Nguyên tắc áp dụng xu hướng thời trang tối giản mà bạn cần biết

23:49 23/04/2021

Phong cách thời trang tối giản là một trong những phong cách được nhiều người yêu chuộng. Bởi nó đáp ứng được mọi nhu cầu của người mặc: thoải mái, nổi bật, đơn giản và cũng đầy sang trọng.

Share social

Phong cách thời trang tối giản là một trong những phong cách được nhiều người yêu chuộng. Bởi nó đáp ứng được mọi nhu cầu của người mặc: thoải mái, nổi bật, đơn giản và cũng đầy sang trọng.

Đặc điểm của phong cách thời trang tối giản là gì?

Phong cách tối giản hay còn gọi là minimalism, là “back to basic”. Đây là một trong những xu hướng được nhiều tin thời trang nhắc đến trong thời gian gần đây. Nó thể hiện qua các kiểu thời trang với gam màu đơn sắc, thiết kế giản đơn.

Nếu các phong cách thời trang khác thường chú trọng đến các họa tiết, hay màu sắc nổi bật. Thì tối giản tập trung chủ yếu vào con người. Nhưng không phải ai yêu thích phong cách này cũng có thể áp dụng được. Mà việc áp dụng xu hướng thời trang tối giản cũng cần tuân thủ các nguyên tắc như sau.

Những nguyên tắc áp dụng xu hướng thời trang tối giản

Chú trọng đến việc cân bằng sắc tố da

Khi chọn trang phục ngoài việc áp dụng tính thời trang thì cũng nên cân nhắc về việc cân bằng sắc tố da. Hãy ưu tiên chọn các màu sắc giúp da bạn trở nên sáng và có sức sống hơn. Đó chính là màu sắc phù hợp sắc tố da của bạn. Đây là một nguyên tắc nên tuân thủ giúp bạn có thể áp dụng được xu hướng tối giản này một cách tốt nhất.

Nguyên tắc áp dụng xu hướng thời trang tối giản 1
Cân bằng màu sắc của áo quần với sắc tố da

Hãy để ý đến phụ kiện đi cùng

Nếu bạn không có chắc chắn đến gam màu áo quần có phù hợp với bạn hay không. Thì có thể áp dụng nguyên tắc thứ hai đó là chú ý đến phụ kiện. Một trong những ý tưởng an toàn nhất đó chính là lựa chọn một chiếc khăn cổ. Một chiếc khăn cổ có thể làm điểm nhấn ở túi xách, làm phụ kiện cho tóc hay đeo cổ. Như vậy, bạn vừa đáp ứng được sự tối giản vừa giúp bản thân có được phong cách thời trang nổi bật hơn.

Nguyên tắc áp dụng xu hướng thời trang tối giản 2
Sử dụng một chiếc khăn quàng cổ để làm phụ kiện

Đồng bộ ít nhất 2 món đồ trong phong cách của bạn

Nếu muốn áp dụng xu hướng thời trang tối giản thì tốt nhất là hãy đồng bộ 2 món đồ của bạn. Đồng bộ ở đây là về màu sắc, có thể chọn màu sắc giày và túi cùng nhau. Hoặc có thể là kính cùng bộ váy của mình. Như vậy bạn vừa có được sự kết hợp thời trang vừa mang lại sự chỉn chu, hài hòa mà không mất đi vẻ tinh giản cần có.

Nguyên tắc áp dụng xu hướng thời trang tối giản 3
Nguyên tắc áp dụng xu hướng thời trang tối giản là đồng bộ

Kết hợp nhiều sắc thái một cách tinh tế nhất

Khi đã tìm được một màu phù hợp, việc tiếp theo bạn nên làm là tìm các biến thể của màu ấy. Cách kết hợp này vừa giúp người mặc giữ được vẻ ngoài tối giản vừa tạo điểm nhấn mới mẻ, thu hút hơn.

Nguyên tắc áp dụng xu hướng thời trang tối giản 4
Hãy kết hợp màu sắc một cách tinh tế nhất

Thực ra áp dụng xu hướng thời trang không hề khó. Chỉ cần bạn áp dụng những nguyên tắc trên đây để giúp bản thân của mình vừa có được phong cách tối giản. Nhưng cũng đủ thời trang để tạo nên sự sành điệu và sang trọng.

Yến Kyo

Shop café style