Ngô Thanh Vân chọn Tóc Tiên cho vai Cám

10:17 18/10/2017

Khi lên dự án tôi hay nhắm chừng diễn viên mình thích cho từng vai diễn. Nó như một dạng đo ni đóng giày khi tôi chọn diễn viên có cá tính giống như nhân vật. Vì thế vai diễn Cám từ đầu tôi đã dành cho Tóc Tiên…

Share social

Khi lên dự án tôi hay nhắm chừng diễn viên mình thích cho từng vai diễn. Nó như một dạng đo ni đóng giày khi tôi chọn diễn viên có cá tính giống như nhân vật. Vì thế vai diễn Cám từ đầu tôi đã dành cho Tóc Tiên…

 

Café style xin được dẫn nguyên văn tâm sự của diễn viên Ngô Thanh Vân về vai Cám trong bộ phim đầu tay “Tấm Cám - Chuyện chưa kể” do chính cô làm đạo diễn!

 

Ngô Thanh Vân chọn Tóc Tiên cho vai Cám

 

Vì Tiên có cá tính và ngoại hình như những gì tôi muốn xây dựng cho vai Cám. Tấm thì nhân hậu hiền hoà, còn Cám thì thông minh sắc sảo và sau khi Tiên lên casting và thử vai cùng với “thái tử” Isaac tôi càng tin vào lựa chọn của mình là đúng.

 

Ngô Thanh Vân chọn Tóc Tiên cho vai Cám

 

Những rất tiếc vì áp lực thời gian về sản xuất kéo dài hơn dự kiến, trong khi lịch trình của Tiên vừa về nước rất bận rộn cùng với nhiều dự án điện ảnh khác đang xếp hàng chờ Tiên, nên Tiên đã không tham gia cùng đồng hành với “Tấm Cám chuyện chưa kể” được. Lúc đó, tôi cảm thấy vừa tiếc cho ekip, vừa tiếc cho Tiên. Vì tôi biết đây sẽ là cơ hội cho Tiên toả sáng khi lần đầu tiên xuất hiện ở lĩnh vực điện ảnh. Là diễn viên hơn ai hết, tôi biết rất rõ về việc lựa chọn vai diễn đúng là điều cực kỳ quan trọng và hơn hết cơ hội lại không có nhiều. Lúc đó đành vậy, chúng tôi coi như là không có duyên làm việc với nhau.

 

Tôi quay về với trạng thái lo lắng vô cùng vì giờ đây tôi phải casting toàn quốc để tìm cho ra vai Cám như trí tưởng tượng trong đầu tôi. Một điều mà vào thời điểm đó vô cùng khó. Tất cả các diễn viên từ chuyên nghiệp cho đến không chuyên, từ ca sĩ cho đến người mẫu đều được mời đến casting, nhưng “Cám” vẫn chưa xuất hiện.

 

Cơ hội cho Lan Ngọc

 

Đang loay hoay chưa biết phải làm sao, Lan Ngọc nhắn tin xin được cast cho vai Cám. Lúc đầu, tôi cũng rất ngỡ ngàng vì lời đề nghị này, nhưng rồi tôi đồng ý. Lúc casting, Ngọc thể hiện tương đối tốt, nhưng ở Ngọc vẫn chưa toát ra được cái sắc sảo mà tôi mong muốn. Nhìn em tôi tự hỏi chính bản thân mình: “Liệu tôi có dám thử thách bản thân mình hay không?” Và rồi chính cuộc nói chuyện với Ngọc đã làm tôi thay đổi quyết định: Ngọc mạnh mẽ hơn mẫu hình mọi người đóng khung cho cô ấy.

 

Ngô Thanh Vân chọn Tóc Tiên cho vai Cám

 

Khi tôi ngồi xuống lắng nghe tâm sự của cô gái trẻ, về nghề, về cuộc sống, về lựa chọn mà cô phải đối mặt, tôi thấy được cái khát khao cháy bỏng trong người nghệ sĩ trẻ thực thụ. Em mong muốn và khao khát thật nhiều. Em có cái đầu cương quyết đi lên bằng chính nghị lực của mình, mà con đường em đi nó khó khăn gấp ngàn lần những con đường trải hoa hồng khác. Em muốn thay đổi, muốn bức phá ra khỏi cái khung mà mọi người đã áp đặt vào em bấy lâu nay. Lan Ngọc muốn mình phải trở thành diễn viên thực thụ, được công nhận, được sống hết với đam mê và cái nghề em đã chọn. Tôi thấy mình trong em 10 năm trước và cái cứng đầu đó làm tôi thấy chạnh lòng. Tôi quyết định giao thử thách này cho Ngọc như thử thách chính bản thân mình. Tôi biết em có thể làm được, mặc dù điều đó có vô cùng khó đến đâu đi nữa.

 

Ngô Thanh Vân chọn Tóc Tiên cho vai Cám

 

Ngô Thanh Vân chọn Tóc Tiên cho vai Cám

 

Cám thật sự khó nuốt hơn những gì Lan Ngọc tưởng

 

Trong quá trình tập diễn cho vai Cám, tôi thấy Ngọc đã chín mùi trong cách diễn xuất của mình. Cô đa dạng và bắt nhịp theo chỉ đạo diễn xuất rất tốt, nhưng có lẽ vì đã bị đóng khung khá lâu và vì đã diễn quá nhiều phim truyền hình nên em dễ dàng đi vào lối mòn của thói quen cảm xúc đã được lập trình sẵn. Tôi đã bắt em ra khỏi vùng an toàn, thay đổi cách đi, giọng nói và cả ánh mắt. Ngọc bắt đầu mất thăng bằng khi bị lôi ra khỏi vùng an toàn. Em bắt đầu không biết mình làm gì và sự lo lắng tột cùng ấy đã làm em mất ngủ và tinh thần không ổn định.

 

Ngô Thanh Vân chọn Tóc Tiên cho vai Cám

 

Ngô Thanh Vân chọn Tóc Tiên cho vai Cám

 

Em bắt đầu trở nên nhạy cảm hơn và cảm thấy bất an rồi nghi ngờ về khả năng diễn xuất của mình. Đỉnh điểm cho tất cả các buổi tập không thành công và stress tột cùng của em ấy là một trận nước mắt như mưa đầu mùa… Lan Ngọc đã khóc vì áp lực, vì sự chênh vênh ngoài vùng an toàn và vì chưa tìm ra một “nàng Cám” mà tôi đã yêu cầu.

 

Sự phấn đấu và sự vươn lên thật ngưỡng mộ của Lan Ngọc

 

Lan Ngọc quyết định từ chối hết tất cả các show diễn vào thời gian đó để tập trung cho Cám. Một điều mà khó thấy ở diễn viên Việt Nam thời nay. Em suy nghĩ chín chắn và thấu đáo hơn nhiều người làm nghề mà tôi từng biết. Ngày ngày vô tập mấy tiếng đồng hồ, đôi khi em mất cả ngày trời cùng tôi chỉ để tập đi, tập đứng, từng giọng cười, giọng nói cho đến cái nguýt ngoa của Cám phải được tập lại hết từ đầu. Và từng ngày, từng ngày, tôi bắt đầu thấy Cám xuất hiện. Cám và Ngọc như định mệnh đã được định sẵn.

 

Ngô Thanh Vân chọn Tóc Tiên cho vai Cám

 

Tôi thấy em lột xác hằng ngày. Khi lên trường quay, Ngọc đã làm tôi khóc khi thấy một vai Cám quá sắc sảo điêu ngoa mà bên trong luôn dấy lên cái khao khát được yêu của một người phụ nữ bị bỏ rơi. Vai Cám là một vai vô cùng phức tạp, nó hàm chứa nhiều tầng lớp cảm xúc và sự lật mặt khôn lường của một kẻ đầy âm mưu. Ngọc đã đi xa hơn những gì tôi mong đợi, tất cả các màn diễn, các cảnh của em đều xuất sắc đến từng chi tiết làm tôi và ekip nổi da gà… Và tự lúc nào không hay, Cám tự nhiên trở thành điểm nhấn của trung tâm kịch bản và vai diễn mà tôi yêu thích nhất.

 

Ngô Thanh Vân chọn Tóc Tiên cho vai Cám

 

Lan Ngọc sẽ đi xa hơn thế nữa…

 

Với độ chín muồi của diễn xuất của mình và sự nghiêm túc với nghề, tôi biết Lan Ngọc sẽ tiến xa hơn những gì em đang có nhưng cũng mong em đừng quá tham lam mà bước hụt vì thị trường hiện nay có rất nhiều lựa chọn, mà không phải lựa chọn nào cũng tốt cho sự nghiệp của mình. Tôi mong em sáng suốt trong cách lựa chọn hơn vì đối với diễn viên điều ấy là cực kỳ quan trọng. Và Cám sẽ là một bước đệm thật tốt cho em. Tôi tin em sẽ thay đổi được cách nhìn của mọi người sau vai Cám trong “Tấm Cám- Chuyện chưa kể” lần này.

