Người đàn ông tuyệt vời hơn phụ nữ ở điểm gì?

10:18 18/10/2017

Anh ấy vô tâm, anh ấy chẳng biết lo lắng, anh ấy quá bừa bộn, anh ấy thế này, anh ấy thế kia…câu chuyện 8 của chị em phụ nữ chẳng bao giờ có hồi kết với hàng loạt cảm hứng khi lôi tật xấu của các chàng ra kể lể.

Người đàn ông tuyệt vời hơn phụ nữ ở điểm gì?

 

 

 

Anh ấy vô tâm, anh ấy chẳng biết lo lắng, anh ấy quá bừa bộn, anh ấy thế này, anh ấy thế kia…câu chuyện 8 của chị em phụ nữ chẳng bao giờ có hồi kết với hàng loạt cảm hứng khi lôi tật xấu của các chàng ra kể lể. Nhưng một thực tế, đàn ông lại có rất nhiều điều đáng để chúng ta học tập.

 

Sống đơn giản! chị em làm được chưa?

 

Đàn ông sống đơn giản, họ không suy nghĩ nhiều như chị em phụ nữ.  Đôi khi bạn tự hành hạ mình bởi hàng loạt những chuyện không đâu vào đâu, hoặc bạn luôn lo lắng và mệt mỏi cho những dự định hay kế hoạch trong tương lai, bạn luôn tạo áp lực cho bản thân mình…

 

Đàn ông không như vậy, họ bình tĩnh và không nóng vội, họ coi mọi chuyện nhẹ nhàng hơn và luôn có kế hoạch rõ ràng khi hành động.

 

Đừng nghĩ rằng họ không biết lo lắng nhé, thực ra tất cả đều nằm trong kế hoạch, chỉ là…người ta khác bạn ở chỗ, họ sẽ không nói ra cho đến khi làm được mục tiêu đó.

 

Người đàn ông tuyệt vời hơn phụ nữ ở điểm gì?

 

Sống vô tư và đơn giản như một đứa trẻ để cuộc đời dễ chịu hơn.

 

Phụ nữ quá thận trọng khi đặt niềm tin, đàn ông thì không vậy

 

Một phần sự phức tạp của chị em chính là thói suy diễn và thiếu tin tưởng. Không chỉ thiếu tin tưởng bản thân mình, bạn còn rất thận trọng khi đặt niềm tin vào người khác, đặc biệt là chồng mình.

 

Có lẽ vì thói quen ít khi nói thẳng những điều mình nghĩ nên phụ nữ hay làm rắc rối hóa mọi thứ lên. Đây là điểm hạn chế lớn của phái nữ và bạn cần khắc phục bằng cách học tập những người đàn ông xung quanh mình.

 

Người đàn ông tuyệt vời hơn phụ nữ ở điểm gì?

 

Một phần sự phức tạp của chị em chính là thói suy diễn và thiếu tin tưởng.

 

Ít để ý vặt, không chú trọng những điều nhỏ nhặt, ai làm được điều này?

 

Một tính xấu lỡ “mang tiếng” và gắn mác suốt đời khi bạn là phụ nữ, ví như câu cửa miệng “đúng là tính đàn bà” để mỉa mai những người tỉ mỉ, nhỏ nhen và hay để ý vặt. Thật đáng buồn cho chị em mình đúng không.

 

Đàn ông thì đa phần không như vậy, họ sẽ chẳng bao giờ muốn, và cũng chẳng quan tâm xem người ta làm gì, người ta nói gì và nghĩ gì, hay việc đó phải thực hiện chi li cụ thể ra làm sao… họ chỉ cần biết tóm lại kết quả cuối cùng là như thế nào.

 

Ngay cả khi đánh giá nhìn nhận 1 vấn đề, đàn ông luôn hơn phụ nữ ở cái nhìn vô cùng khách quan và khoa học. Thay vì soi xét tỉ mỉ, họ sẽ đặt chúng vào một tổng thể chung để so sánh, hay đánh giá chính xác nhất.

 

Người đàn ông tuyệt vời hơn phụ nữ ở điểm gì?

 

Một tính xấu lỡ “mang tiếng” và gắn mác suốt đời khi bạn là phụ nữ, ví như câu cửa miệng “đúng là tính đàn bà”,hix!!

 

Đàn ông luôn biết hưởng thụ cuộc sống

 

Bạn sẽ tiếc hùi hụi khi phải chi tiền cho một bữa tối sang trọng ở nhà hàng, hay sắm sửa một món đồ tiện nghi trong gia đình…điều đó khiến bạn không thoải mái và mệt mỏi. Bạn không nhận ra mình đang quần quật làm mỗi ngày, dè xẻn trong chi tiêu, và rồi tự tủi thân khóc lóc so sánh, trách móc khi chồng lại thoải mái đi chơi cùng bạn bè.

 

Đàn ông không như vậy, khi họ làm được, họ biết cách hưởng thụ nó. Tiền bạc hay các vấn đề tủn mủn sẽ không khiến họ mất đi dù chỉ một phần sự thoải mái. Đó được xem là một phần bí quyết sống vui sống trẻ của đấng mày râu mà chị em dù biết, vẫn không làm được.

 

Người đàn ông tuyệt vời hơn phụ nữ ở điểm gì?

 

Đàn ông cũng gặp nhiều áp lực trong công việc và cuộc sống, nhưng họ biết cân bằng chúng bằng cách tạo niềm vui và hưởng thụ.

 

Cạnh tranh nhưng không ghen tỵ

 

Cạnh tranh và phấn đấu với mục tiêu sống, làm việc, học tập…các chàng luôn nhìn vào kết quả của bản thân và lấy thành công của bạn bè làm mục tiêu cố gắng. Đàn ông sẽ vui vẻ và chúc mừng cho sự thành công của bạn bè, đồng nghiệp bên cạnh việc hoàn thiện bản thân mình.

 

Không phải là tất cả, nhưng đa số phụ nữ luôn hình thành sự so sánh ngầm giữa mình và người khác, đặc biệt là người cùng phái. Và khi thấy mình không bằng họ thì phụ nữ không mấy thoải mái. Thậm chí có người còn tìm cách để hơn đối phương bằng những hành động không mấy tự hào.

 

Người đàn ông tuyệt vời hơn phụ nữ ở điểm gì?

 

Đa số phụ nữ luôn hình thành sự so sánh ngầm giữa mình và người khác. Và khi thấy mình không bằng họ thì phụ nữ không mấy thoải mái.

 

Hành động nhiều hơn lời nói

 

Trong khi chị em mình thường nói nhiều và đặt ra đủ thứ mục tiêu hay kế hoạch và dự định cần phải làm, luôn chứng tỏ khả năng qua…lời nói, hậu quả là nhiều kế hoạch dù đã phô trương rất hay, nhưng tất cả chỉ nằm trên bàn giấy; thì đàn ông ngược lại, họ sẽ chỉ âm thầm hành động và thể hiện mọi thứ qua những gì mình làm được. Họ cũng không thích kể lể nhiều về những điều mang tính kế hoạch hay dự tính.

 

Người đàn ông tuyệt vời hơn phụ nữ ở điểm gì?

 

Đàn ông không thích nói nhiều, họ chỉ muốn thể hiện qua hành động…

 

Người đàn ông tuyệt vời hơn phụ nữ ở điểm gì?

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm