Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới - bỏ túi 9 bí kíp bán hàng tuyệt đỉnh

23:18 01/02/2021

Og Mandino Mandino (12/12/1923 – 3/9/1996) là tác giả nổi tiếng với nhiều tác phẩm truyền cảm hứng, chứa đựng nội dung thâm thúy và sâu sắc. Tác phẩm người bán hàng vĩ đại nhất thế giới sẽ truyền lại nhiều bài học đắt giá về bí quyết bán hàng.

Share social

Og Mandino Mandino (12/12/1923 – 3/9/1996) là tác giả nổi tiếng với nhiều tác phẩm truyền cảm hứng, chứa đựng nội dung thâm thúy và sâu sắc. Tác phẩm người bán hàng vĩ đại nhất thế giới sẽ truyền lại nhiều bài học đắt giá về bí quyết bán hàng.

Ngày hôm nay bạn bắt đầu một cuộc sống mới.

Mọi sự khởi đầu đều bắt đầu từ ngày hôm nay, mặc cho bạn đã có bao nhiêu va vấp ở ngày hôm qua. Để đạt được giấc mơ của đời mình, chúng ta hãy cho bản thân cơ hội để tự do làm những điều mình muốn, đi đến những miền đất mới để khám phá điều mới mẻ, để học tập thêm kinh nghiệm. Từ đó, xây dựng những thói quen tốt, bám sát những mục tiêu và nghiêm túc thực hiện.

Người bán hàng vĩ đại 1
Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới - bỏ túi 9 bí kíp bán hàng tuyệt đỉnh

Chào ngày mới với một trái tim đầy yêu thương.

Mỗi ngày ta thức dậy vẫn còn những người thân yêu bên cạnh là ta đã hạnh phúc hơn nhiều mảnh đời ngoài kia. Yêu thương nhiều hơn để xóa tan mọi sự nghi ngờ. Đồng thời, kết giao với những người có hoài bão, ý chí lớn lao để ta cũng có thể hòa nhịp vào đó mà càng có ý chí phấn đấu hơn nữa.

Tiếp tục làm cho đến khi gặt hái được thành công.

Thành công là cả một hành trình dài vạn dặm, đòi hỏi mỗi người đi trên con đường ấy phải thật kiên trì, thật kiên cường và vững bước đứng dậy sau mỗi thất bại. Mọi trở ngại, thử thách hay khó khăn thì tất cả đều là phép thử và tôi rèn ý chí, nghị lực ta thêm mạnh mẽ hơn. Tất cả sự cố gắng đều được đền đáp thật xứng đáng ở cuối cuộc hành trình.

Người bán hàng vĩ đại 2
Tiếp tục làm cho đến khi gặt hái được thành công

Bạn là một điều thần kỳ nhất của tự nhiên.

Mỗi con người chúng ta được sinh ra và tồn tại trên trái đất này đều mang một hình một vẻ một diện mạo khác nhau. Đó là sự khác biệt của tạo hóa mang lại và mỗi người chúng ta đều mang một sứ mệnh. Hãy điểm tô cho tâm hồn ta trở nên đẹp hơn, đọc sách để trau dồi tri thức và bước ra ngoài vùng giới hạn của bản thân.

Hãy sống ngày hôm nay như là ngày cuối cùng của cuộc đời.

Hãy thử tưởng tượng bạn chỉ còn tồn tại ở thế giới này 24h nữa thôi và sẽ tan biến mãi mãi. Chắc có lẽ sẽ có quá nhiều thứ ta cần thực hiện ngay lập tức, nếu không sẽ không kịp mất. Ngẫm nhìn lại, chúng ta đã lãng phí quá nhiều vào sự thất vọng, chán nản hay triền miên đắm mình trong sự đau khổ… Bắt tay vào những việc cần làm ngay, không trì hoãn mọi việc nữa để ta sẽ không phải hối hận sau này.

Làm chủ cảm xúc của mình.

Nếu không thể làm chủ cảm xúc của mình thì thế nào? Chúng ta dễ xúc động, phụ thuộc vào cảm xúc của người khác, không giữ được bình tĩnh để giải quyết được các vấn đề rắc rối, luôn suy nghĩ tiêu cực và dẫn đến những hành động chưa đúng đắn. Ngược lại, khi làm chủ được cảm xúc của mình thì mọi yếu tố trên đều ngược lại trở nên tốt hơn, xây dựng phong cách sống hoàn mỹ hơn.

Mỉm cười với cuộc sống.

Cho dù bạn khóc hay cười giữa cuộc đời này thì mặt trời vẫn mọc đằng Đông và lặn đằng Tây, mọi thứ xung quanh cũng chẳng thay đổi gì cả. Có chăng đó là cách ta nhìn cuộc sống như thế nào, nếu buồn bã mãi ta cũng sẽ mãi thấy một màu u tối, đâu đâu cũng thấy muộn phiền. Hãy ghi nhớ rằng, đã bỏ lỡ bình minh thật đẹp thì nhất định phải ngắm nhìn hoàng hôn thật trọn vẹn. Cuộc sống như một tấm gương phản chiếu, khi ta cười với nó thì ta cũng nhận lại được nụ cười và ngược lại.

Ngày hôm nay, bạn nhân giá trị bản thân gấp trăm lần.

Một hạt thóc sẽ có ba số phận : Dự trữ làm thức ăn, xay mịn thành bột để làm bánh và đem làm hạt giống mang đi gieo trồng. Hạt thóc vốn dĩ không quyết định được cuộc sống của chúng. Nhưng bạn hoàn toàn có những sự lựa chọn rất hoàn hảo cho bản thân nếu như chịu cố gắng mài dũa bản thân mỗi ngày. Bắt đầu từ ngày hôm nay, bạn hãy nhân giá trị bản thân gấp trăm lần để quyết định cuộc đời mình sẽ sống ở đâu và làm gì.

Hành động ngay lúc này.

Giấc mơ sẽ mãi mãi là giấc mơ nếu ta không tỉnh giấc và bắt tay vào thực hiện. Một bộ phim khởi chiếu được sự chào đón của nhiều khán giả cũng đã trải qua không ít kịch bản bị vò nát, những cảnh quay phải quay đi quay lại chục lần… mới có thể hoàn thành một tuyệt tác để khán giả thưởng thức. Vậy nên, hãy hành động ngay lúc này dẫu có thất bại nhưng đó sẽ là những khởi đầu bước đến vinh quang.

9 bài học ở trên là 9 bí quyết không chỉ hữu hiệu trong bán hàng mà còn đồng hành với ta suốt cuộc đời.

Yến Kyo

Shop café style