 

Ngô Thanh Vân chọn Tóc Tiên cho vai Cám

 

Teaser phim:

 

 

Photo by : Dyul Dinh
Hình poster: Hizo Thái
Thiết kế poster : Hiệp Lê Đức

Dương Minh Vương

Theo Người tiêu dùng

Shop café style
 • Bạn có tin rằng mình sẽ thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay?

  Đôi khi chúng ta thấy chán ghét chính mình, quẩn quanh với những điều cũ mèm nhưng lại ngại thay đổi hoặc không biết thay đổi từ đâu? Hãy thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay. Tại sao ư? Chúng ta đều cần làm mới bản thân mỗi ngày để hướng tới một lối sống lành mạnh, tốt đẹp hơn.

 • Top 4 sách quản lý tài chính cá nhân hay nên đọc ngay

  Quản lý tài chính cá nhân từ lâu đã trở thành vấn đề mà nhiều người quan tâm. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và thực hiện hiệu quả. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu những cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.

 • Bỏ túi những trang web đọc sách miễn phí cho người tối giản

  Hiện nay một trong những phong cách sống được ưa chuộng là lối sống tối giản. Vì vậy, những công cụ làm sao để vẫn đáp ứng được sở thích, nhu cầu trong cuộc sống mà không cần phải cần thêm đồ đạc là một trong những lựa chọn của đối tượng này. Trong đó, nếu như bạn muốn đọc sách hay thì giải pháp cho bạn đó là những trang web đọc sách miễn phí dưới đây.

 • Những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại

  Sách chứa đựng một lượng kiến thức khổng lồ, đa dạng về nội dung. Trân quý và đọc hiểu những quyển sách hay, câu chuyện ý nghĩa sẽ xây dựng bản thân hoàn hảo và phát triển toàn diện. Dưới đây sẽ là những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại mà bất cứ ai khó lòng có thể bỏ qua.

 • Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế

  Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế diễn ra trong khuôn khổ chuỗi sự kiện về chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam” do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3.

 • Thay đổi cuộc sống với nhân số học - ý nghĩa sâu sắc về nhân trắc học

  Davids A Phillips là tiến sĩ triết học ở Đại học London năm 1971, sau đó ông lại được biết đến với vai trò là chuyên gia lĩnh vực sức khỏe và dinh dưỡng. Ông nổi tiếng nhờ đã đặt chân đến nhiều nước trên thế giới để diễn thuyết và giảng dạy về nhân số học, nhân trắc học, nghiên cứu và phát triển về lĩnh vực sức khỏe

 • Lợi ích của việc đọc sách hay – Chìa khóa thay đổi phong cách sống

  Đã bao giờ bạn nghĩ đến lợi ích của việc đọc sách chưa? Có thể với nhiều người việc đọc sách không được xem là một thói quen yêu thích và họ cho rằng sách chỉ dành cho những “mọt sách” chính hiệu mà thôi. Cùng dành vài phút để tìm hiểu về lợi ích của việc đọc sách hay qua nội dung bài viết sau nhé!

 • Những tiểu thuyết ngôn tình lãng mạn nhất nên đọc 1 lần trong đời

  Truyện ngôn tình không chỉ là những câu chuyện tình yêu cảm động khiến chúng ta đắm chìm trong tình yêu đôi lứa. Mà nó còn là những câu chuyện xung quanh gia đình, bạn bè và người thân. Tất cả đều tạo nên một hương vị mới mẻ và khiến ai cũng say đắm, thậm chí mơ mộng.

 • Điểm danh 3 bộ truyện tranh “Made in Việt Nam” gây sóng gió cộng đồng Manga/Webtoon Việt

  3 bộ truyện tranh “Made in Việt Nam” gây sóng gió cộng đồng Manga/Webtoon Việt: Lạc Trôi đầu bảng, theo sát là Kế hoạch sống còn của Team Thầy Ba và thứ 3 là Nhật Ký Sống Sót Của Nữ Phụ Phản Diện.

 • Check list những cuốn sách hay về tư duy nên đọc trong năm mới

  Một trong những thói quen của người thành công đó chính là đọc nhiều sách. Vì vậy, nếu bạn muốn có được nhiều kiến thức, kinh nghiệm kỹ năng để thành công thì đừng bỏ qua danh sách những cuốn sách hay về tư duy mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn có được nhiều bài học quý giá để cải thiện tư duy của mình trong năm mới.