó khăn, áp lực ... một đêm mấy lần dậy cho con bú, thay tã cho con ...thế là mất ngủ. Trong một tháng ròng rã như thế người khỏe còn phát phiền phát rồ lên chứ chưa nói đến bà mẹ mới sinh. Em còn rất trẻ, kinh nghiệm làm mẹ không có, chồng thì ở với 2 mẹ con được hơn tháng, mới sinh lại còn kiêng cữ, ăn uống đi lại .. Có những người sinh rồi, đẻ rồi sẽ hiểu là các mẹ sau sinh thèm lắm một giấc ngủ từ tối đến sáng. Đêm quần quật với con, ngày cũng lại vật lộn với con. Không có sự thông cảm, chia sẻ ..

NHƯNG ..

Đổi lại, làm mẹ thật hạnh phúc vì có con. Nhưng nếu được lựa chọn, mẹ muốn được làm “ba”của con.


Nếu được lựa chọn, mẹ muốn được làm “ba”của con
 

Người mà cũng sinh ra con nhưng lại ko cần vác cái bụng to với những vết rạn da chằng chịt, người không bao giờ biết cảm giác mệt mỏi, đau buốt tên những bộ phận cơ thể từ khi có con. Làm ba, người đứng ngoài phòng siêu âm thai và cũng đứng ngoài phòng đẻ, và mẹ chịu cơn đau tưởng như có thể chết đi rồi. Sau này mà ba không bao giờ biết đến!

Có con, mẹ lúc nào cũng luộm thuộm và hôi sữa. Mùi sữa, mùi nước tiểu của con trở thành mùi cơ thể của mẹ. Tóc mẹ cũng dài và mượt lắm nhưng lâu rồi ko buông ra, lâu rồi ko chải vì lúc nào cũng phải búi lên nhanh chóng để còn bế con.


Nếu được lựa chọn, mẹ muốn được làm “ba”của con
 

 

Có con, bố vẫn đi làm. Phải rồi, ba phải đi làm để còn có tiền nuôi con. Có lẽ cũng vì thế mà tất cả mọi người, trong đó có cả người làm ba đều cho rằng, việc kiếm tiền là quá đủ những gì mà ba cần làm cho con. Còn lại, đều là trách nhiệm của mẹ!

Có con, bố vẫn là 1 chàng trai tự do, ăn đúng giờ và ngủ no giấc. Bố còn vuốt keo lên tóc và dùng nước hoa thơm lừng. Ba vẫn có mặt đầy đủ trong các cuộc vui bạn bè và không ngại quá chén! Sau mỗi cuộc vui trở về, con đã ăn no, sạch sẽ và đang ngủ, ba chỉ nhẹ nhàng thơm vào má con rồi chìm vào giấc ngủ, hơi thở nồng mùi bia rượu.Mẹ ước gì mình cũng được như thế. Nhưng đâu có dễ dàng như vậy, trước khi con ngủ, mẹ bế rong rả nhiều tiếng đồng hồ, con quấy, khóc ngằn ngặt! Con hờn ko bú mẹ, sữa chảy đầy quanh miệng, chảy ướt áo mẹ, ướt cả áo của con.

Đêm đến, ba nằm ép vào tường ngủ. Mẹ và con lục sục suốt đêm vừa bú mớm vừa thay rửa. Nếu con nằm ngủ ngoan, ba lại thơm vào má con rồi chìm vào giấc ngủ, nếu con quấy khóc, ba có quyền cho rằng việc dỗ dành con là trách nhiệm của mẹ. Mẹ bế con, rong rả trong ánh đèn ngủ mờ mờ, ba ôm gối quay vào trong ngủ.


Nếu được lựa chọn, mẹ muốn được làm “ba”của con
 

Đêm rồi cũng qua!

