Nguyên tắc chọn đồ đi ăn cưới

10:02 18/10/2017

Khi những buổi tiệc cưới hỏi đang vào mùa cao điểm, thì hẳn là cũng đang khiến bạn cảm thấy đau đầu chuyện chọn mặc gì hơn là nên đi quà mừng gì. Vì không phải ai cũng thích những buổi tiệc nửa quen nửa lạ,...

Khi những buổi tiệc cưới hỏi đang vào mùa cao điểm, thì hẳn là cũng đang khiến bạn cảm thấy đau đầu chuyện chọn mặc gì hơn là nên đi quà mừng gì. Vì không phải ai cũng thích những buổi tiệc nửa quen nửa lạ, mà bản thân thì bị lạc lõng với trang phục không phù hợp so với tiêu chí của chủ nhân tiệc cưới mong muốn đối với khách tham dự. Vì vậy, để lựa chọn việc mặc gì đến tiệc cưới được nhanh hơn, thì bạn nên để ý đến một vài nguyên tắc sau.

 

Nguyên tắc chọn đồ đi ăn cưới

 

Đi ăn cưới đau đầu nhất là chuyện chọn đồ gì, vì khác với các sự kiện tiệc tùng, tiệc cưới mang nhiều tính gặp gỡ thân mật họ hàng “nửa quen nửa lạ”, nên đòi hỏi bạn cẩn trọng với các nguyên tắc riêng của nó.

 

“Dress codes” của buổi tiệc.

 

Nguyên tắc chọn đồ đi ăn cưới

 

Đầu tiên vẫn là chú ý xem trên tấm thiệp mời có ghi chú thêm phần “Dress codes” (Trang phục yêu cầu) hay không? Điều này cũng là một nét văn hóa đang được áp dụng khá phổ biến trong nhiều sự kiện tiệc tùng, nhằm tạo ra sự trang trọng và ý thức hơn dành cho khách tham dự. Vì vậy, nếu có nhận được tấm thiệp ghi chú thêm những dòng như:

 

- Black Tie hoặc Formal: Trang phục phải thật sự thanh lịch, quý phái cụ thể như: Nam thì vest và cà-vạt, nữ thì đầm dài dành cho dạ tiệc, Đầm đen LBD, hoặc áo váy riêng rẽ nhưng phải là một bộ.

 

- Semi-formal: Dòng này gợi ý trang phục không cần quá trịnh trọng. Nghĩa là bạn hoàn toàn có thể chọn trang phục đầm ngắn, hoặc bộ đồng phục váy áo thông thường.

 

Nguyên tắc chọn đồ đi ăn cưới

 

- Festive Attire: Thường thì cụm từ này dành cho những buổi tiệc tổ chức cùng dịp với những ngày lễ hội, hoặc làm tiệc ngoài trời. Nghĩa là bạn hoàn toàn có thể chọn váy áo vui nhộn, đặc biệt là đồ lấp lánh, đính sequins tỏa sáng càng tốt.

 

- Casual: Trang phục bình thường, không cầu kì và không quá sexy. Bạn cũng có thể chọn những trang phục tiện dụng và các kiểu quần mặc kết hợp. 

 

Tiệc ban ngày khác Tiệc ban đêm.

 

Phân biệt giữa tiệc ngày và tiệc đêm sẽ giúp bạn đỡ vất vã hơn. Tiệc ban ngày thì với trang phục đang mặc đi làm như quần âu, áo kiểu, váy hoa công sở…thì bạn cũng có thể như thế mặc tiếp tục đến buổi tiệc. Ngoài ra, các dạng váy hoa, và màu pastel nhẹ nhàng cũng là lực chọn phù hợp cho ban ngày.

 

Nguyên tắc chọn đồ đi ăn cưới

 

Nguyên tắc chọn đồ đi ăn cưới

 

Trang phục gợi ý cho những buổi tiệc ban ngày

 

Tiệc ban đêm thì bạn cần tỏa sáng với các màu đậm, váy áo dài khác với trang phục có nề nếp ngay ngắn thường ngày. Nếu được hãy có thêm trang sức tỏa sáng. Còn nếu chưa chuẩn bị trước thì hãy nhanh chóng chọn đầm đen cho tiệc như đầm LBD là phù hợp nhất.

 

Nguyên tắc chọn đồ đi ăn cưới

 

Trang phục gợi ý cho những buổi tiệc ban đêm

 

Nguyên tắc chọn đồ đi ăn cưới

 

Đầm đen đơn giản, nhẹ nhàng gọi chung là LBD luôn là những lựa chọn an toàn cho các buổi tiệc

 

Không nên là màu trắng

 

Nghe có vẻ cực đoan nhưng hãy để màu trắng cho chủ nhân chính của buổi tiệc là cô dâu. Có rất nhiều màu khác để bạn chọn, và nó sẽ góp thêm sự sinh động cho buổi tiệc mà bạn sẽ không bị hòa lẫn vào đám đông.

 

Nguyên tắc chọn đồ đi ăn cưới

 

Hãy để màu trắng dành riêng cho cô dâu!

 

Đừng chọn Jeans hay quần short

 

Cho dù là chủ nhân buổi tiệc có thông báo là tiệc không sang trọng, chỉ mang tính chất họp mặt thông thường thì bạn cũng không nên chọn đồ jeanquần short cũng cỡn. Ít nhất là vì nó không lịch sự, và có phần cẩu thả. Mọi người sẽ nhìn vào bạn như thể bạn là khách không mời mà chỉ vô tình ghé ngang, và thiếu tôn trọng mọi người xung quanh.

 

Nguyên tắc chọn đồ đi ăn cưới

 

Đi ăn cưới khác đi bar!

 

Đừng chọn mặc trang phục nào quá sexy, gợi cảm như: váy ngắn lấp lánh, đầm voan mỏng lộ nội y, hay bất cứ trang phục nào thuộc về các bar, club, sàn nhảy…Tiệc cưới cần sự thoải mái nhưng cũng trang trọng. Tuy nhiên, sẽ không thành vấn đề nếu chủ nhân buổi tiệc khuyến khích điều đó.

 

Nguyên tắc chọn đồ đi ăn cưới

 

Một kiểu gợi ý trang phục vừa lịch sự, trẻ trung mà vẫn sang trọng.

 

Nguyên tắc chọn đồ đi ăn cưới

 

 

Theo Báo Người tiêu dùng

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm