Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

15:22 27/11/2017

Nếu bạn là một tín đồ ăn cay thì Mì Cay Hàn Quốc thật sự là một sự lựa chọn tuyệt vời. Món ăn vừa ngon lại dễ làm, không cầu kỳ lắm trong cách chế biến. Món ăn cay xé lưỡi nhưng vô cùng hấp dẫn bởi màu đỏ rực của ớt…

Share social

Nếu bạn là một tín đồ ăn cay thì Mì Cay Hàn Quốc thật sự là một sự lựa chọn tuyệt vời. Món ăn vừa ngon lại dễ làm, không cầu kỳ lắm trong cách chế biến. Món ăn cay xé lưỡi nhưng vô cùng hấp dẫn bởi màu đỏ rực của ớt…

 

Nguyên liệu:

 

- Mì Hàn Quốc (Shinramyun)
- Tương ớt Hàn Quốc
- Thịt heo ba chỉ hoặc thịt bò
- Kimchi
- Cà rốt
- Xúc xích
- Nấm kimchi
- Đậu hũ non
- Hành lá, tỏi
- Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Tiến hành:

 

Đầu tiên, bắt chảo dầu nóng rồi phi tỏi đến khi thơm rồi vàng vừa nha

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Sau đó cho tiếp thịt heo cắt mỏng và cà rốt vào xào chung tầm 5'

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Sau đó cho kimchi vào đảo đều

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Rồi các bạn cho nước xâm xấp đợi sôi lên nhen.

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Các bạn cho thêm 3 muỗng canh nước kimchi để dậy mùi hơn

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Sau đó là cho 4-5 muỗng tương ớt Hàn. Tuỳ theo độ cay của bạn. Mình thì ăn ở mức tạm được thôi :)) Còn nếu bạn muốn cay hơn thì cho thêm ớt bột vào nha, vì tương ớt này không cay quá đâu. Tiếp theo là bạn cho phần đậu hũ non vào luôn nha.

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Kế tiếp là xúc xích nà

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Cuối cùng bạn nêm thêm 3-4 muỗng nước mắm, hạt nêm, bột ngọt sao cho vừa khẩu vị của các bạn nhé

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Để cho nồi bắt đầu sôi lên đã nhen ...^^

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Tầm 10' là nồi đã rất sôi rồi, các bạn cho hết nấm vào luôn hen

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Khi đã xong xuôi, thì mình bắt đầu trụng mì. Tầm 4-5' thì mì này mới nở hết.

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Thành quả Mì cay Hàn cay nồng, nóng hổi theo cách của mình nha mọi người. Kakaka ^^

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

 

Theo báo người tiêu dùng

Shop café style
  • Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản thơm ngon chuẩn vị

    Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

  • Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

    Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

  • Cháo ếch ngon đậm vị món ăn lý tưởng cho thời tiết se lạnh mùa đông

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn

  • Món lẩu mắm – Hương vị của Cần Thơ

    Ngoài nét đẹp văn hóa , cảnh đẹp vùng sông nước, những cây cầu nổi tiếng do con người tái tạo, không những vậy khi đến đây du khách còn được thưởng thức các món ngon và bổ dưỡng mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Và một món không thể không nhắc đến đó là lẩu mắm – Cần Thơ .

  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Chè hạt sen đậu xanh là một món ngon thanh mát bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy là món khá đơn giản và dễ làm nhưng nếu làm không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của hạt sen cũng như đậu xanh

  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.