Ngày sang, ba bế con trên tay chốc lát, con quấy khóc ko chịu chơi, ba gọi mẹ. Phải rồi, đó là trách nhiệm của riêng mẹ mà!
Rồi con sẽ cứng cáp và khôn lớn dần. Con sẽ yêu thương ba thật nhiều như bao đứa trẻ khác. Con sẽ lại mừng quýnh khi ba đi làm về và luôn tự hào về người đàn ông ấy.
Thực lòng mẹ sẽ lại vui vì điều đó, mẹ cũng cần dạy dỗ con hiếu thảo như vậy! Bởi vì mẹ cũng như bao người phụ nữ khác, có những thứ ko thể lựa chọn và có những chuẩn mực ko thể làm khác.


Nếu được lựa chọn, mẹ muốn được làm “ba”của con
 

Mẹ viết những dòng này khi cảm thấy thực sự đồng cảm và khâm phục những người làm mẹ, làm bà. Mẹ biết chắc rằng có những người ba vẫn đang hy sinh cho con, chia sẻ cùng vợ bằng tất cả tấm lòng. Mọi khó khăn có là gì khi những thành viên trong gia đình biết xót xa nhau đến từng chút một phải không con?

Shop café style
 • Gái Già Lắm Chiêu 3 - Phim chiếu rạp HOT nhất hiện nay

  Gái Già Lắm Chiêu 3 là câu chuyện thành thị và thời thượng xoay quanh cuộc sống xa hoa, giàu có của showbiz và những phụ nữ thành đạt

 • Dự đoán tử vi tuần mới của 12 cung hoàng đạo

  Thẳng thắn mà nói trong tuần đối với chòm sao này áp lực rất lớn, hiểu lầm tiêu cực với những người xung quanh khiến bầu không khí trở nên gượng gạo khó khăn. Công việc bận rộn, chiếm nhiều thời gian nhưng hiệu quả lại không cao bởi sự không tập trung, tinh thần kém minh mẫn của bạn.

 • Rốt cuộc điều gì mới là của bạn?

  Có bao giờ bạn tự hỏi chính bản thân mình " Rốt cuộc cả đời này bạn sống vì điều gì? Điều gì mới là của bạn?" Có những người tận đến phút cuối đời mới chợt hiểu ra mình sống vì điều gì.

 • Cách để ngừng yêu người không yêu mình

  “Điều gì rồi cũng sẽ qua” hãy nhớ những lời này, và cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn.

 • Tử vi tuần mới 6/1 - 12/1/2020 của 12 cung hoàng đạo

  Kim Ngưu không thể may mắn hơn, Cự Giải hãy bình đẳng trong tình yêu. Sư Tử hãy quan tâm và cho phép người khác bày tỏ quan điểm. Song Tử gặp bất lợi trong hôn nhân

 • Hãy sống trọn vẹn như thể không còn ngày mai

  Hãy cùng đọc hai câu chuyện sau đây, và bạn sẽ hiểu:

 • Làm thế nào để kiểm soát năng lượng tiêu cực

  Chúng ta vẫn thường có xu hướng “giận quá mất khôn”, nhiều bạn cũng hay than thở vì những lúc nóng giận bạn lỡ làm tổn thương ai đó mà họ yêu thương, dù bằng lời nói hay hành động, điều đó đôi khi dẫn đến hậu quả khiến bạn mất đi một mối quan hệ đẹp và những vết thương khó lành.

 • Dù bạn là ai, cũng nên đọc một lần bài này để sống cho ra sống

  "Đôi giày mình mang, vừa hay không vừa bản thân mình biết. Hãy mang đôi giày của mình đi trên con đường của mình."

 • Con trai tuổi 20-30

  Ở cái tuổi này, thật ra con trai vất vả hơn con gái rất nhiều, gánh nặng cũng nặng hơn rất nhiều. Tại sao nhiều người lại ước được làm con trai ?

 • Những thói quen người trẻ cần thay đổi

  Con người chẳng ai là hoàn hảo, ai trong chúng ta cũng đều có một vài thói quen không tốt mà đôi khi chính chúng ta cũng chẳng nhận ra được. Đặc biệt là những người trẻ, bởi giới hạn về kinh nghiệm va chạm cuộc đời còn quá ít. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hoàn thiện bản thân mình hơn.